Thứ Năm, 24 tháng 1, 2013

Viết trước thềm xuân     Nhân có bức hình "Giấc mơ sáo đá" anh TQT đăng trên trang BTT, tôi có đôi vần cảm tác muốn chia sẻ cùng các bạn trước thềm xuân Quý Tỵ.

TRƯỚC LÚC VÀO XUÂN( Mượn bức hình anh TQT đăng bên trang BTT)


Tình cờ gặp sáo đá
Ngẩn bên hoa gạo hồng
Sáo ơi, em có lạ
Cái hạnh phúc này không!

Bao năm ta đoái trông
Nét ngẩn ngơ như sáo
Say mê chùm hoa gạo
Quên, quên hết màn trời.

Ta cùng sáo chơi vơi
Xoải cánh đời bạt gió
Ôm trọn cành hoa đỏ
Gieo vào vùng hư vô...


                         Hà nội, 12/ 01/ 2013
                           HOÀNG GIANG


7 nhận xét:

NA nói...


Em thích bài thơ này.
Nhiều người cất công tu luyện cho được cái "ngẩn ngơ" của con sáo mà không được.

Nặc danh nói...

khon biet con sao nay la Con Cai hay con duc - Duc hay Cai deu ngan ngo bai tho hay- va khong ro sao mang quoc tich nao? dua voi nha tho mot chut vi hay qua

Tualinh nói...

Bài thơ này của HG có tia nắng.

Hoàng Giang nói...


TL : Ánh nắng trong hồn người nó vốn có . Tia nắng chỉ thỉnh thoảng ló ra mà thôi . Bạn cũng thế mà tôi cũng thế . Mong rằng ai cũng thế !

HĐT nói...

Hay ! Rất hay . Cô đọng mà mênh mang , chữ ít mà hồn nhiều , mẫu mực đấy HG !. Bài Thơ làm sau 02 chén , hả ? Thế thì đừng nên uống đến chén thứ 03 . HĐT

Hoàng Giang nói...


HG xin cảm ơn các bạn đã có lời khen ! Tôi vẫn nghĩ rằng : được dành những lời châu ngọc đó cho tình bạn bè ta trong cuộc đời đầy gian nan này . Dù là lời tôi nhưng cũng là kết tinh từ tình bạn bè mình qua cả hằng nửa thế kỷ yêu quý nhau vậy ! Tôi luôn muốn có thể viết tặng các bạn những vần thơ như thế ( dù ít hay nhiều rượu )!

Văn Trung nói...

Hay. Thằng này hay , hay lắm. Thơ hay, cô đọng mênh mang chữ ít hồn nhiều ( HĐT nói )mà hay hơn nữa ko có rượu trong thơ mà vẫn làm được thơ mà lại hay mới chết chứ.