Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2013

CẢM NHẬN QUA CUỘC GẶP MẶT K3Các bạn thân mến !
Cuộc gặp mặt khóa 3 nhân kỷ niệm 45 năm ngày chúng ta tốt nghiệp trường VHQĐ-TSQ Nguyễn Văn Trỗi và tình nguyện nhập ngũ lên đường chống Mỹ cứu nước được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng đã kết thúc và được đánh giá là thành công tốt đẹp.

Là một thành viên của ban tổ chức,là người trực tiếp thực hiên công việc qua các giai đoạn,tôi xin nói lên cảm nhận của mình qua cuộc gặp mặt lần này. Cũng không hy vọng là các bạn sẽ đọc ngay hết được vì nó dài quá.Nhưng mấy hôm nay,sau khi chia tay các thầy cô,anh em ,bạn bè thì lại cảm thấy buồn và trống vắng.Thời gian rỗi rãi nên ngồi và viết...

Trong mỗi chúng ta,mỗi người đều có một cảm nhận riêng qua cuộc gặp mặt này.Nhưng cảm nhận chung nhất đó là sự thành công về quy mô,phạm vi ,nội dung, phương pháp tổ chức và hiệu quả thiết thực đem lại.Nó đã nâng tầm sự gắn kết tình nghĩa sâu nặng giữa thế hệ thầy giáo,cô giáo với các bạn học sinh .Nó đã đưa mọi thế hệ học sinh đến gần nhau hơn,cởi mở hơn,thân thiện hơn.Nó đã có sự lan tỏa tình cảm đến mọi thành viên trong gia đình bạn Trỗi và nó đã tạo ra sức hút lạ kỳ đến đội ngũ các đàn em mà chúng nó tự xưng là k9 trường Trỗi.Cũng qua cuộc hội ngộ lần này,đã tạo điều kiện để tất cả chúng ta tưởng nhớ đến những anh hùng liệt sĩ,các thày giáo,cô giáo và các bạn học sinh của trường ta đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc,bảo vệ tổ quốc và đã từ trần qua năm tháng,thời gian...
Trước hết xin điểm qua công tác chuẩn bị:
Ý tưởng tổ chức gặp mặt k3 vào dịp kỷ niệm 45 năm ngày nhập ngũ tại thành phố Đà Nẵng trong phạm vi toàn quốc được hình thành trong dịp họp mặt thường niên khóa 3 tại TP Hồ Chí Minh(ngày 29-7-2012).Khi nghe ý tưởng,tuy chưa hình dung được sẽ làm như thế nào,nhưng hầu hết các bạn đều nhất trí cao.Thuận lợi đầu tiên đó là sự có mặt đầy đủ các bạn k3 Miền nam, có bạn Bùi Vinh(TBLL nhà trường),Bạn Thanh Hải(Đại diện k3 miền trung) và các bạn trong đoàn xe Nam tiến do bạn Cao long Tỉnh và Đông Khu phụ trách đại diện cho các bạn k3 Miền Bắc cũng có mặt trong dịp hội ngộ này.


Thời gian cũng còn khá dài,nhưng sau đó ý tưởng này đã được BLL các khu vực thường xuyên hâm nóng qua các lần gặp gỡ của CLB Thứ 5 (TP Hồ Chí Minh) và giao ban cafe của CLB thứ hai(Hà Nội).
Tiếp theo đó chúng ta đã khai thác và phát huy tối đa tính năng tác dụng của mạng Blog Trỗi .Đây là một công cụ vô cùng hữu hiệu để lan tỏa mọi thông tin cần thiết đến anh em,bạn bè trên mọi miền đất nước một cách nhanh nhất,chính xác nhất.

Để triển khai công tác chuẩn bị,khóa 3 đã thành lập một BTC bao gồm:

 •   Bùi Vinh : Trưởng ban
 •   Nguyễn Thanh Hải :Thường trực BLL tại Đà Nẵng
 •   Nguyễn Thái Chi : Phụ trách khu vực Miền Bắc
 •   Nguyễn Khánh Tường : Phụ trách khu vực Miền Nam

Và các thành viên khác :

 •      Phạm việt Cường ( Đà Nẵng )
 •      Nguyễn Thắng ( Hà Nội )
 •      Nguyễn Tài Chí ( Hà Nội )
 •      Lữ Thái            ( Hà Nội )
 •      Dương minh Đức ( Hà Nội )
 •      Nguyễn Tuấn Linh ( H.C. M )
 •      Lê Tiến Dũng (  H.C.M )

Từng thành viên của BTC đã nêu cao tinh thần trách nhiệm để triển khai công việc được phân công.

Với sự nỗ lực trên tinh thần hoàn toàn tự giác của các thành viên BTC,với sự ủng hộ và nhiệt tình của tất cả các bạn k3 nói riêng và các bạn khóa khác của trường ta nói chung,với sự động viên kịp thời của các thầy giáo,cô giáo,cộng với sự hỗ trợ hiệu quả của các nhà tài trợ.đến nay cuộc gặp mặt truyền thống của khóa 3 nhân kỷ niệm 45 năm ngày ra trường và nhập ngũ đã thành công mỹ mãn.Để thấy rõ sự thành công đó,tôi xin đề cập đến một số vấn đề sau:
1-Bảo đảm an toàn
Như chúng ta đã biết,Gặp nhau tại Đà nẵng là địa điểm có nhiều thuận lợi, nhưng việc cơ động chủ yếu từ 2 đầu của đất nước với số lượng lớn(Gần 200 con người),bằng nhiều phương tiện khác nhau như máy bay,tàu hỏa,ô tô đi tập trung,ô tô đi lẻ...Ước tính chúng ta đã cơ động khoảng 300.000 km nhưng không hề xảy ra vụ việc gì .Đến nay chúng ta có thể yên tâm nói rằng: CUỘC GẶP MẶT ĐÃ BẢO ĐẢM AN TOÀN TUYỆT ĐỐI.
2-Quy mô và phạm vi cuộc gặp mặt:


Nếu khiêm tốn thì chúng ta có thể khẳng định là cuộc gặp mặt lần này có quy mô lớn và phạm vi rộng.Theo thống kê của BTC,cuộc gặp mặt truyền thống của k3 đã thu hút được số lượng người về dự đông nhất ( 182 người ).Thu hút được nhiều thành phần với số lượng lớn như:  có 07 thầy,cô giáo, có 82 cựu học sinh khóa 3,có 44 cựu học sinh các khóa(có đầy đủ từ khóa 1 đến khóa 8 và cả các em khóa 9),có 29 thành viên là vợ,con,người thân của bạn trỗi,có 20 đại biểu,khách mời.
Cũng vì vậy rất nhiều bạn không riêng của k3 mà của cả các khóa khác không muốn dừng lại với tiêu đề là :"Gặp mặt truyền thống" hoặc "Gặp mặt thường niên" mà lâu nay chúng ta vẫn hay dùng.Mà các bạn muốn nâng tầm nó lên thành:- Cuộc gặp mặt cấp quốc gia-Cuộc hội ngộ lịch sử-Lễ hội k3-Đại lễ hội k3...Thôi thì gọi thế cũng được vì đó là thành quả do chúng ta tạo dựng nên,là niềm tự hào của khóa 3 chúng ta.
3-Nội dung-chương trình

Cuộc gặp mặt lần này chúng ta đã thực hiện đồng bộ cả phần LỄ và HỘI.

A-Về phần lễ:
Đoàn xe chở đại biểu về quê anh Trỗi
-Sáng ngày 01-8 một đoàn xe đưa đoàn đại biểu hơn 60 người đi thắp hương tại nhà trưởng niệm anh Trỗi tại nghĩa trang liệt sĩ -huyện điện bàn,tiếp sau đó đoàn đã về quê anh Trỗi tại thôn Thanh Quýt-xã Điện Thắng Nam-Huyện Điện Bàn -Tỉnh Quảng Nam để thăm gia đình và thắp hương trên bàn thờ của anh.Đây là một việc làm có ý nghĩa sâu sắc.Bởi mái trường đã tôi luyện chúng ta được mang tên người anh hùng liệt sĩ Nguyễn văn Trỗi.Nay được đặt chân đến tận nơi mà anh đã được sinh ra và lớn lên thì vô cùng ý nghĩa.

Sốt ruột quá,sao chưa đi ???
   
Gặp người nhà anh Trỗi
             Đoàn đi hơn 60 ngườiToàn cảnh nhà anh Trỗi
       
         
- Đúng 15h30 ngày 01-8: Lễ gặp mặt được tổ chức long trọng tại nhà hàng MỘC LAN -TP Đà Nẵng.
 Mở đầu là chương trình ca nhạc chào mừng của đoàn nghệ thuật Quân khu 5 rất hoành tráng và thực sự sôi động,tạo không khí cho buổi lễ

Chúng ta đã làm một cách đầy đủ trình tự,nội dung của một buổi lễ .Từ khâu chào cờ,tuyên bố lý do,giới thiệu đại biểu,mặc niệm...cho đến việc sắp xếp các đối tượng phát biểu ý kiến cũng được chuẩn bị kỹ với quan điểm:ngắn gọn-súc tích.Thầy Bạch Quốc Bính thay mặt cho các thầy cô giáo đã rất xúc động nói về ý nghĩa của cuộc hội ngộ lần này,và thầy cũng đã căn dặn những học trò của mình(Bây giờ thầy coi chúng ta như những người bạn chí cốt),thay mặt BLL K3 ba miền,các bạn Thanh Hải-Thái Chi-Khánh Tường đã báo cáo những nét chính về hoạt động của từng khu vực trong thời gian qua,đồng thời đề xuất những việc cần làm trong thời gian tới.Anh Võ minh Ấn k2 thay mặt cho hội Trỗi Miền trung-Tây nguyên cũng đã có lời chào mừng,khích lệ với những hoạt động thiết thực của khóa 3.Bạn Bùi Vinh trưởng ban liên lạc nhà trường đã đánh giá cao kết quả của cuộc gặp mặt lần này và nêu một số định hướng lớn cho những năm tiếp theo(Trong đó có đề cập đến việc tổ chức kỷ niệm 50 năm thành lập trường: 15-10-2015).


Bạn Bùi Vinh truyên bố khai mạc  phần "HỘI "

MC Thanh Hải kiêm phát ngôn viên k3 Miền trung

Thái Chi: k3 Miền Bắc luôn sẵn sàng chào đón các bạn về với thủ đô
Khánh Tường:K3 Miền Nam luôn gắn kết bền vững
 
Thầy Bạch Quốc Bính: Cảm động trước tình nghĩa sâu nặng của học trò với thầy cô giáo

Anh Võ Minh Ấn:Báo cáo tình hình Trỗi Miền trung

Trưởng ban LL trường đánh giá kết quả và định hướng cho những năm tiếp theo

Phần lễ chúng ta đã làm một cách nghiêm túc,trang trọng nhưng không cứng nhắc vì xen kẽ BTC đã điều hành cả hội trường hát vang bài trường ca trường thiếu sinh quân . Rồi tiến hành chụp ảnh rất nhộn nhịp. Đặc biệt có em Hồ như Nguyện đã diễn tả cảm xúc của mình qua  bài thơ tự sáng tác để tặng các anh chị khóa 3 kính yêu.
Thầy cô cùng BLL k3 Ba miền

Có 2 anh k1
       
Có 3 anh k2-Thiếu mất Tài Trung
                   
K4 với thầy cô
     
K5 với thầy cô-Bạn Dũng đang đi thăm BV 199
                        
K6 sao ít vậy???
K7 với thầy cô
                 

                                                                                                                                                               
                                                                                 B-Về phần hội:
Đúng!đây đúng là ngày hội của khóa 3.
Cách đây một vài tháng, không khí của ngày hội đã được các câu lạc bộ thứ hai và thứ năm gia nhiệt liên tục.Càng tới gần ngày gặp mặt, khí thế càng được nhân cao.Thật sự cảm động khi những ông bà nội , ngoại, đầu tóc đã bạc phơ nhưng cứ mày, tao, chí , tớ  í ới gọi nhau: Có đi không đấy? đi bằng gì? mua vé chưa? Hẹn gặp nhau tại Đà Nẵng nhé!...Làm con cháu trong gia đình cứ phải bật cười và thốt lên: Cứ như trẻ con vậy !!!

-Từ 17h-17h30(31-7) theo hướng dẫn của BTC,tất cả tập trung tại khu vực công viên Biển Đông(có tượng đài Mẹ Âu Cơ) để chụp ảnh.Đây cũng là địa điểm gặp gỡ đầu tiên của các đoàn,vì vậy không khí rất náo nhiệt,tay bắt mặt mừng,hỏi thăm nhau...BTC vô cùng vất vả ( Phải mượn còi của bảo vệ để điều hành khi tập trung để chụp ảnh tập thể).Cuối cùng cũng có được một tấm ảnh đep (Tuy vậy cũng còn thiếu một số bạn chưa đến).
Tấm ảnh đẹp đang nằm trong máy của "Cụ Lý"
                                                                   


-Đúng 18h(31-7)Tất cả đã hội tụ đông đủ trên tầng 3 của nhà hàng SYRENA.Cuộc vui được bắt đầu bằng một vài tiết mục chuyên nghiệp của đoàn văn công Quân khu 5,tiếp sau đó thì tùy hứng,các cây văn nghệ của k3 đã tự động xông pha lên sân khấu(không cần điều hành của BTC).Các bạn Dương Thanh, Mạnh Quân, Dương Tuấn, Quang Chí, Nguyễn Thắng, Anh Minh, Việt Bắc, Hồ Bắc..biểu diễn một cách hồn nhiên vô tư(không cần cat sê), được các bạn khóa khác và các em k9 tham gia múa phụ họa nên không khí cực kỳ nóng .Quang cảnh chung thật là náo nhiệt.Trên sân khấu vẫn tiếp tục văn nghệ còn phía dưới thì tụ tập theo từng nhóm để tâm sự,để chụp ảnh ,để nâng cốc chúc mừng nhau...
.


Đến 21h30,để bảo đảm sức khỏe cho đại biểu,BTC phải phát lệnh kết thúc.Lúc này mọi người mới chợt nghĩ hình như mình chưa ăn được gì cả! thế là lại rủ nhau từng nhóm ,từng nhóm kiếm chỗ để giao lưu tiếp.
-Chiều ngày 01-8: Sau phần lễ thì phần hội được bắt đầu ngay,bàn tiệc đã sẵn sàng,mọi người vừa nâng cốc chúc mừng thành công của cuộc gặp mặt,vừa xem những tiết mục mở màn của văn công qk và sau đó chương trình giao lưu văng nghệ tự phát được tiếp diễn rất sôi động.Có những tiết mục rất đặc sắc như múa phụ họa của ban Chí Nhân,rất cảm động-Một người bạn có nghị lực thật phi thường và rất yêu đời,yêu bạn bè.Tiết mục đơn ca của Hạ thanh xuyên k5,của Thanh Liễu(Vợ Duy Kiên) cũng được mọi người tán thưởng.Đặc biệt có tiết mục múa phụ họa của bạn Thanh Hà-Phương Tùng đã tăng nhiệt cho đêm giao lưu.Trong không khí sôi động đó,các bạn kéo cả cô giáo Ngần lên sân khấu-Thật là vui.
Nói tóm lại phần hội chúng ta cũng đã hoàn thành một cách xuất sắc,đầy ý nghĩa,đem lại cho mọi người một tinh thần thoải mái,sảng khoái,trẻ trung...

4-Công tác bảo đảm
                   Mục tiêu của BTC là:

 •   Bảo đảm chỗ ăn nghỉ tốt nhất
 •   Kinh phí đóng góp nhẹ nhàng nhất
 •   Thu hút mọi người tham gia đông đủ nhất.
 •   Tổ chức lễ hoành tráng nhất.

Với tiêu chí đưa ra như vậy,nên trong thời gian gần một năm,các thành viên BTC đã trở thành những người lính trinh sát thực thụ,xông pha đến tất cả những nơi có thể đến được,gặp gỡ những ai có thể hỗ trợ được và đưa ra nhiều phương án để lựa chọn.Đến giờ chót là ngày 25-7-2013(Trước 5 ngày ) BTC mới hoàn chỉnh chính thức kế hoạch bảo đảm cho lễ gặp mặt..
Công tác bảo đảm cụ thể như sau:
Kinh phí đóng góp của BLL các khu vực:

 1. Miền Bắc                  = 30.000.000 đ
 2. Miền Nam                = 15.000.000 đ
 3. Miền trung: Do không có quỹ nên anh em đi vận động và được hỗ trợ 10 phòng nghỉ-cho 30 người (trong 2 ngày) tại ks MAGNOLIA trị giá    = 11.000.000 đ
 4.  Và ngoài ra một số bạn đóng góp trực tiếp cho BTC  =  08.000.000 đ
 5.  Như vậy tổng số tiền thực chất chúng ta đóng góp là  =  53.000.000 đ

Với số kinh phí như trên, nhưng chúng ta đã được sự hỗ trợ hết sức hiệu quả của các nhà tài trợ đó là những người bạn, người em, người cháu có quan hệ tình nghĩa với anh em Trỗi chúng ta, nên công tác bảo đảm đã được nâng cấp lên rất nhiều ( Ăn tại nhà hàng-Nghỉ tại khách sạn ***).

Chúng ta chân thành cảm ơn sự hỗ trợ tình nghĩa của các đại diện:
      -Ks STAR-Công ty 96 Thành An-Ks MAGNOLIA-Ks Dương Đàn-NH SERYNA-NH Mộc Lan
      -Các đơn vị f375 PK-f372 KQ-V3 HQ-Biên phòng ĐN-Lữ 280 CB.
Như vậy BTC đã thực hiện được đầy đủ các tiêu chí về công tác bảo đảm đã đề ra.
Các ban thân mến!
   Cảm nhận thì còn nhiều,nhưng một lúc không thể nói hết được.Rất mong các bạn thông qua mạng BLOG Trỗi  để nói lên cảm nhận của mình,quảng bá những hình ảnh mình sưu tầm được để bạn bè cùng thưởng thức.Và cũng qua đó các bạn cũng có đóng góp thêm cho BTC(Mặc dù BTC đã xin tự giải thể) để những lần sau chúng ta làm tốt hơn,hoành tráng hơn.
                                                                              Xin chào và cảm ơn tất cả các bạn.

Ảnh đăng kèm có sử dụng tư liệu của các bạn HỮU THÀNH-VIỆT HÙNG-VĂN TRUNG..


7 nhận xét:

Nặc danh nói...

Ban Thanh Hai lam cong tac to chuc rat tot va chu dao khong che vao dau duoc ! Ban viet tong ket cung that hay, day du va rat sinh dong voi nhieu anh dep minh hoa ( toi thich nhat anh ban chup voi ban Song Yen ! rat vui va hon nhien nhu ngay moi ra truong vay ).
Le hoi Khoa 3 ky niem 45 nam ra truong that nhieu y nghia voi su thanh cong my man ve moi mat! Dong du nhat , vui ve nhat va hoanh trang nhat! cam on BLL ca 3 mien , nhung dac biet phai cam on ca nha ban Thanh Hai da tham gia nhiet tinh tu dau den cuoi .
sap toi nha truong dinh to chuc le ky niem 50 nam thanh lap thi nen chang se to chuc o mien Trung - Da nang?

Unknown nói...

Thanh Hai lam tot day! OK! Lan sau van nen t/c o Mien Trung: Nha Trang hoac Banmethuot (moi toi ban Troi tai ban dia chac it? => lap BTC DANH THUE!). Neu khong duoc thi ta quay lai lam o Da Nang lan nua cung van tot (dung BTC cu, da co day kinh nghiem). Ma o DN van con nhieu dieu chua duoc kham pha, hon nua bon minh lai co dip tham lai gd Thanh Hai!

HCQuang nói...

Bác Thanh Hải nói "sau khi chia tay các thầy cô, anh em, bạn bè thì lại cảm thấy buồn và trống vắng".

Thế này, bác, về vấn đề này tui nghĩ cũng có cách khắc phục. Chả là tụi K5, K6, K7, K8, sau khi thấy K3 tổ chức "đại hội toàn quân K3" xôm tụ quá, đâm ra phấn khởi, mới có ý kiến như ri: Lần lượt các khóa sẽ nhờ nhà bác tổ chức dùm các "đại hội toàn quân", tội vạ đâu ... bác chịu.

Vậy nhà bác nghiên cứu, xem xét để giúp anh em. Thiếu đâu bác cứ (sau khi lấy ý kiến dân chủ với bác gái) bán quách chiếc xe hơi gia đình ... là ổn ngay ấy mà.

Kính.

THANH HAI K3 nói...

Cảm ơn MC& ĐTL đã có sự chia sẻ thật lòng.
Còn HCQ:Mình không hiểu ý thật của bạn là gì???

Thaichi nói...

Thanh Hải buôn là đùng vi đang rất đông vui,sau bao năm có nhũng bạn mới có cơ hội nhìn thấy nhau...Bỗng ra về hết con trơ lại chủ nhà...Bài Đăng như một bản tổng kết với trách nhiệm cũng như sâu sắc .Qua nó mới c thấy tình đồng đội,tình thầy trò. Đặc biệt các khóa, ngoài khóa,người thân vợ con thấy được giá trị của HỘI BẠN TRỖI.Để có 2ngay đã phải đâu tư bao công sức,.Dư luận không ai phàn nàn...mà nói rất tốt.

HữuThành.Nguyễn nói...

@Thanh Hai k3: HCQ nó nói bác tổ chức quá tốt, các khóa khác tính tới "ăn vạ, ăn theo", bác muốn yên thân thì bán hết gia sản đi mà chiều bọn chúng :-)

HCQuang nói...

Bác Thanh Hải, HữuThành nói đúng ý tui đấy. Thấy bác tổ chức thành công mỹ mãn nên tụi các khóa tính tới "ăn theo".