Thứ Năm, 4 tháng 9, 2008

k3 SG đón Cảnh Nghĩa.

   


Cảnh Nghĩa, bạn Trỗi k3 sống ở Huế. Nơi cố đô này không có nhiều bạn Trỗi an cư dù có rất nhiều bạn quê gốc ở đây (tôi cũng là một trong số này). CN cũng là người cuối cùng trong cùng đoàn K3 đi QL năm ngoái mà tôi còn nợ bộ đĩa DVD về chuyến đi. Vì thế mới vô SG hắn đã gọi tôi "Con gái tao mới sinh, cả hai vợ chồng vào giúp nó...." Thật là mừng cho thằng bạn đã lên chức ông "ngại"! Sau đó hắn hỏi ngay về bộ đĩa QL, tôi hoãn binh "Thế nào anh em cũng phải gặp nhau chứ, tao chỉ phải ghi đĩa và in nhãn cho lịch sự là ok...sẽ phone lại để hẹn địa điểm!".
   Đúng ngày Quốc Khánh, hẹn nhau 11h00 tại quán Cây Sứ (khu bảo tàng Miền Đông). KT đã gửi tin nhắn cho mọi người theo kế hoạch này - tuy nhiên sáng 2/9 lại có 1 tin nhắn mới của TBLL thông báo buổi gặp mặt dời tới 17h00 do cả nhà CN tranh thủ đi Vũng Tàu dịp lễ QK (thật là một quyết định sai lầm!).
      Khi tôi tới "Cây Sứ" thì đã có một số AE K3 ở đó, rồi còn tiếp tục kéo đến. Riêng Cảnh Nghĩa chẳng thấy đâu, gọi điện thoại thì nghe nói đang ở tọa độ gần Suối Tiên! Coi như xong, giờ này đang là cao điển dân tình đổ về SG để sáng mai đi làm trở lại. Mọi ngưởi yêu tâm xác định ăn mừng Quốc Khánh chỉ ta với ta.
    Như mọi khi, chỉ có duy nhất võ 'phóng sự ảnh' tôi lại xin post lên cái photo story 'k3 SG mừng quốc khánh và đón Cảnh Nghĩa từ Huế vô'. Xin nhấn vô hình dưới đây để coi. 
Sau khi kết thúc ở Cây Sứ mọi người kéo Cảnh Nghĩa đi tiếp tăng 2. Tôi chạy xe đạp nên theo không kịp, phải dìa.

Thứ Hai, 1 tháng 9, 2008

30 Năm Quân ngũ K3 HCMC

Phục vụ QĐ 30 năm! - bạn đã đủ để có thể vể hưu dù chưa đủ tuổi như qui định. Thế nhưng chúng tôi không nghĩ vậy khi đó. Khi đó tất cả chúng tôi còn rất "trẽ" (hay ít ra cũng tự cho là vậy!). Giờ đây, sau khi vừa cùng nhau kỷ niệm 40 năm ngày nhập ngũ, xem lại những hình ảnh chính mình cách nay 10 năm - tôi cũng phải gật gù, khi đó mình còn quá trẽ!
Trong khi bài "40 Năm Quân ngũ K3 HCM" còn dở dang với ..."Còn tiếp" ở cuối bài. Hôm nay tôi phải xin phép các bạn quay trở lại 10 năm trước. Cũng vào tháng 8, năm 1998 tại nhà hàng....Q3-TP HCM. Cũng những khuôn mặt quen thuộc k3 HCM (già hơn khi mới bình nhì nhưng trẻ hơn nhiều so với hôm nay). Nhưng những thay đổi thì thật đáng kể dù chỉ mới 10 năm...Ít nhất có 3 bạn đã không thể cùng dự kỷ niệm 40 năm ngày nhập ngũ cùng chúng ta. Khi đó hầu như mọi người còn đang ở đỉnh cao sự nghiệp, thể hiện qua nét mặt, sắc thái của từng người (cộng không khí bạn trỗi đặc biệt trong những dịp thế này). Xin giới thiệu album ảnh của Công "còm" GS sử học K3 - (chỉ có GS Công mới lưu giữ được tư liệu quí giá này). Album này được thực hiện 10 năm trước, khi công nghệ số còn chưa phổ biến như hôm nay. Tôi phải mất chút thời giờ để quét, chỉnh, để có thể post lên đây. Mời các bạn xem.
Do chế độ trình chiếu của Picasa hơi khó đồng bộ hình và chú thích nên tôi để cái liên kết ở đây để mọi người xem trực tiếp album luôn: Để xem Album "30 năm quân ngũ K3 HCM" xin nhấn vào hình dưới đây.


Khi xem album, nếu nó tua nhanh quá, bạn nhấn con trỏ vào dấu cộng để tăng thời gian dừng hình -> có thời gian mà tự ngắm và tự gật gù ..."sao mà mình trẽ dzậy!" Nhất là Hữu Hoàng(phò)