Thứ Tư, 2 tháng 7, 2008

Phạm Nguyễn và Điều Kỳ Diệu.Trường hợp mà tôi muốn giới thiệu với các bạn về người bạn khóa 3 Phạm Nguyễn là một Điều Kỳ Diệu. Đừng cười vì những hình ảnh về PN trên các phóng sự ảnh của tôi có vẻ không được nghiêm túc đối với khái niệm này. Lí do là khi y học hiện đại với các phương tiện chẩn đoán hình ảnh tối tân cộng phân tích của BS chuyên gia hàng đầu quân đội về ngoại khoa kết luận: Chỏm xương đùi của PN bị hoại tử! Phương pháp điều trị duy nhất là phẫu thuật cắt bỏ và thay thế bằng khớp nhân tạo. Nhưng PN lại làm theo hướng khác mà kết quả là nay: thay vì dấu vết của hoại tử xương, các BS thấy sự hình thành xương mới tại đó. Ở tuổi anh chị em ta ngày nay thì sự việc này càng đáng kinh ngạc. Chỉ với phương pháp điều trị bằng nguồn năng lượng tự nhiên mà con người hấp thụ được bằng ý chí + thuốc nam và có thể cả tinh thần lạc quan đã tạo nên Điều Kỳ Diệu.
Trong bối cảnh lính k3 gần đây rơi rụng nhiều, PN tỏ ý muốn đưa trường hợp của mình ra để mọi người cùng tham khảo trong lần họp mặt tới đây của k3. Tôi đề nghị ngay là sẽ đưa lên mạng để những bạn trỗi nào quan tâm đều có thể tham khảo. Toàn bộ câu chuyện sẽ được chính PN kể cho chúng ta nghe trong bài viết của mình, tôi chỉ muốn lanh chanh một tí về lí do vì sao PN đã chọn cách điều trị riêng mà không theo khuyến cáo của bệnh viện. Chuyện liên quan đến "gã đầu bạc" thứ 2 của K3 - trưởng ban liên lạc k3 tại HCM - Nguyễn Khánh Tường. Chính đồng chí này khi để tay gần chỗ đó... của PN thì cảm giác đau tự nhiên dịu hẳn! và điều đó ngay lập tức thay đổi nhận thức của PN. May mắn là Khánh Tường cũng là một blogger "bán trời" nên chắc chắn chúng ta sẽ được nghe giải thích về sự việc trên cũng như những cơ sở lý luận, hay 'học thuyết' về hiện tượng mà dân gian gọi là "nhân điện". Chúng ta cùng chờ xem.

* Về Phạm Nguyễn : Học sinh K3 NVT - tay accordion của tốp ca "Thế kỷ" C10 (67-68)- Tốt nghiệp ĐHKTQS - Ngành Công Trình. Nguyên giảng viên HVKTQS, Giảng viên HVLQ, Trợ lý Phòng Công Binh QK7 ,Tham mưu trưởng D Công binh thời kỳ CT BG Tây Nam. Cán bộ hưu trí - thanh tra nhân dân về công trình.

* Về Khánh Tường: Học sinh K3 NVT - Tốt nghiệp Sỹ quan CH Hóa học tại LX cũ. Từ BTL Hóa học về VKTQS2 . Nay là Chánh VP Phía Nam TTKHKT và CNQS. Trưởng ban LL khóa 3 tại TP HCM
5 nhận xét:

Việt Hằng nói...

Em vẫn nhớ thời gian ở Quế Lâm anh PN ở trong ban nhạc của trường hay cùng thầy Chi Phan và mấy anh k3 ôm đàn lên hòn núi nhỏ trước mặt nhà c11 đàn hát .Không hiểu sao lúc đó hội c11 lại gọi a PN là bút chì .Nay nghe tin chân anh đã khá hơn xin chúc mừng anh

Nặc danh nói...

Rất "hồi hộp" nghe chuyện của aPN. Bữa trước thấy anh nói cứ nghĩ là R nói, ko dè là thật! Đúng là kinh nghiệm xương...cốt cho AE ta đó.

HMK6

Nặc danh nói...

a PN có phải là con của bác Đức Phó ban Thống Nhất TW, nhà ở gần hồ Thuyền Quang k ? - nếu đúng thì e cùng Cha đã nhiều lần đến nhà aPN chơi, vì Cha e cũng lv ở Ban đó
Không ngờ đời a PN nhiều gian truân quá, tài hoa mà, và cũng không ngờ a qua được căn bệnh hiểm nghèo kcần fẫu thuật - như có fép Tiên vậy
:-)

Nặc danh nói...

Tôi đã và đang là người tin tuyệt đối vào phương pháp nhân điện (NLSH). Tuy nhiên do tâm còn wá vọng động, nên hiệu quả thu phát NLSH chưa cao. Không giúp gì được người xung quanh.
Má tôi (thọ 91 tuổi), nhờ NLSH (ông thầy Bảy, nguyên GĐ CTy Cơ khí Nông nghiệp - Sở NN TP. HCM)mà 6 tháng cuối cùng ko bị đau nữa, và ra đi nhẹ nhàng, thanh thoát.
Tôi mong rằng ACE ta đừng nên quá phiến diện, quá tin tưởng vào nền Yh chính thống hiện nay ở VN và trên thế giới. Mổi phương pháp YH đều có chổ đứng trong khi xã hội.
Các Pác đã nghe đến nền YH thay thế hiện nay (Alternative medicine) chưa. Các pác nếu rảnh thì nên tìm hiểu cái này. Cực kỳ hiện đại, về tầm tư duy khoa học.

Tư SG

AMk3 nói...

Đúng như nhận xét của 4SG. Bác PN này nếu có thể tự mình tập trung được ý trí thì kết quả điều trị còn nhanh (tốt )hơn nữa! Do hoàn cảnh hiện tại còn chưa thật ổn nên khó tĩnh tâm.