Thứ Bảy, 7 tháng 9, 2013

bantroik3-Ngày 1 thàng 8 TRUYỀN THỐNG KHÓA 3

Clip nay-15 phút- là Tư liệu phục vụ ý tưởng Bạn Đinh thắng Lơi nêu vì k3.

           Qua rồi -Ấn tượng ,dấu ấn về Lễ gặp mặt 1 tháng 8 tại Đà Nẵng. Để có Được  ấn tượng đó, điều  muốn nói là sự Tự  Nguyện vì Khóa 3 ở tất cả các khâu  ngoài ra  là Tình đồng đội và có Bề dầy riêng-  "Đông nhất, nhiều lĩnh vực nhất, nhiều vui buồn, hay dở cũng không ít.  Tình đồng đội qua hình ảnh  ta mới thấy  hết  để -Tự hào về ngày 1 tháng 8, xin gọi là NGÀY TRUYỀN THỒNG K3 vì khi cần xung trận l00% tình nguyện nhập ngũ - Tổ quốc Lâm nguy.
   
           .Biên kich -nội dung- chủ đề,  nói cho to chứ phải gọi là cảm hứng vì bạn mà cho ra các video hay clip như vừa qua .Có ai phong danh mà mình tự phong cho  mình là Đạo Diễn, người biên kịch rôi người gì gì ở các khâu như chọn nhạc,dàn dựng,thu thập tư liệu, ăn cắp ảnh, tự quay, cho đến cố tình trong nghệ thuật làm clíp, lúc hình to lúc nhỏ,  bài này chỗ này bài hát kia chỗ nào .Rồi .kiểu chữ, ( vì không có lời -ảnh câm). lúc ảnh im-,tĩnh, rôi  lúc động...Làm minh vui  mang tính giải trí có thử nghiệm.Có ai thuê,chỉ đaọ,ra lệnh, và có thi thố gì ...Ý thức trong Sân Chơi là trao đổi-tự nguyện chơi khi con sáng con mắt.và rất tiếc khi Hình ảnh bạn minh va của minh nằm "chết  "  trong mấy chục năm.
      
           Hoan nghênh ý tưởng vì Khóa của Đinh thắng lợi Nhưng làm thế nao? Dựa vào ảnh đã có để đưa ra chủ đề , viết, nội dung Hay đi tìm ảnh tư liệu đẻ ra Nội dung" Có thực mới vực được tất cả" ví dụ Bạn k6 đã có  ý sẵn khi dến với chúng ta , sẵn  nội dung. Rồi sắn quần sắn áo quên ăn uống, quên vui, quên bắt tay... Chỉ chụp, chụp mọi nơi,mọi góc ...say nghề, yêu đông đội (k3) mới có được  sản phẩm đó và kinh tặng k3 .Khóa 4 có bạn  cũng như vậy xin lỗi  yêu ảnh hơn tất cả.và các khóa 1-9  nhiều , k3 có nhiều...Ngoài Anh Minh những bạn gọi là "Nghề" đang luyện võ, còn gọi là "nghê". dù rất say mê ít, Cho nên phải thỏa thuận trước Ta làm cho ta với khả năng của ta vì ta..Vừa qua Một cuốn sách huy động như thế còn bị ì èo .Người đọc người xem là đồng đội nhưng  là người hiểu biết ,không làm nhưng có trí tuệ..Đồng ý làm như ý tưởng Đinh Thắng Lợi và Bạn  nhận làm chân Viết kịch bản được không?(Ý Riêng của T Chi với bạn) Trên cơ sở số tư liệu ảnh,clip vv đã và sẽ được đưa lên mạng bantroi k3. Không sẽ muộn.Cần trao đổi 3 miền vì còn nhiều "tái sản quý" nhung chưa" lộ"

Thứ Năm, 5 tháng 9, 2013


       TẬP ẢNH K3 TRỖI.              Chào các bạn Trỗi K3!

Với sự “gia nhiệt” cộng đồng K3 bởi các loạt bài-ảnh của nhiều tác giả, liên quan sự kiện “Lễ kỷ niệm 45 năm ngày nhập ngũ của K3”, bài “Khi ta còn trẻ” (của Trần Anh Minh-AMk3, đăng trên trang tin Cựu học sinh K3 Trỗi – ngày 02/9/2013; có kèm 9 bức ảnh đen trắng, chụp chung khóa và riêng cho từng B trong các lần gặp mặt thứ nhất-1987 và thứ hai-1988), đã là điểm nhấn đủ để chúng ta phải suy nghĩ nghiêm túc ý kiến của nhiều bạn (điển hình là của Thanh Hải đã com-mèn cho bài “Khi ta còn trẻ” nói trên)  v/v nên động viên mọi người chủ động cung cấp ảnh qua các thời kỳ của K3, để có thể biên tập một album ảnh của K3, kịp phát hành sớm nhất có thể trong các kỳ gặp mặt K3 tới (nên trước lần kỷ niệm 50 năm nhập ngũ).
Với tư cách là một thành viên của Cộng đồng K3, đã chuyển một số ảnh mình lưu giữ 25-26 năm cho AMk3 khai thác-quảng bá, tôi có mấy ý kiến tham gia-động viên các bạn như sau:

1-Khóa 3 ta có đội ngũ biên tập viên-kỹ thuật viên có đủ trình độ,  thừa nhiệt tình để cho ra đời các sản phẩm album ảnh, clip ảnh về K3 mà chúng ta mong đợi. Điều đó rất thuận lợi để thực hiện Dự án “Tập ảnh K3”!.
Thử điểm qua mấy nhân sự chủ yếu, đang giai đoạn tự kích hoạt, đã có được nhiều sản phẩm gây hiệu ứng tốt trong cộng đồng thời gian qua:
-Nguyễn Cương-người đầu khơi thông trang tin BạnTrỗiK3.
-Trần Anh Minh-hiện đang là "Quản trị trang tin BạnTrỗiK3".
            -Nguyễn Thái Chi-TBLLK3 miền Bắc.
            -Nguyễn Thanh Hải-BTC “Lễ 45 năm nhập ngũ K3” tại Đà Nẵng.
          -Nguyễn Văn Trung-trước chỉ hay “xòe quạt”, khi “ngộ nghề” đã “đề-pa từ Ipad”, rồi dồn góp mua “máy ảnh xịn”-xịn cả dậy đeo, chăm chỉ luyện tập nâng cao nghiệp vụ về mọi mặt (kể cả dáng đứng). Mới ít ngày nghề mà đã tung ra được nhiều sản phẩm.
            Còn nhiều nhân sự nữa! Pv nữ tương lai có thể tính đến Hoàng Minh Châu (đã thu lượm được nhiều SF rồi mà vẫn làm “Hà tiên cô trên núi luyện đan”, chưa chịu hạ sơn…?). Muốn thêm Pv nam chỉ cần xem clip “Tặng các anh chị K3” của HameoK6 (đăng ngày 3/9/13 trên BạnTrỗiK3), có nhiều đoạn thấy “cả dàn phóng viên ảnh” với đủ loại máy-đủ loại trình, tranh giành vị thế để “chộp cảnh”.

            Thử hình dung Ban biên tập ảnh K3 tương lai của chúng ta: 

a-Trưởng ban Trần Anh Minh-kiêm đặc trách khu vực miền Nam.
N/x: Chuyên môn cao; có thiết bị-đồ nghề xịn; làm cái gì cũng sâu; rất trách nhiệm với sản phẩm làm ra; nhiệt tình-chân thành trong quan hệ.
Đã có nhiều sản phẩm chất lượng cao… lại đang là Quản trị trang tin BạnTrỗiK3.

b-Phó ban Nguyễn Thái Chi-đặc trách khu vực miền Bắc.
N/x: Có chuyên môn; đồ nghề đủ dùng; cái gì cũng có thể làm… nhất là đồ họa-trang trí! Văn phạm tiếng Việt tuy có hạn chế (vì là Việt kiều Thái), bù lại “nhiệt tình có thừa, chữ NHẪN luôn đội”, hơn nữa album ảnh ít cần chữ.
Đã có nhiều sản phẩm trường đoạn; đang thu lượm tư liệu làm Tập ảnh Kỷ yếu K3… lại đang là Trưởng ban liên lạc K3 Trỗi miền Bắc.

c-Phó ban Nguyễn Thanh Hải-đặc trách miền Trung&Tây nguyên.
            N/x: Có chuyên môn (với sự giúp đỡ của 2 con trai); đồ nghề chỉ dùng tạm (bán ô tô thì thừa khả năng mua đồ xịn); rất nhiệt tình-trách nhiệm; chịu khó xem xét-rút kinh nghiệm từ sản phẩm của các tác giả khác.
            Trưởng thành trong chiến dịch “Lễ 45 năm K3”; sau đó ra ngay được một loạt sản phẩm với nhiều chủng loại; đang thu lượm tư liệu làm Tập ảnh Cận cảnh K3…. là Ủy viên thường trực BTC “Lễ 45 năm K3” vừa qua; dự đoán sẽ còn nhiều lần giữ vị trí UVTT BTC (nếu các Lễ họp mặt K3 sau này triển khai ở khu vực miền Trung-Tây nguyên).
                     
d-Các Biên tập viên: (Không n/x nữa vì sẽ dài và mệt lắm!)
              -Hoàng Minh Châu: Phụ trách chuyên đề ảnh có chị em.
              -Nguyễn Cương: PT chuyên đề ảnh truyền thống, đội hình.
              -Nguyễn Văn Trung: PT chuyên đề ảnh sinh hoạt, vui chơi.
              -Hoàng Giang: PT chuyên đề ảnh phong cảnh, thơ phụ họa.
              - ………………………
                       
              Đề nghị các bạn suy nghĩ, cho ý kiến v/v thành lập Ban biên tập nhé! Trao đổi, rồi kiến nghị về Ban liên lạc K3, chắc thế là ổn!

            2-Ông cha ta có câu “Có bột mới gột nên hồ”. K3 ta đã có một đội ngũ biên tập viên-kỹ thuật viên thuận lợi như vậy cho nên điều quan trọng bây giờ chính là việc thu thập được càng nhiều tư liệu ảnh trong cộng đồng K3 chúng ta càng tốt, để cho Ban biên tập có cái mà triển khai công việc.
            Việc thu thập tư liệu ảnh nên như thế nào?. Trong câu chuyện này của chúng ta thì không gì tốt bằng việc mỗi bạn tự giác chọn lựa và gửi thẳng tư liệu ảnh về cho các thành viên Ban biên tập (tư liệu ảnh có thể là ảnh gốc, ảnh chụp lại, file ảnh…). Thấy gửi cho thành viên BTC nào tiện lợi thì gửi cho thành viên đó (Ban biên tập sẽ phải xác lập cơ chế nhận-trao đổi-xử lý tư liệu ảnh trong nội bộ Ban). Các tư liệu ảnh thu thập được về cần được sắp xếp “ra lớp, ra lang” để xây dựng một “Ngân hàng ảnh K3 Trỗi” phục vụ việc khai thác-quảng bá được khoa học, thuận tiện.
            3-Ở trên tôi đã đưa ra 2 ý kiến tham gia việc triển khai làm Tập ảnh K3 Trỗi. Tuy nhiên có một số vấn đề cũng nên suy nghĩ thêm:
a-Có nên làm Tập ảnh K3 Trỗi không? Làm làm gì vì ta đã cao tuổi rồi!?. Xin trả lời: Nên chứ! Nếu hoàn thành được vào năm 2015, thì trong và sau 3 năm nữa (dịp Lễ KN 50 năm) sẽ có ối chuyện để ta nói với nhau – thật vui!. Nhưng đâu chỉ có vậy, những tập ảnh này sẽ còn ở lại với con cháu của chúng ta, giúp chúng hiểu thêm về cuộc đời ông cha chúng, bạn bè của ông cha chúng… những điều sẽ giúp chúng sống tốt hơn!
b-Tập ảnh K3 Trỗi nên như thế nào? Có nhiều phương án khác nhau. Các bạn nên suy nghĩ, trao đổi và thống nhất, vì nó là sản phẩm chung của chúng ta. Mỗi chúng ta đều có quyền lợi (về mặt tinh thần) và trách nhiệm ở đây.
Theo cá nhân tôi, Tập ảnh K3 Trỗi có thể phân chia thành các tập nhỏ theo các chủ đề (do Ban biên tập xác định, ví dụ như tập ảnh chủ đề KỶ YẾU, tập ảnh chủ đề CẬN CẢNH…). Mỗi chủ đề cần có chuẩn khai thác tư liệu ảnh riêng. Như vậy sẽ dễ triển khai hơn; có thể hoàn thành từng phần, rút kinh nghiệm phần trước để làm tốt phần sau hơn; lại thuận tiện trong lưu hành-quảng bá.
Ảnh chọn đưa vào các tập ảnh cần được chọn lựa và sắp xếp cẩn thận phục vụ đúng chủ đề của tập ảnh. Đừng đưa quá nhiều hoặc xô bồ dễ gây cảm giác mệt mỏi, nhàm chán cho người xem. Cũng nên có lời bình dí dỏm một chút, phần để chú giải cho bức ảnh, phần để tạo trạng thái tích cực cho người xem.
c-Công tác bảo đảm: Việc cung cấp, thu thập tư liệu ảnh chủ yếu dựa trên sự tự nguyện đóng góp công sức của anh chị em K3. Còn hoạt động của Ban biên tập để xử lý các tư liệu ảnh và làm các tập ảnh K3 Trỗi thì cần có kinh phí bảo đảm. Ban biên tập có thể làm việc với Ban liên lạc K3 để giải quyết việc này như Ban liên lạc đã từng giải quyết các nội dung khác.
Viết bài này, đăng lên trang tin “Cựu học sinh K3 Trỗi” với hi vọng làm tập trung sự chú ý-suy nghĩ của các thành viên trong Cộng đồng K3 đối với các đề nghị, các ý tưởng muốn xây dựng các tập ảnh K3 Trỗi của một số bạn. Nếu được số đông các bạn ủng hộ chắc chắn sẽ thành công!
Cũng rất mong nhận được ý kiến đóng góp và sự giúp đỡ của anh chị em ở các khóa Trỗi khác!.
Xin chân thành cảm ơn vì đã xem./.


Thứ Ba, 3 tháng 9, 2013

Tặng các anh chị khóa 3

HỒN TIÊU TƯƠNG


   Từng trải qua " cuộc đời khắc nghiệt " - ngày xưa , Trung Việt tặng tôi câu thơ : " ... Thế đấy , cuộc đời khắc nghiệt - Biết bao điều phải trả giá , thời gian " - nhiều người trong ACE mình không có thời gian để kịp tương tư ( ... ) . Cái nỗi tương tư ấy của riêng tôi xin được gửi đến các bạn như một nỗi niềm riêng trong cái bộn bề vương vất " khắc khoải một cõi lòng " . Thơ tôi mang nỗi hoài cổ sâu xa " hoa vương hương rượu " , mong các bạn cùng say !

MỘT KHÚC TƯƠNG TƯ

                         ... Nắng mưa là bệnh của trời
                    Tương tư là bệnh của Tôi yêu Nàng ...
                                   NGUYỄN BÍNH


Thế là ... Tôi lại buộc Tôi
Vào vòng đắm đuối đầy vơi với tình
Nâng be rượu nhắp một mình
Ngắm trăng đáy nước ngỡ hình bóng ai
Say cho dài mãi đêm dài
Đắm thêm nồng giấc Liêu trai một thời
Cái thời trăng xẻ làm đôi
Cái thời bèo dạt , mây trôi ... gió ngàn
Mảng ôm một gánh Gươm đàn
Mảnh tình vương vất , hợp tan ... bọt bèo
Ngỡ lòng chẳng thể còn xiêu
Tấm thân sỏi đá sớm chiều lặng tăm
Đành lòng với kiếp trăm năm
Nương dâu vẫn để con tằm nhả tơ   ( Tranh minh họa do ĐHT - TT tặng )

Buồn vui chén rượu , câu thơ ...

Ba mươi năm cũ sững sờ hiện ra
Ai xui con kiến , cành đa
Ai xui ngang trái đày Ta với tình
Vẫn be rượu nhắp một mình
Vẫn trăng đáy nước mà hình còn đâu !
Vẫn là khe suối , ngàn dâu
Vẫn là non ấy , thung sâu ... vẫn còn
Phải chi nước cạn , non mòn
Để Ta sửa bút viết tròn ý thơ
Mà sao như thực , như mơ
Để tình vò rối lòng tơ hỡi tình !
Ôm Tương tư nhắp một mình
Để say , để đắm khối tình Tương tư .

                    Hà nội - Thu 2011 – Tặng Người tình cuối .
                                             HOÀNG GIANGThứ Hai, 2 tháng 9, 2013

bantroik3 Phần 2 Hình ảnh Gặp mặt k3 Toàn Quốc tai Đà Nẵng

 
        Phần 2 Hình ảnh những khỏan khắc-Thời điểm  giao lưu khóa3 với đồng đội mà các tay săn ảnh đã chụp.cũng như hình ảnh hưởng ứng,kính cẩn tham dự Đoàn đại diên  DÂNG HƯƠNG Anh Hùng Liệt sỹ Nguyên Văn Trỗi  và đặc Biệt  hính ảnh vào Đa Nẵng Dự lễ Gặp mặt Khóa3 Toàn Quốc kỷ niệm 45 năm  tốt nghiệp Trường TSQ - NVT và 100% tình nguyện nhập ngũ...Có kể cũng không thể tả hết được sự chan hòa, ấm áp  của Trỗi và Bạn Trỗi....Chỉ co ảnh khi được  xem mới thấy được sự chân tình...
   
        Ảnh quá nhiêù , Từng tấm hình  như biết nói vê Tình Trỗi, Cảm ơn công lao của người chụp đã  ghi lại. Để   đáp lại công lao đó, trong Phần 2 có những Gương mặt các"Nhiếp ảnh gia" có hạng cấp và AMATƠ   
        .Bởi vậy sẽ tiếp tục cho ra Phần3 để khia thác hết số ảnh quí  trên...Mục đích:Không ".Để sân chơi "Trang Bạn Trỗi k3"  vắng trống và hy vọng sẽ có thêm người chơi , thêm nhiều môn chơi ...Bõ công những Bạn đã lập ra mạng- sinh ra Mạng Blog Trỗi ,cũng  như ngày càng có nhiều Bạn thích Chụp , không ngại đầu tư cho từng tấm ảnh..Thái Chi một người thích ảnh..

Khi ta còn trẻ.


Một trong những kỷ niệm đáng nhớ tại Đà Nẵng 2013 là chúng ta được xem lại một số hình ảnh thời trẻ của mình trong hoàn cảnh cũng giao lưu gặp gỡ, cũng không khí hào hứng phấn khởi, cũng tràn trề tình cảm thày trò. Có khác chăng, chỉ là khi đó mọi thứ lớn lao nhất trong cuộc đời vẫn đang còn ở phía trước. Cám ơn DT Lợi đã giữ được những tấm hình này cho tới ngày hôm nay. Tất cả còn rất trẻ, nhưng cũng không phải là quá trẻ như khi mới vào đời. Đã có sự hiện diện của thế hệ Trỗi con ở đây. Xin các bạn, những người từng có mặt tại đây giúp chú thích cho các tấm hình nhé. Tui chỉ làm được việc quét và quăng hình lên, những tấm hình đen trắng cổ điển, với những khuôn mặt trẻ trung, tươi vui và yêu đời.

Gặp mặt lần đầu tiên tại Hà Nội 1987.
Gặp mặt lần 2 hà Nội số 3-5 Lý Nam Đế 1988.
B 1
B.2
B.3
B.4
B.3
B.2
B.1

Chủ Nhật, 1 tháng 9, 2013

khoa 3 ĐAI HỌC KTQS KỶ NIÊM 45 năm nhập trường

DHKTQS khoa3 chứa đa số Trỗi khóa 3 nên C làm clip này cho AE biết thông tin