Thứ Tư, 4 tháng 8, 2010

THÊM CHUYỆN CHO VUI: NHANH NHỈ!


Thế mà cũng đã 42 năm rồi. Vào cái ngày 01/8/1968, ở một làng quê cách bến phà Phả Lại khoảng già cây số, K3 Trỗi từ Quế Lâm về(thiếu đâu 02 người) nhập ngũ. Ba tháng rèn làm người lính bộ binh thời đánh Mỹ cũng đủ các mục. Kết khóa huấn luyện tân binh mỗi đứa được kiểm tra bắn ba phát đạn thật bằng súng CKS và ném thật một quả lựu đạn. Bắt đầu từ đó cuộc đời định hình theo riêng từng số phận...
Có liệt sỹ, dũng sỹ trong cuộc chiến... Có đóng góp cho đời nhiều, ít khác nhau...Có thành công và thất bại...Có vui và có buồn... Cuộc sống là vậy!
Rồi mỗi lần họp mặt tập trung trong cái vui nổ trời cũng xen lại nỗi buồn vì vắng thêm bạn nào đó đã ra đi mãi mãi... Tử sinh là thế!
Cái quý mãi còn vẫn là sự gắn kết, dù lỏng chỗ này hay chặt chỗ kia, vẫn là K3 Trỗi.
Tất cả đều được phép ca bài "Sáu mươi năm cuộc đời" rồi. Nhớ nhắc nhau cố gắng mà tập luyện (thiền này, suối nguồn tươi trẻ này...mà trên blog BT đã có nhiều bài giới thiệu), cũng như hôm rồi KhánhTường giới thiệu cách thở phải trên hít, dưới thót (tôi nghe mà thấy quá khó)... để còn cùng nhau ca lần lượt "bảy, tám, chín mươi năm cuộc đời".

01 Tháng 8 HXN

7 nhận xét:

HữuThành.Nguyễn nói...

K3 nhập ngũ trong thời gian tập ở Quân chính hay là nhập ngũ rồi mới tập nhỉ?
Vì k4 về thẳng Quân chính vào nửa cuối tháng 5, bắt đầu tập từ đầu tháng 6. k3 "đi" sau khoảng một tháng hay sao ấy?

HCQuang nói...

K3 vô Quân chính vẫn là anh binh ba, dân ở khu vực trường Quân chính vẫn còn gọi K3 là "chú bộ đội quần xanh", chứ nhập ngũ rồi mới vô Quân chính thì khi tốt nghiệp, mấy ảnh đeo lon Hạ sĩ, có khi Trung sĩ mất rồi. K3 tốt nghiệp Quân chính rồi mới được "lên" Binh nhì. Anh cứ ngẫm cái thời điểm nhập ngũ của K3 thì rõ.

HCQuang nói...

Nói "móc" mấy "ổng" một chút:
Lính Trỗi trên nhau 1 khóa là oai lắm, vai vế anh em rõ ràng, nhưng hồi Quân chính thì - theo như "chỉ đạo" của cán bộ trường Quân chính - K4 nhập trường trước tức là khóa đàn anh, K3 là khóa sau, vai em.

HữuThành.Nguyễn nói...

Bác Chí cho em xin. Suýt có đánh nhau ở Vườn Treo rồi đấy, hé hé

TQtrung nói...

Thở không khó, không khó. Mời các vị sang blog Ban Trôi xem bài "Thở hý hóp" tập theo cách của bác sỹ Viện, không khó mà có tác dụng rất tốt.

TK8 nói...

K3 có 19 bác 1951 như bác AM. Các bác 1948, 1949, 1950 chắc là lên Trỗi đội ngũ chưa thuộc nhảy bừa vào K3 - các bác fải K1, K2 mới đúng ! :)))

Xưa các bác thượng thọ lục tuần chúng cháu fải gọi là CỤ, gọi BÁC là Láo ! - đã thế thằng TK8 hậu sinh còn nhảy vào cùng mâm K3 mà nói fét, thật chả có fép tắc gì.

Nặc danh nói...

Các bác K3 cảnh giác. Cái thằng K8 nó bé nhưng "gié nó to",tay nó cầm khẩu "súng nục" đấy ạ( xem hình)!
12ly7