Thứ Hai, 25 tháng 5, 2009

Miền Trung - Quy Nhơn


Chắc có thể sẽ có bài Miền Trung - Đà Nẽng nữa nên tôi lấy cái tiêu đề này cũng là để tự nhắc nhở mình. Thực tình rất xấu hổ vì đã bỏ bê ngôi nhà BLK3 quá đáng. Một phần cũng ỷ i mấy bạn xấu khi tụ tập họp chi bộ thứ sáu hàng tuần nào cũng hứa, tớ nhất định sẽ đăng bài, chủ đề là "Đàn ông K3...". Khi anh Chí nhớn K4 thương tình góp cho bài "Những người bạn K3 (P3)" rồi mà chưa thấy bài viết này đâu. Sau một tuần, cười hề hề lần này nhất định có bài, nhưng chủ đề là "Hoa Anh Đào...". Ờ nhưng mà không hiểu sao internet chỗ tao(Viện KH-CN Quân sự) nó cứ tậm tịt, không thể đăng tải được...Giờ thì lại chủ đề mới rồi, tất nhiên chỉ chưa post lên thui!!! Còn tôi thì công việc cty, hội hè cũng lắm, mà cứ viết một mình cũng nản, chưa kể tội kém văn, chả lẽ cứ post ảnh mãi...mà nào có cái nào có giá trị nghệ thuật, tuyền đàn đúm nhậu nhẹt dù có tính thời sự thật, nhưng tính thời sự lại nằm trong các cuộc đấu hót nơi bàn nhậu chứ không thể hiện qua hình ảnh.
Chết thật, lại lạc đề rồi. Đang nói gì nhỉ? ah, dạo này bận quá, thời suy thoái mà mấy thằng đối tác vẫn cứ ép doanh số năm nay bét cũng phải tăng 50%! Rồi còn qua tổ chức sự kiện ì xèo...Đấy, chỉ 1 tuần cuối cùng của tháng 5 công ty tôi phải tổ chức 2 hội thảo...Ngoài ra còn phải tham gia báo cáo tại 1 cuộc hội thảo ở Quy Nhơn, Bình Định nữa. Tôi quyết định đi tham gia cái Quy Nhơn, để các chú trẻ ở nhà chiến đấu với bọn ngoại bang!
Phải 20 năm tôi mới trở lại mảnh đất này. Thời đó tôi cũng thường một mình một ngựa (xe đò) rong ruổi khắp dải đất miền trung và cao nguyên này. Khi đó đang còn tỉnh Nghĩa Bình và phải có tiền cỡ mấy ngân hàng tỉnh mới dám sắm máy PC XT với đĩa cứng 10-20MB. Trước đây đi xe đò phải mặc cả áo mưa trong xe vì xe cũ, cửa không kín. Chạy suốt ngày đêm ...Mỗi chuyến đi như vậy, tôi thường bận đồ lính không quân hàm quân hiệu, đeo balo và xách cặp táp đồ nghề lên xe ở BX Miền Đông, chạy lần lượt Nha Trang, Quy Nhơn, Quảng Ngãi, lộn lên qua đèo An Khê tới Pleiku, đi Kong Tum - quay về Buôn mê Thuột rồi lại lộn trở lại Pleiku, xuống Bình Định xuôi sài Gòn. Thời đó đường 14 còn chưa thông như bây giờ, đi lại rất vất vả. Nay tôi bay ra Quy nhơn hết 45'. Ngày nào cũng có 1 chuyến bay tuyến HCM-Quy Nhơn và ngược lại.
Quy Nhơn không thay đổi nhiều, ngoại trừ quảng trường trung tâm nơi có tượng đài Nguyễn Huệ. Trước kia chỗ này là một công viên nhỏ. Đường ven biển cũng được làm mới, rất đẹp và sạch tuy không dài như ở Nha Trang. Bạn Trỗi K3 không có ai ở Qui Nhơn. Qua cộng đồng blogger tôi chỉ biết Nhất Trung k5 và Thủy k4. Nhất Trung ngày hôm nay đi Nha Trang có việc, cuối cùng chỉ kêu được Thủy bều- lúc gọi hắn đang còn ăn cỗ đâu đó, như chỉ lát sau là phi đến. Thủy do đã chén rồi nên chỉ ngồi uống và nói chuyện, Cùng bàn còn có vợ chồng ông bạn cùng đơn vị cũ, nghỉ hưu về quê Quy Nhơn kiếm tập 2 , ổn định cuộc sống. Ngày ngày ông này vác bó cần câu đi câu cá biển, cá câu được ăn thì ít toàn cho mọi người. Không có được lý thuyết thâm hậu như anh Chí Nhớn về nghề câu kéo, nhưng ông này câu rất giỏi dù chỉ mới đi câu từ khi nghỉ hưu.

Giảm độ cao ...xuống sân bay Phù Cát

Vinh Qui Nhơn nhìn từ đường Nguyễn Huệ

Cánh nam thành phố, xuôi xuống mộ Hàn Mặc Tử.
Qui Nhơn có nhiều tàu đánh bắt xa...
Cũng có nhiều "Vó" dựng ngay trong vịnh QN, sát đường ven biển.

Và những chiếc thúng đánh bắt ven bờ
Vườn trong KS Qui Nhơn, nơi tôi tá túc
KS Qui Nhơn - mặt hướng ra biển
Đại tá hồi hưu - giờ là một tay câu cá biển sành sỏi đang show công cụ

Bạn Trỗi Qui Nhơn : Gặp tui ở đây thì vô tư nha! Chớ có gặp tui ở bịnh viện! 
(Thủy "bều" là trưởng khoa hồi sức cấp cứu BV QK5 - bạn mà để đến độ gặp gã ở BV thì coi như đứt...)

3 nhận xét:

Nặc danh nói...

Trỗi Quy nhơn có mấy tên thôi nhưng tinh thần CM cao lắm, hơn núi.
Mấy bà xã của họ cũng rứa. Các bả thành lập hội vợ lính Trỗi, định kì cafe giao ban (nhưng không mời các ông tham dự).
Tụi tôi ra ngoài nớ mấy lần, có lần còn ghé nhà bà Bùi Thị Xuân thắp nén nhang.
HCQuang

TK8 nói...

Lão Béo không CHƠI thì thui, CHƠI là có bài hay.

Nhiều lúc cũng ngại: Blog K3 chẳng thấy K3 đâu, mình là Ku Kon cứ nhảy vô Quậy. Thui kệ, khi nào các bác ngứa mắt thì mình...BIẾN !
:)))

HữuThành.Nguyễn nói...

AMk3 có nhiều cái đúng:

- nói chuyện ăn nhậu nhiều quá sẽ bị phê bình thậm tệ. Nhưng không ăn nhậu lấy đâu ra chuyện anh em bạn bè. Nghịch lý không phải ở chỗ "con gà và quả trứng" mà ở chỗ quả trứng "vàng" và con gà "rất xấu".
- chắc chưa khắc phục được nghịch lý "vàng rất xấu" nên xóm này hơi vắng một tí.

Chắc AMk3 không có nhiều thời gian, để Thủy bều gọi cả mấy anh em nữa mà tôi không còn nhớ hết tên (Cảnh,...). Không đến nỗi vắng lắm đâu.
Mà NT cũng hay có chuyện đi vắng quá nhỉ?
Gần đây bọn bạn xấu ngoài này đi câu được mấy chuyến, phong trào chưa lên coi bộ đã xẹp rồi? Nói vậy chứ vẫn còn thích nhưng chưa "tĩnh" lắm để có thể câu.
Vậy mà đã 2 năm sau chuyến "phượt" vào tới Quy Nhơn. Tháng sau làm chuyến "phượt Bắc" mọi người biết rồi đấy.