Thứ Tư, 15 tháng 8, 2007

GHI NHANH TỪ BUỔI GẶP MẶT CỦA CÁC BẠN K3 TRƯỜNG THIẾU SINH QUÂN NGUYỄN VĂN TRỖI PHÍA NAM NHÂN DỊP 39 NĂM NHẬP NGŨ – 04-08-2007

Trước tiên xin đưa vài hình ảnh vể buổi gặp mặt:

DƯƠNG CHÍ (K3)
Như đã hẹn, anh em K3 Trường Thiếu sinh quân Nguyễn Văn Trỗi ở TP. HCM lại gặp nhau vào tối mồng 4/8/2007 tại nhà hàng bia Tiệp JODEE BEER (Tân Sơn Nhất), nhân dịp kỷ niệm 39 năm nhập ngũ. Hơn 30 người có mặt, khá đông vui: Tiến Dũng, Tạ Chiến, Đồng Hiền, Quốc Dũng, Chí Thọ, Khánh Tường, Tất Tuấn, Việt Hùng, Mai Tự, Phạm Bình, Trung Đường… Xuân Lăng từ Vũng Tầu cũng tất tả chạy về. Đại diện các khóa có Kiến Quốc (tuy đàn em nhưng là Trưởng Ban liên lạc của Trường ở phía Nam, rất xốc vác việc chung, nên luôn được anh em quý mến và không lần nào là không có mặt).
À quên, lại có một “đại biểu” nữ khá xinh xắn lọt vào giữa, “ngắm” mãi không biết là ai? Có bạn đến bắt tay lại tưởng là Hoài Nam, hay Song Yên. Mãi sau mới được giới thiệu là… Thu Nga, bạn cùng học ở Hà Nội từ thủa lớp… một(!) với đám Hoài Nam, Minh Châu, Hòa Bình (và cũng có thể là “bạn chí thân” của một chàng Trỗi nào đó không chừng ?!). Coi như là đại diện cho C11 thủa ấy và được xếp ngay vào ghế đại biểu khóa …9.
Trưởng Ban liên lạc K3 Đoàn Đức Bình đọc một bài “đít cua” ngắn khá lủng củng. (Hắn là thế: Hò hét thì được, chứ cứ làm việc gì hơi “long trọng” là lại “lọng ngọng” ngay). Đại ý: Hôm nay anh em mình gặp mặt cho… vui (lâu quá cũng nhớ) và bầu lại… Ban liên lạc mới. Cái “đoạn này” thì anh em hơi bất ngờ, vì đâu có được “thăm dò dư luận” trước. Tranh luận một hồi, rồi mọi người cũng nhất trí cho Ban liên lạc cũ nghỉ vì lý do rất chính đáng là: Có nhiều công lao đóng góp, nhưng vì “tuổi cao sức yếu” nên nghỉ cho… khỏe(!).
Nhiều người được đề xuất vào Ban liên lạc mới. Đồng Hiền xin rút vì đã làm một khóa rồi, nay lại rất bận. Tiến Dũng chỉ xin làm “ủy viên”, chứ “Trưởng ban” thì “nặng nề” quá không kham nổi. Tuấn Linh thì độ này bà xã “quản” hơi chặt, nên “tính năng động có phần… hạn chế”. Chí Thọ nói là nhà xa và không… nhậu được, nên khó “hoàn thành nhiệm vụ”. Mai Tự thì nại lý do “dạo này nhậu hơi… nhiều, nên… hay quên(!)” …
Cuối cùng “hội nghị” cũng “gút” lại là: Khánh Tường làm Trưởng ban, toàn quyền chọn lấy các ủy viên theo ý. Khánh Tường ấp úng một lúc, rồi chỉ định ngay 4 thành viên mới:
 Dũng “cố đạo”: ủy viên tài chính (độ này hắn có hơi “keo”, nên rất phù hợp với giai đoạn ta đang thực hành tiết kiệm, chống… lãng phí).
 Đức “cối” lo chuyện hiếu – hỉ, thăm nom (người luôn chu đáo).
 Công “còm” giúp Trưởng ban việc… tiếp khách, đãi đằng (nghe nói tửu lượng của hắn luôn “tăng trưởng” ở mức… hai con số, khó ai qua mặt được. Ngay khi được “phân công” hắn vẫn còn ề à chưa hiểu chuyện gì cả).
 Chí Thọ: không còn việc gì nữa, đành giao một việc chung chung là lo “mảng”… viết lách nhì nhằng vậy. (Từ khi “treo ấn từ quan” hắn thường vùi đầu đọc sách và hay đi ngao du sơn thủy, chẳng mấy khi gặp mà giao việc).
Anh em nhiệt liệt hoan hô, thể hiện tín nhiệm cao. Rồi tất cả lên chụp hình lưu niệm. (Khi đó có một chi tiết nhỏ cần lưu ý: Đồng Hiền nghiễm nhiên khoác vai… Thu Nga, trông rất oách, khiến Phó ban cũ Tạ Chiến phải “e hèm” ngay: “Tao đang còn là Phó ban liên lạc, chưa kịp bàn giao “chức quyền” mà mày đã … tùy tiện quá(!)”.
Anh em vừa lai rai, vừa trò chuyện. Quốc Tấn kể chuyện đi tìm mộ Lê Minh Tân. Kiến Quốc thông báo chuẩn bị cho chuyến đi thăm Quế Lâm. Khánh Tường kêu gọi việc viết bài trên blog… Mấy anh em nhắc đến các “liệt sĩ hy sinh giữa đời thường”: Quang Minh, Trần Hùng, Mậu Trương, Đồng Thu, Bồ Vinh, Tường Long. Mới 2 năm mà có 6 người đã “đi”, đâu có ít! Khiến ai nấy đều ngậm ngùi. Vậy nên nhắc nhau: đi lại phải cẩn thận, nhậu vừa thôi. Và quan trọng nữa là phải quan tâm thăm hỏi động viên nhau theo đúng tinh thần… Thiếu sinh quân.
Cuộc gặp năm nay không ồn ào. U60 rồi có khác : không ai quá chén, không ai quá lời, nhưng rất vui vẻ đầm ấm.
Tháng 8/2007.
Vài hình ảnh về buổi gặp mặt:

Thứ Hai, 13 tháng 8, 2007

THÔNG BÁO

Cương xin thông baó để các bạn k3 và các bạn khóa khác biết .Ai muốn vào các trang blog bạn Troi cần chú ý khi lên mạng phải xem máy mình dùng trình duyet intenet nào ;


Nếu là trình duyệt intenet explorer thì phải là bản mới 7.0
Nếu là trình duyệt mozilla firefox thì vô tư

cả hai trình duyệt này Cuong đã thử thực tế rồi .các bạn nào đã lên đươc blog rồi
thông báo cho các bạn khác biết để cùng lên blog cho vui vẻ

Ng.Cương