Thứ Sáu, 8 tháng 8, 2008

Phụ lục cho bài "40 Năm quân ngũ K3 HN"Sau khi nghĩ lại, tôi quyết định bổ sung thêm cái "phụ lục" này vào phần 1 của phóng sự ảnh của mình. Lý do là để các bạn nào còn chưa nhận thấy tầm quan trọng của cái "B-NỐC" của anh em mình (đang là cái yếu nhất trong đám BL bantroi  hiện hành) thì sẽ có thêm hứng thú để nhảy vào. Như các bạn thấy, tôi đây đang là một thằng vô danh không tài cán trong đám bạn k3 của mình ở HCMC đột nhiên được sếp Thái Chi ưu ái, tôi vừa ra Hà nội đã nhận được alo của TBLL kêu ra Bia Ngọc Hà gặp mặt cùng một lô các bạn K3, K4 (do có cả Lý X Hoa). Rồi trong buổi lễ trang trọng kỷ niệm 40 năm ngày nhập ngũ của K3 đ/c trưởng ban LL lại giới thiệu tôi lên phát biểu ý kiến thay mặt AE miền Nam! Oai chưa? có thể sánh với GS TS Bình "môi" của k3HN!
 Tuy nhiên, do không lường trước được đoạn này nên khi bị "bắt" lên tôi chẳng kịp nghĩ mình phải nói gì nữa, cứ ậm ừ mãi. Dù sao thì mọi người cũng hoan hô ầm ỹ để động viên vì không thể chỉ vì một tên nói lắp bắp mà làm hỏng buổi lễ long trọng! Vậy thì kết luận là gì? Tôi được mời lên như vậy là vì tôi đã tham gia vào cộng đồng Blogger Bantroi! Ban đầu chỉ với ý định chia sẻ những cảm xúc của mình sau chuyến về thăm trường ở QL và muốn đẩy cái bantroikhoa3.blogspot.com lên cho bằng chị bằng em. Vậy mà khi thành blogger bantroi, tôi lại thấy mình còn được nhiều hơn ngoài việc mình được góp vui cùng các bạn mình, mình cũng quen biết thêm nhiều bạn khác khóa và ngược lại nhiều người cũng biết đến mình. Cái này rất quan trọng, tôi vẫn nghĩ rằng quan hệ của cánh Trỗi là mối quan hệ rất đặc biệt, không thể mô tả theo kiểu thông thường và mỗi ngày lại có phát hiện mới. (nếu bạn thường xuyên đọc bantroi). Phải chăng ỏ lứa tuổi này, chúng ta lại dần trở về với tuổi thơ? 
     Giờ đây, khi nghĩ lại tôi rất lấy làm tiếc vì đã không tận dụng được cơ hội của mình tại buổi lễ 40 năm quân ngũ đó, khi được phát biểu với các bạn K3 HN. Lẽ ra tôi có thể nói về trang Blog Bantroikhoa3 như một phương tiện giúp cộng đồng bạn trỗi trao đổi thông tin, trợ giúp nhau và cả giao lưu tình cảm bạn bè đồng đội. Tôi đã lỡ mất cơ hội vận động các bạn tham gia diễn đàn này. Giờ thỉ chỉ có thể cố gắng làm cho ngôi nhà BLK3 có sức hút hơn với các bạn mình , rồi từ từ mọi người sẽ hưởng ứng, tôi mong thế. Tuy nhiên, tôi cũng rất cám ơn Nguyễn Cương đã cho tôi quyền đồng Quản trị của blog bantroikhoa3. Tôi đã có nhiều khả năng hơn để làm gì đó với blog K3 và cũng có khả năng mời các bạn Blogger các khóa tham gia với blog K3. Cuối cùng, xin nói với tất cả các bạn K3 là ai cũng có thể dễ dàng trở thành blogger của blog K3, chỉ cần bạn gửi cho tôi địa chỉ email của bạn theo địa: chỉ laombeo@gmail.com, tôi sẽ tạo cho bạn 1 tài khoản thành viên blog bantroikhoa3. Khi đã là thành viên, bạn hoàn toàn chủ động đăng bài của mình lên diễn đàn này. Nghĩa là không chỉ vào xem, phát biểu ý kiến mà còn có thể trực tiếp viết bài cho mọi người đọc hay đơn giản chỉ là chia sẻ khoảng khắc nên thơ mà bạn vô tình chụp được hoặc một bài thơ trào phúng có thể làm dịu những căng thẳng của đời....Bạn hãy thử đi, rồi bạn sẽ có hứng thú ngay. Biết đâu ngày nào đó, bà lão K9 của bạn sẽ lại trì triết bạn chỉ vì blog-bloet bởi khi đã dính vào nó, bạn cũng sẽ sa vào các cuộc giao ban off-line, các giao lưu càfe định kỳ và bất thường ...  Nhưng bảo đảm bạn sẽ được rất nhiều! :))

Thứ Năm, 7 tháng 8, 2008

Họp kỷ niệm 40 năm nhập ngũ của Khóa 3 trường Trỗi

Cương đên dự kỷ niêm 40 năm ngày nhâp ngũ thì nhận được một tài liệu quí do bạn Thanh Ky cung cấp đó là quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng đầu tiên của trường ta là bác Nguyễn Hữu Điền, là bố bạn Thanh Kỳ (K3), thời kỳ trường ta còn ở phố Thắng, Hiệp Hoà, Hà Bắc. Xin đưa lên cho các bạn biết.
Sau đây, Cương cũng đưa một số ảnh đã chụp trong ngày họp kỷ niêm 40 năm ngày nhập ngũ của khóa 3.
Trước khi vào họp


Bắt đầu họpTiếp theo là phần Văn nghệ và Liên Hoan
4 anh em nhà Phi Hùng (K3): Vân Hùng (K4), Võ Hùng (K8), Hồng Liên "K9"

Chủ Nhật, 3 tháng 8, 2008

40 Năm quân ngũ - K3 Hà nội.(Phần 1)Để có tấm backdrop này, trưởng BLL Thái Chi đã mất 3 tuần đễ vẽ từ suy nghĩ tìm ý tưởng, phác thảo đến phối màu. Đủ thấy sự chuẩn bị và tinh thần quan tâm nhiệt huyết của các bạn Trỗi K3 đối với sự kiện trọng đại này..
Hình ảnh đầu tiên của buổi họp mặt K3 NVT nhân dịp 40 năm ngày nhập ngũ!Sự kiện đã được tổ chức trọng thể, thân mật, vui tung trời.


Những người đầu tiên đến dự ngày hội, bằng mọi phương tiện khác nhau (tôi đi JetStar.com!)

TT Việt - tay hòm chìa khóa của hội Trỗi K3 Hà (Hà) Nội: "Chào mừng các bạn đến với ngày hội lớn nhất từ trước đến nay của C ta! Xin phép ghi danh và mời đóng góp!" -


Đặc điểm của K3: Gần 100% học sinh nhập ngũ sau khi tốt nghiệp PT!
Có người nhập ngũ khi còn chưa tốt nghiệp.


Những người bạn sau 40 năm - Bạn có nhận ra tôi là ai? Một số gương mặt K3 - những người sống và công tác (từng công tác) ở thủ đô.


Sẽ không có buổi gặp mặt hoành tráng vui vẻ như thế này nếu không có BLL khóa 3 gồm toàn những chiến sỹ đầy nhiệt huyết! Các bạn K3 không ở thủ đô có thể không biết hết các "quan chức" BLL K3 HN. Trên đây là các thành viên BLL, cầm đầu là Thái Chi - Nếu xem hình không nhận ra, bạn chỉ việc phóng hình lên sẽ thấy tên từng người.
Phần giới thiệu đến đây tạm đủ, sau đây là diễn biến của sự kiện 40 năm...
GIỚI THIỆU ĐẠI BIỂU.Các thày cô trường Trỗi, những đại biểu danh dự vẫn luôn nhiệt tình với đám học trò cũ, dù tuổi cao, đường xá xa xôi.


 
Đại biểu K3 Miền Nam và Miền Trung - những người may mắn được tham gia trực tiếp Lễ Hội K3HN.
Dịp như thế này không thể thiếu đại biểu các khóa khác của trường - Trên đây là các đại biểu "chính thức" ngồi ở ghế trọng thể, còn nhiều đại biểu khóa khác ngồi cùng ACE k3 - và nhiều ĐB khác khóa lần lượt kéo đến khi phần "Hội" bắt đầu.
Sẽ rất thiếu sót nếu không giới thiệu các đại biểu dễ thương - mì chính cánh của trường ta: 
Các bạn C11( đồng thời là đại biểu cho K của mình, có cả K9). 
 
DIỄN BIẾN CỦA LỄ HỘI 40 NĂM QN. ( phần LỄ)


K3HN là dân Thủ Đô nên phần "Lễ" rất được coi trọng, kiểu gì thì cũng phải đúng chuẩn! Hơn nữa Thái Chi là Trưởng BLL K3, lại là tổng thơ ký BLL Trường  - Mở đầu bằng một chuỗi các kính thưa, kính thưa...cho bài diễn văn khai mạc của  mình. Dù vậy, đây là buổi gặp mặt vui vẻ của các đồng môn Trỗi nay đã đều gần 6 sọi, nên sau mấy câu thưa gửi trọng thể thì đ/c TBLLK3 lại quay về cái giọng nhừa nhựa ê a của mình. Mời các bạn nghe T Chi nói về những cái nhất của K3 trong clips dưới đây.


Lời chào mừng của các anh Khóa 2.
VHP Thay mặt K4 phát biểu ý kiến. K3 và K4 có quan hệ đặc biệt và giao nhau cả về con người, tình cảm, đào tạo đại học....tóm tắt là rất nhiều cái chung mà điển hình là AE B5 của K3 là những người gốc K4.


VHP tặng các bạn K3 một bài thơ khi kết thúc ý kiến của mình.Khóa 5 đặc biệt có lẵng hoa mừng các anh chị K3! Có lẽ K4,K5 mới là những khóa trọn vẹn nhất với Trường Trỗi vì tham gia từ Hiệp Hòa rồi An Mỹ Đại Từ - Qua Quế Lâm và về Trung Hà! Không phải như Thái Chi nói, thực ra K3 không được biết trải nghiệm Trung Hà.


  
VDB đại diện K6 phát biểu cảm tưởng.


Đây cũng là cái duy nhất chỉ có K3 có: Giáo sư duy nhất do HVKTQS phong là sỹ quan tốt nghiệp HVKTQS và chưa từng ra nước ngoài hay có công trình làm ở ngoài VN. Nguyễn Bình thay mặt các bạn K3 phát biểu. Đ/c này khẳng định mình sẽ là người cuối cùng của K3 nghỉ hưu cho dù có quá tuổi qui định! NB nay là GS TS trưởng khoa của Đại học BCVT.
  


Không thể thiếu những lời dặn dò của thày cô. Thày Bính, người dẫn dắt anh chị em khóa 3 từ những ngày đầu tiên cho tới khi ra trường. Nay thày vẫn tận tình hướng dẫn các học trò của mình cách sống tĩnh tâm, vui khỏe ở lứa tuổi về chiều này.


Thày Chi Phan chào mừng, chúc sức khỏe không chỉ K3 mà cho cà trường, từ K1 đến K8. Là con người của truyền thông, thày trang thủ báo cáo kết quả chuyến thăm QL và dự kỷ niệm 70 năm "Nhất-Trung". Các bạn đừng ngại khi click để xem clip này của thày Phan - tôi chỉ thu lời chào mừng của thày thôi, chỉ mất vài giây :)
 Thày còn muốn nói nhiều nữa, nhưng thời gian hạn chế và mọi người đều háo hức "Phần Hội" nên ủy viên BLL Thế Việt phải nói nhỏ để Thày gút lại bài báo cáo và tuyên bố: Phần Hội hè bắt đầu!
Phần Hội được bắt đầu bằng chụp hình chung K3 với tất cả các đại biểu. Trong thời gian này, BLL lo chạy tổ chức cho phần hội hè - là phần quan trọng nhất, và cũng được mong đợi nhiều nhất của buổi họp mặt hôm nay. Tới đây tôi xin tạm ngưng bài PS ảnh này và hẹn gặp ở bài tiếp sau, giới thiệu phần quan trọng nhất của sự kiện kỷ niệm 40 năm ngày nhập ngũ của K3 NVT. Lúc này có thể bạn sẽ thắc mắc, sao sự kiện trọng thể thế này mà không thấy BLL Trường đâu cả? Xin thưa là có đấy ạ, tuy Trưởng BLL Trường B Vinh (K3) bận công tác Đà Nẽng, đã có tổng thư ký Thái Chi ở phần "Lễ". Khi coi bài PS ảnh tiếp theo, các bạn sẽ thấy vai trò BLL Trường quan trọng nhường nào thông qua sự tham gia và chỉ đạo của ủy viên Kiến Quốc (K5) 
Để kết thúc phần đầu của bài, xin giới thiệu một nhân vật K3 mà có lẽ ACE Trỗi ta ai cũng biết. Là người góp phần quyết định cho phần "Hội hè" nói riêng và của toàn sự kiện nói chung thành công rực rỡ. 


Khi phần "Lễ" còn chưa kết thúc NSƯT DMĐ đã ano cho các đệ tử nhanh chóng chuẩn bị áo váy, tập trung tại số 1 Trấn Quốc để kịp thời hành động. Các bạn sẽ thấy, thậm chí đ/c này còn điều cả NSND đến chung vui cùng chúng tôi. ;)


Hết phần 1.