Thứ Bảy, 14 tháng 12, 2013

THAICHI K3
Giới thiệu Sự kiện trong tuần khóa 3 HN
Clip -10 phút

       Đại Điện Trung đội 5 Bạn Lê trung Nghĩa đã triệu tập các Bạn cùng Trung Đội như Chính,Dân,Thuận và Ninh đến Câu lạc bộ Cà phê thứ2 trong sự vui mừng vì đã lâu khó có dịp hội tụ đông đủ (16 Bạn b5 vì kẻ Nam người Bắc) ...Sau cuộc vui cà phê ,trà đã đi tới kết luận chính thức và hôm nay  xin công bố:
1.Trung đội 5 nhận Tổ chức cuộc giao lưu k3 vào 10 giờ  thứ7 ngày 21 tháng 12 (thay thông báo cũ là 20/12 vì Dương minh Đức bân)
2. Địa điểm Nhà Hàng HẢI YÊN -Số 3 Phố Hồ Đắc Di HN (Lý do chọn để các bạn k3 biết đến CÂU LẠC BỘ CÀ PHÊ THỨ 2 -gần đó 118 phố Hô đác Di)
3.Đại diện B5 Phan Hoài Thuận đã thông qua Thực Đơn,
4.Dương mimh Đức Lo toàn bộ Đội Văn Nghệ đến chào mừng,(Hát cùng Đồng Đội)
5.BLL K3 Hỗ trợ một phần  do Tổ Liên Hồ và Nam đồng -và các Bạn khác.
   
BLL K3 đưa sự kiện ưu tiên này thay Thông báo-Mong anh chị em k3 giúp thông báo cho nhau và tham gia đông đủ _Chúc mừng B5 k3 của chúng ta.Còn 7 ngày nữa và sẽ có tin nhắn mời Bạn và đai dienj ngoài khóa ại diện  ngoài khóa

Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2013

Lê Công chia sẻ...


Thư từ Lê Công :

ThanhCong Trinh
07:36 (3 giờ trước)
tới tôi
Bài này đọc thấy hay, ông post cho mọi người coi chơi.

Lá đu đủ chống ung thư

Các nhà khoa học Nhật Bản và Mỹ vừa phát hiện thêm một tác dụng mới của cây đu đủ: chất chiết xuất từ lá đu đủ có khả năng diệt tế bào ung thư.

              

Kết quả nghiên cứu mới này được đăng tải trên “Tạp chí dược lý dân tộc” của Nhật Bản. Theo phát hiện mới của nhóm nghiên cứu gồm các nhà khoa học của Văn phòng thí nghiệm lâm sàng thuộc Trung tâm Ung thư, Đại học Florida, Mỹ và Đại học Tokyo, chất chiết xuất từ lá đu đủ có khả năng kháng ung thư và hiệu quả này tương thích với tất cả các tế bào ung thư được gây dựng trong phòng thí nghiệm, gồm ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư gan, phổi, ung thư tuyến tụy...

Khi cho 10 loại tế bào ung thư khác nhau tiếp xúc với chất chiết xuất này, 24 giờ sau có thể thấy tốc độ phát triển của tế bào chậm hẳn lại, và nếu nồng độ chất chiết xuất càng cao, hiệu quả kháng tế bào ung thư, thậm chí giết chết nó càng rõ rệt. Cũng trong một thí nghiệm tương tự, các nhà khoa học còn phát hiện ra chất chiết xuất từ lá đu đủ có khả năng thúc đẩy tế bào Th1 - tế bào đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch - sinh trưởng và phát triển.

Mặt khác, việc sử dụng chất chiết xuất từ lá đu đủ kháng ung thư còn có ưu điểm ở chỗ nó không mang độc tính và không gây ra tác dụng phụ. Nó có thể tiêu diệt tế bào ung thư, song không ảnh hưởng xấu đến các tế bào khỏe mạnh, vì vậy sẽ tránh được các trường hợp làm tổn thương đến cơ thể người bệnh như khi dùng các loại thuốc thông thường.

“Chúng ta từng biết đến đu đủ như một loại trái cây rất có ích trong việc phục hồi sức khỏe”, tiến sỹ Bharat Gawol thuộc Trung tâm Ung thư Anderson, Đại học Texas
 cho biết, “Đu đủ có rất nhiều thành phần có lợi, trong đó phải kể đến chất papain, một ezyme có rất nhiều trong quả và lá của chúng”. Hiện các nhà khoa học đang đẩy mạnh nghiên cứu để thử nghiệm trên động vật và người.
Gia Vinh

Giải pháp "Lá đu đủ & Sả" cho người bị ung thư gan giai đọan cuối

Cách đây hơn hai năm , anh em nhận được tin không vui về anh Phùng Văn Bộ là Việt kiều ở Canada đang gặp phải bệnh nan y : Ung thư gan giai đoạn cuối, sau xét nghiệm cuối cùng về y khoa ở bệnh viện ở Canada .  Anh đã nằm viện mấy tháng, khối u gan trên 4 cm đã được sử dụng kỹ thuật cao chặn đứng sự  di căn bằng cách cắt, cô lập cách mạch máu nuôi u và đưa thuốc vào nội tạng gan để cô lập . 
Anh Bộ sinh năm 1933, nay đã trên 80 tuổi, không đủ sức chịu đựng, nên mất sức nhanh ,  tóc rụng      và đứng đi không nổi  .Bệnh viện cũng cho anh hay  với tình trạng sức khoẻ của anh   khó vựợt qua nổi sáu tháng.Trước 2009, anh  Bộ bị ung thư tuyến tiền liệt giai đoan đầu , bệnh viện đề nghị giải phẩu,anh không chịu cho mổ, cố chịu cảnh “đái rắc” vì thấy mình cũng tuổi già, không  nên   đụng vào dao kéo làm gì.
Vừa ung thư gan và tiền liệt tuyến (cả hai đều là  ung thu nguyên phát), vừa được y khoa tiến triển của Tây Y “báo tử” là anh không đủ sức chịu nổi xạ trị và các ca dao kéo.
Vốn là thầy thuốc châm cứu, và hiểu rõ y lý Đông phương, hơn nữa cũng sẵn tâm thuận đạo sinh tử lẽ thừơng, anh trở về Vĩnh Long, thử chữa theo cách của mình. Dẫu sao, ru mình những ngày cuối đời ở quê nhà vẫn là hạnh phúc!
Tất cả anh em đều tin rằng việc anh Bộ về quê với ung thư gan giai đọan cuối, tóc rụng, chân run , đi một bước có người dìu đỡ… đưa được thân xác tàn tạ về quê hương  những  ngày cuối đời   đã là điều quý.
Vậy mà hôm qua, ngày 2/04/2013, Hay tin anh Bộ  từ Vĩnh Long  lên Sai gon để về Canada. Tôi và anh Diệp đến thăm anh và tôi không thể tin ở mắt mình: Một ông già 81 tuổi chắc nịch, mắt sáng, dáng đi cứng cáp bước lên xuống cầu thang gác đón tôi và anh Diệp như là một "trung niên hán tử" ! 

- Hai năm qua anh đă chữa trị ung thư bằng cách nào, mà mới ngày nào tôi gặp anh, xin lỗi tôi nghĩ anh không qua được sáu tháng ? Tôi hỏi.
-Bệnh viện Canada nó cho mình bản án báo tử. Mình về quê-hương "còn nước còn tát ". Mình chỉ có kiên trì 1 thứ thuốc đó là ”Nước trà lá đu đủ với sả" uống thay mọi thức uống. Chỉ có vậy. Mình muốn nói với các bạn, lấy kinh nghiệm bản thân của mình mà nói cho mọi người. Giúp được ai thì mừng nấy, các bạn à.
Anh Bộ, nhấn mạnh cách chữa trị  ung thư của anh như sau  :
- Ung thư gan, nội tạng, phổi… đều sử dụng trà lá đu đủ và sả chữa trị được. Nhưng cũng tùy tạng người, có người chữa dứt, có người được giai đọan đầu biến chuyển nhanh, nhưng sau đó chậm. Ung thư gan thì tôi thấy biến chuyển rõ rệt. Tôi dùng trà lá đủ đủ và sả trong hai năm, nay đi tái khám và xét nghiệm thì đã hòan tòan hết sạch bứơu trong gan cũng như sưng phù tuyến tiền liệt.Tôi đã chỉ vẽ nhiều người dưới quê , kết quả rất tốt , nhất là  các bệnh ung thư gan , phổi , bao tử, siêu vi B , siêu vi C...Nó là loại trà  giải độc , lọc máu số một , không bệnh uống ngừa bệnh cũng rất hay.
Cách chế biến như sau: lá đu đủ xắt tươi phơi khô, sả củ xắt mỏng phơi khô, cả hai thứ trộn lẫn, nấu như nấu nước chè, bỏ vào chai để nguội uống suốt ngày. Tỉ lệ sả trong  đu đủ ít thôi, khỏan 1 phần mười sả làm mùi nước thơm dễ uống và nó dẫn chất thuốc rất nhanh.
Thời gian đầu, khỏan hai tuần, khi mới uống thì phân và tiểu thải ra có mùi hôi thối  nồng nặc. Đó là chất độc đã được trục ra khỏi máu.
Nhìn cách anh Bộ trình bày, cách anh nói cười diễn đạt tôi không tin vào mắt mình rằng đây là nguòi trước đây  hơn   một năm , tôi bắt bàn tay lạnh giá của anh với ý nghĩ  là lần vĩnh biệt.
   Cách đây mấy ngày tôi vừa nhận đựơc tin bạn tôi Uyên Thao nhờ uống  trà    lá đu đủ mà thóat tay tế bào ung thư. Thế thì món thuốc đơn giản này không phải là khám phá mới ,nhưng theo anh  Bộ khó nhất và cần nhất là kiên trì, kiên trì uống ! Chỉ đơn giản có vậy !
Anh Bộ, 81 tuổi, nói cười ha hả, khoe với tôi và anh Diệp: “. Tôi nói các bạn chia vui, khỏan ung thư thì nay đã qua khỏi rồi, mà khỏan "sức sống " thì nay mình nay hơn tám mươi mà  lạ quá   mình cũng còn "rạo rực " lắm lắm,  mấy bạn à !"
     QUANG TUYẾN.Thứ Ba, 10 tháng 12, 2013

Ảnh Đồng Đội K3 Xưa và NayThaichik3
Những tấm hình xưa và nay
Xin gửi lại Bạn K3 và Mong có chú giải để đua váo Kỷ yếu k3 và Sách Sinh ra trong khói lửa tập 4
Ảnh  mới nhất -Ở Đâu cũng tìm đến nhau3 Bạn k3 Miền Bắc Tìm gặp Bạn Ơ cưc Nam Tổ Quốc -Mai Chí Thắng

Bất ngờ và rất mừngHẹn gặp tại Hà nội

Tạm biệt Mai Chí Thắng

Mong Gần lại nhauĐại Diện k3 Sài Gòn dòn Bạn k3 Hà Nội
Chùm ảnh xưa 
Công Dũng -Việt Cường Trân Minh Tiến

Hoàng Quang Linh

Đoàn Đức Bình-Hà Quang Chí-Tường Long và ?

Trong ảnh có Khánh Tường -Chiên -Mỹ Toàn Phan Bình -Thái Chi và Trần Chí Nghĩa
Xin thông báo Bạn Nguyễn văn Chiến k4 hàng trên  thứ 3 từ phải sang trái -đang bị k rất nguy kịch Chủ Nhật, 8 tháng 12, 2013

Cảm nhận qua du ngoạn Tràng An-Bái Đính

Để bổ sung cho bài viết của V.Trung và Thái Chi.TH xin cung cấp thêm cho các bạn một số hình ảnh "Cận cảnh" của các thành viên trong đoàn.Trước hết phải giới thiệu đến trưởng đoàn "Bup phê" Cao Long Tỉnh
Phó đoàn "Giang mù" đang chăm chú điểm tâm
Từ Linh
Thân thế Việt
Xuân Bạch
Thanh Sơn
Nhiếp ảnh gia Văn Trung
Thanh Hải-Bay từ Đà Nẵng ra
Hướng dẫn viên "Giang mù" K9
Vinh k5

Trong chuyến du ngoạn này đoàn có ghé thăm nhà chiến hữu Đào công Triển.Hai vợ chồng rất mừng và cảm động.
(Bạn đang bị tiểu đường)

Mặc quần đùi đón đoàn vào nhà


Cũng trong dịp này mình cùng ĐTLợi và VTrung có đến thăm và "Cẩu" được bạn Nguyễn Thắng ra khỏi nhà để đi ăn tối.Sau khi đi Ninh Bình về 4 anh em lại tiếp tục vi hành:Một số hình ảnh bổ trợ:
Minh Tiến tiễn đoàn

Vua Đinh ngày nay

Chọn "Em" nào lên mâm đây

Hành quân lên chùa

Thơ Bái Đính

Chú ý bảng hướng dẫn.

Cảm nhận:Một chuyến vi hành quá tuyệt vời.