Thứ Bảy, 4 tháng 7, 2009

Zen - Nơi gặp gỡ của Bạn Trỗi ở Miền Trung

Về tới SG là lại bị cuốn vô công việc. Tới hôm nay mới edit xong cái clip về quán Cà-Phê Zen. Như ông bạn Chí anh đã giới thiệu, ông bà chủ quán là bạn trỗi K3, gắn bó với Qk5, Đà Nẵng từ trước giải phóng. Ở đây còn có Việt Cường (Cường vui) và Xuân Trà (Trà cú)- đều đã trở về với đời thường như đa số anh em ta hiện nay.
Trong thời gian ở DN, tôi tới Zen ba lần và lần nào cũng gặp thêm bạn K3,k4. Sáng thứ 7 (27/6) đến cùng DMD và gặp thêm Hoài Thuận và Cường Vui. Chiều chủ nhật (28/7) gặp anh em nhà Hà Chí và Tiến nhái. Sáng thứ 2, ra Zen viết và post bài đầu tiên kể về Đà Nẵng thì gặp Quốc Tấn, tiện thể được hắn chở ra tận sân bay.
Gởi các bạn vài hình ảnh tại Zen Cà-Phê.

 
DMĐ: "Thuận hả? lại nhà Thanh Hải nhớ...tao còn phải qua đoàn QK5 lo âm thanh ánh sáng"

 
DMD đến Đà Nẵng lúc nửa đêm - đây là bữa ăn đầu tiên vào sáng hôm sau. 
Đặc sản quê hương - Mỳ Quảng quán Zen.

 
Tô của tôi, giờ nhìn vẫn thèm...

 
Thành công của quán không thể có được nếu thiếu bà chủ!
Từ đặt tên quán đến những thứ nhỏ nhất...

 
Thêm một chiến hữu k3 (k4) - P H Thuấn...! Đấy là mấy ĐV chi bộ P Hùng gọi thế chứ tên hắn là Thuận. Trên hình này, Thuận đang thanh nga với DMĐ: " ...Tao là người ở "trển"vô, tranh thủ đi thu hồi công nợ nữa...Mày cười gì? tao giờ làm việc khác rồi...để tao cho coi card visit mới".

 
Khoảng khắc chung ở nhà Thanh Hải. Là một doanh nhân, cứ đâu có sóng là Thuận thẹo tranh thủ check mail.Sau đây, Thuận đưa DNĐ tới đoàn Nghệ thuật QK để chuẩn bị cho buổi lễ 40 năm K4 vào buổi chiều.
Ngay lúc này có thêm một d/c K3 tới.

 
Bạn Trỗi Đà Nẽng: Việt Cường - tự Cường Vui. Một số bạn K4 cùng học Học Viện KTQS với Cường qua chuyền đi DN lần này mới biết lịch sử nick Cường Vui - lãng mạn ra phết! Cường nay càng vui hơn, không ăn chỉ uống, càng uống càng vui...Không bao giờ xài mobile nên bạn khó gọi hắn, nhưng một khi đã gọi đươc thì em Đào (vợ hắn) không có cách gì liên lạc hay tìm kiếm được Cường vui nữa!
  
Ngày CN, gặp Tiến nhái (nay đã thành ếch!) ở Zen. Tiến về DN có việc riêng như Quốc Tấn, (hai tên còn gặp nhau ở Tam kỳ). Tiện thể, rủ hắn cùng đi dự buổi "chia tay" K4 ở T120, hắn nói: "..Ui, tao bận lắm, chỉ qua một lúc rồi phải đi ngay..." Vậy mà khi đến đó, gặp hội Phi Hùng đang thiếu 1 chân "họp" hắn sa vào ngay... Đúng thiệt, DV ở "trển" ý thức cao hơn hẳn so với bọn DV chúng tôi ở "trỏng"...kỳ này về phải phê bình bí thơ Bình và anh em cùng Chi bộ mới được.
Tôi luôn mang theo máy ảnh, vậy mà đôi khi gặp nhau vui vẻ lại quên chộp hình. Như trường hợp gặp anh em nhà Hà Chí và Quốc Tấn ở Zen, tôi lại không có hình. Tuy nhiên các bạn cũng đã thấy họ qua bài của Chí Quang.


2 nhận xét:

VNQ nói...

Bác Tiến "ếch" này cũng là một thợ "đan quạt" có thương hiệu.

Nặc danh nói...

Chào Vinhnq.
Xin sửa là "...bác Tiến Nhái..." (K3). Bác "Tiến ếch" là bác khác (K4). Bác Ếch khác bác Nhái, rắc rối dzậy đó.
HCQuang