Thứ Bảy, 22 tháng 9, 2012

Thư ngỏ gửi TQ AMK3


   TQ AMK3  thân mến ! Khoảng tuần trước TBLL phía Bắc N.T.Chi có gửi cho tôi danh sách " hot" nhất của BTK3 trên khắp mọi miền Tổ quốc và bảo tôi đăng lên trang BTK3 , tôi băn khoăn quá . Phần vì tư liệu ấy không phải dạng bài đăng , phần vì theo cách nghĩ " cũ kỹ " của tôi thì nó chí ít cũng phải là một thư mục cố định bên lề trái của trang ( theo tiền lệ ) mà tôi thì không biết làm , vả lại tôi cũng không có " chủ quyền " ( nói như bác TuaLinh mà tôi đã xin ý kiến tham khảo , nhờ vả thì đúng hơn ) . Và có một điều tôi cũng dở hơi nữa là không có email của bác nên chưa biết xoay xở thế nào . Chắc bác T.Chi cũng sốt ruột  (tôi nghĩ thế chứ T.Chi cũng chưa giục !) . Tuần rồi tôi cũng bị đau mắt dịch , không ngồi máy được nên chính  tôi cũng sốt ruột không kém . Tư liệu được lập thành bảng có hàng , có cột cùng các nội dung trong từng ô ( ô 2D kia đấy !) . Nhận được tin này , ý bác thế nào thì  thông báo cho tôi thực  thi nhé  ( tuy nhiên , về cái vụ  CNTT  này tôi  chưa  qua được lớp " vỡ ruột" của GS TuaLinh đâu ! ) . Chúc bác đi lặn biển vui vẻ , cho ACE mình thưởng thức nhiều hình ảnh đẹp và thỉnh thoảng cũng lưu ý " chỉnh đốn " trang mạng cho ACE mình !

                                                       Thân mến
                                                     HOÀNG  GIANG


ThaiChi K3-Tranh tập 1,2Thứ Ba, 18 tháng 9, 2012


Chấn động mỏ kim cương đủ cho 3000 năm tới
Cập nhật lúc 10h55" , ngày 18/09/2012
(VnMedia) - Nga vừa tiết lộ một thông tin làm chấn động thị trường toàn cầu. Đó là họ đang sở hữu một mỏ kim cương mới cực lớn, chứa “hàng nghìn tỷ cara kim cương”, đủ để cung cấp cho thị trường thế giới trong 3000 năm tới.
.
Thực tế, khu mỏ này đã được chính quyền Xô Viết phát hiện từ những năm 1970, nằm dưới miệng núi lửa có tuổi đời 35 triệu năm, đường kính rộng 62 dặm ở miền Đông Siberia.

Chính quyền khi đó đã quyết định giữ bí mật thông tin và không khai thác khu mỏ có tên Popigai Astroblem này. Lý do có thể là khi đó Liên bang Xô viết đang có hoạt động khai thác kim cương ở mỏ Mirny, Yakutia, một khu mỏ đem lại rất nhiều lợi nhuận và cho phép họ kiếm soát được giá kim cương trên thị trường thế giới.

Chính quyền Xô viết khi đó cũng đang sản xuất rất nhiều kim cương nhân tạo cho công nghiệp, và họ đã đầu tư lớn cho lĩnh vực này.

Câu chuyện bí mật này cuối cùng cũng đã lộ ra vào tuần trước và Moscow đã cho phép các nhà khoa học từ Viện Địa chất và Khai khoáng Novosibirsk cung cấp thông tin cho các nhà báo Nga.

Theo nguồn tin chính thức từ hãng tin ITAR-Tass, kim cương ở Popigai cứng gấp đôi đá quý thông thường, khiến chúng rất lý tưởng để sử dụng trong công nghiệp và khoa học.

Giám đốc Viện nghiên cứu Nikolai Pokhilenko cho biết thông tin về khu mỏ mới đủ mạnh để “đảo ngược” thị trường kim cương toàn cầu. “Nguồn kim cương siêu cứng trong đá núi lửa ở Popigai lớn gấp mười lần trữ lượng hiện có trên thế giới. Chúng tôi đang nói về hàng nghìn tỷ cara kim cương. Để so sánh, các bạn hãy nhớ nguồn kim cương hiện có ở Yakutia vào khoảng 1 tỷ cara.

Loại đá quý tìm thấy ở Popigai còn được gọi là “kim cương va chạm”, thứ mà theo lý thuyết là hình thành khi một khối thiên thạch va chạm vào khối kim cương đã có với một vận tốc cực lớn.

Các chuyên gia Nga cho rằng khu mỏ Popigai là độc nhất vô nhị trên thế giới, và điều đó khiến Nga sẽ trở thành chủ sở hữu độc quyền của một nguồn đá quý đang ngày càng quan trọng với ngành khoa học chính xác cao và công nghiệp chế tạo.

Các nhà khoa học Nga cho rằng những tin tức này có thể làm thay đổi toàn bộ thị trường kim cương toàn cầu, mặc dù các khách hàng chủ yếu mua kim cương siêu cứng là các tập đoàn lớn và viện nghiên cứu khoa học.
Hoàng Yến - (TH)

Chủ Nhật, 16 tháng 9, 2012

AE KHÓA3 CÙNG ĐOÀN ĐỨC BÌNH THĂM TRANG TRẠI BÙI ĐĂNG VIỆT


 Hôm qua 15/09 AE khoa3 đi Xuân Mai Hòa Bình thăm trang trại của Bùi Đăng Việt cách HN khoảng 60 KM .Đi tất cả 4 xe, hai xe 16 chỗ 2xe 5 chỗ (khoảng 40 người).Sáng tập trung tại nhà Ng Thắng (cất xe máy luôn) .Số người là:
Lẽn xeĐến nơi Thái Chi đi trước tiền trạmVài lời giới thiêucủa Thái Chi và của Bùi Đăng Việt
 

sau đó là phong tục cổ truyền của chúng ta gặp gỡ nhau là nhậu .Chủ nhà Việt kiếm được dàn karaoke  (chắc thuê) cho AE hát thoải mái nhưng có lẽ thoải mái nhất là 2 ông Hoàng ,Hoàng Sơn và Hoàng Giang ,Đ Đ BÌnh cũng tham gia nhưng hát không to bằng 2 ca sĩ the voice H Giang ,H sơn


Trong lúc AE ăn nhậu NC đi thăm vườn nhà B Đ V


Vài Ảnh chụp trong vườn B Đ Vtrước khi về T C cam ƠN bà chủ (vợ B Đ V)