Thứ Năm, 1 tháng 10, 2009

TẢN MẠN
Hôm nay vào mạng thấy các bạn tranh luận về việc đại diện BLL Trường đi mừng thọ một phụ huynh của bạn Trỗi mà thấy buồn buồn, muốn viết vài dòng để đỡ chơi vơi. Cũng như một bạn đã nói, hình như HCQ, làm trong BLL cũng như làm "MÕ" thiên hạ. Mà mõ làng còn được chia một mâm riêng khi có việc làng, hình như còn được làng trả công , còn mõ này thì thường bỏ công ra vác tù và hàng tổng, thỉnh thoảng phải móc tiền túi ra để chi những khoản bắt buộc mà quỹ không có, mà còn bị bà xã cằn nhằn sao dỗi hơi thế, ở nhà bế cháu cho tôi dọn dẹp. Như AM, cứ có sự kiện của lớp của Trường là có mặt để thu thập hình ảnh tư liệu tung lên mạng cho mọi người thưởng ngoạn, Như DM, tôi thấy thường xuyên tự bỏ tiền chi các khoản như hoa viếng mộ anh Trỗi, mời cơm, mời càfe BLL trường mỗi khi có việc... mọi công việc hiếu của các khóa trong trường, BLL đều có mặt... nói chung nói bận thì không phải, nhưng để làm hết lương tâm và trách nhiệm tốn không ít thời gian. Muốn nói như vậy để các bạn thông cảm, đừng chỉ trích, hãy đóng góp với tinh thần trách nhiệm để công tác của Trường ngày càng có ích chung. Xin đừng vì mâu thuẫn cá nhân mà khích bác nhau. Bản thân tôi cũng không muốn làm công việc "Mõ" này, nhưng vì các bạn đã tín nhiệm và phân công nên cũng nghiến răng chịu đựng và làm tròn sứ mạng được giao. Và để các hoạt động của Trường ngày càng phong phú và hữu ích hãy động viên lẫn nhau và tích cực tham gia. Hoạt động của chúng ta là hoàn toàn tự nguyện, hợp thì tham gia không hợp có quyền đứng ngoài, cứ thế mà xủ sự có lẽ vui hơn.
Vài lời tản mạn viết ra để tự động viên mình mong các bạn hiểu và cảm thông.
KT

4 nhận xét:

TranKienQuoc nói...

Xin ủng hộ ý kiến anh Khánh Tường!

Nặc danh nói...

Ừ nhỉ, tại sao dự đám cưới con bạn thì ko ai nói gì, mà đi mùng thọ cha bạn thì ... ôi, tùm lum cả?
Chẳng lẽ bạn mình làm nên chức này, chức nọ thì là có lỗi với AE bạn bè sao?
Mấy Mr."Oai" đâu rồi? Nhậu vô rồi nói "thằng này, thằng kia hồi đó thế này, thế nọ ... với tao, giờ là ông ... gì gì đó"
EA mình ko thích bạn mình thăng tiến, thành đạt hay sao? Sao ko tự hỏi : Nếu vì 1 lý do nào đó, chính mình đứng ở vị thế đó thì sao nhỉ?
Nhưng tóm lại : Tôi ko chấp nhận chuyện bình phẩm phụ huynh! Phụ huynh bạn mình cũng là phụ huynh mình.
Bạn nào đó thấy chuyện này khó chịu thì hãy tổ chức lễ thượng thọ cho phụ huynh mình và thông báo cho các BLL, chắc chắn các anh trong BLL ko thể bỏ qua được rồi! Vì đó là phụ huynh của mình mà.
Vài lời bậy bạ, mong AE lượng thứ.

HMK6

Nặc danh nói...

Hà mèo nói đúng!
Phúc Chiến

tualinh@gmail.com nói...

Xin de nghi : khong dung trao doi neu van con co y kien.
Viec con chau chuc tho bac sinh thanh la viec hieu nghia thieng lieng va cam dong,so rang khong lam duoc thoi. Uoc la tu nay nghia cu nay tro thanh le chung thi chung ta chang co gi phai ban them nua?
Khong duoc nhu vay thi dang buon lam thay!
Tuan Linh K3.