Thứ Sáu, 11 tháng 9, 2009

DMD - 40 năm ca hát

Như nhiều bạn Trỗi khác, tôi háo hức chờ ngày được xem DMD biểu diễn trên sân khấu. Kể từ khi chúng tôi chia tay nhau - tốp ca C10 năm ấy gồm Phạm Nguyễn đàn gió, Dương Minh Đức, Dương Thanh, Mạnh Quân, Hoài Thuận và tôi lần cuối cùng cùng hát với nhau là tại hội diễn văn nghệ QK Tả Ngạn năm 1968 ở Hà Bắc. Lần đó chúng tôi đoạt huy chương vàng với bài "Nỗi lo chàng xạ thủ" của thày Chi Phan, được đài PTTNVN thu âm trong một cái xe dã chiến. Từ đó đến nay mỗi tên một ngả, chỉ có DMD theo con đường chuyên nghiệp. Thường nghe Đức hát tại các lần giao lưu, họp lớp và các sự kiện Bạn Trỗi nhưng đây là lần đầu tiên được xem bạn trình diễn trên sân khấu lại là một sự kiện kỷ niệm, đánh dấu 40 năm hoạt động nghệ thuật của bạn mình. Tôi đã cố gắng thu hình toàn bộ chương trình để làm tư liệu cho các hoạt động Bạn Trỗi và chia sẻ với những bạn không có điều kiện tham dự chương trình này. Xin giới thiệu 1 trong những bài tôi thích nhất trong buổi diễn đó. Bài hát "Chiều trên bến cảng"Hôm đó, như nhiều bạn khác, tôi đưa cả A trưởng của mình đi. Cùng từng là lính cả, cảm nhận chân tình và xúc động.

6 nhận xét:

Nặc danh nói...

Mấy bữa nay chờ "phim" của bác. Em bận nên không được xem trực tiếp. Cám ơn ông anh, bác quay đẹp quá!
dachoak7

Nặc danh nói...

aAMK3 : đưa video lên blog, nó cho tối đa chỉ 100MB, sao anh đưa lên được nhiều thế?

HMK6

Nặc danh nói...

Xin lỗi, viết bậy. Đã xem lại!

HMK6

AMk3 nói...

Bi giờ không còn bị hạn chế dung lượng, HMk6 có thể post HD video thật lên cũng đươc. Chỉ bị hạn chế thời gian thui.

Nặc danh nói...

DMĐ tiến hành đêm biểu diễn chia tay đã thành công rực rỡ. Điều này không có gì phải bàn cãi.
Và với trường hợp khác, ví dụ Hoàng Quang (xèng) K4 - một võ sư - thì lễ chia tay có thể là tổ chức biểu diễn võ thuật, thập bát ban. Thế rồi Quang xèng song đấu, tam tứ đấu gì đó. Dzậy là buổi lễ cũng có thể thành công rực rỡ.
Cái mà tôi suy nghĩ ở đây, là với tụi tôi, những thằng kĩ sư hệ Trang bị điện-điện tử, nếu mần cho mình cái lễ chia tay thì mần răng đây, chả lẽ ôm thiết bị điện tử lên sân khấu cho cô bác coi chơi. Nghĩ hoài không ra. Càng mừng cho bạn thì càng buồn cho cái thằng mình.
Chợt nhớ một chuyện hoàn toàn không liên quan: Bác sĩ tim mạch chết, người nhà lộng chân dung ông trong hình trái tim, ý nói ông là bác sĩ tim (và là thế nọ thế kia). Tuyệt. Bỗng 1 ông bật khóc. Bạn bè quay lại hỏi "mần răng ông khóc". Ổng tức tưởi "tui là bác sĩ phụ khoa, mai mốt tôi chết, không biết người ta lộng chân dung tui vô đâu nữa".
Đức Chúa lòng lành biết bao.
HCQuang

AMk3 nói...

Có một khái niệm là "người của công chúng" mà theo khái niện này thì trong số ngàn bạn Trỗi chúng ta chỉ có DMD - và có thể là một số tướng, thứ bộ trưởng...và các TBLL :) Vậy đa số chúng ta không trong số này và đành tự nhủ "Mình cần ếch gì một buổi biểu diễn" khi về vườn.:P