Thứ Sáu, 13 tháng 7, 2012

' Nóng lòng' chờ đón các bạn từ Bắc vào - tâm tư gì?


HÃY YÊU NHAU ĐI

  Sáng tác   :  Trịnh Công Sơn
  Trình bầy :  Trịnh Vĩnh Trinh
Hãy yêu nhau đi khi rừng thay lá... 
Hãy yêu nhau đi dòng nước đã trôi xa. 
Nước trôi qua tim đong đầy trí nhớ. 
Ngày mai mong chờ, ngày sẽ thiên thu... 

Hãy ru nhau trên những lời gió mới. 
Hãy yêu nhau cho gạch đá có tin vui. 
Hãy kêu tên nhau trên ghềnh dưới bãi 
Dù mai nơi này người có xa người... 

Hãy yêu nhau đi.. quên ngày u tối, 
Dù vẫn biết mai đây xa lìa thế giới... 
Mặt đất đã cho ta những ngày vui với, 
Hãy nhìn vào mặt người lần cuối trong đời.... 

Hãy yêu nhau đi bên đời nguy khốn. 
Hãy yêu nhau đi bù đắp cho trăm năm. 
Hãy yêu nhau đi cho ngày quên tháng. 
Dù đêm súng đạn dù sáng mưa bom. 

Hãy trao cho nhau muôn ngàn yêu dấu. 
Hãy trao cho nhau hạnh phúc lẫn thương đau. 
Trái tim cho ta nơi về nương náu, 
Được quên rất nhiều ngày tháng tiêu điều .... 


Nước chiếu bí...?


 Ngỏ...mấy nhời
                                    Gửi Hoàng Giang

   Đúng là huynh,chẳng phải tôi,
Trăm năm bỏ lỡ cuộc chơi vui này.
   Trượng phu phạt Bắc, chinh Tây,
Sao huynh lấy cớ gánh đầy nặng vai(?).
   Sao huynh chẳng nể tình ai,
Rượu bia tràn chén,mực mài đầy nghiên(?)
   Sao huynh quên nghia bạn hiền,
Sao huynh gieo tiếc,rắc phiền cho nhau(?)
   Tóc xanh mấy sợi trên đầu,
Sao huynh không nhớ bóng câu qua mành(?)
   Sao huynh nhũng nhẵng,nhùng nhằng,
Thả mồi,bắt bóng,ỷ rằng"cơ duyên"(?)
   Thôi thôi,khăn gói đi liền,
"Trỗi" Trung Nam Bắc,ba miền bên nhau.
   Nhỏ to tôi thả vài câu,
Gọi là năn nỉ,ngõ hầu gặp huynh.

                   13/7/2012
HNN

Thứ Tư, 11 tháng 7, 2012

Thông báo K3 gặp mặt 2012TRƯỜNG TSQ NGUYỄN VĂN TRỖI   CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
         BAN LIÊN LẠC - K3                                     Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
 
                                                                 Hà Nội, ngày 1tháng 7 năm 2012

THÔNG BÁO số 5

 Chuẩn bị tổ chức lễ gặp mặt khóa 3
Trường Thiếu sinh quân Nguyễn Văn Trỗi năm 2012

Kính gửi :Các đông đội ACE k3 và Ccs Bll Nhà trường các khóa

        BLL Khóa 3 ngày 1 th 7 đã tổ chức cuộc họp gồm các ủy  viên BLL và các Đ/C Đại diên mở rộng để cùng thảo luận một số nội dung chuẩn bị và triển khai tổ chức Lễ gặp mặt k3 năm  2012 .Qua xem xét trên cơ sở những điều kiện  thuận lợi, khó khăn của khóa sao cho phù hợp với tuổi tác hoàn cảnh hiện nay đã đóng góp ý kiến để giúp BLL  phân công và tổ chức lễ gặp mặt khóa thành công.
            I. Kết luận một số nọi dung chính:  
1.   Thời gian, Địa điểm: Lễ gặp mặt truyền thống khóa 3,   Chủ nhật đầu tiên tháng 8 là ngày 5 tháng 8 năm 2012 tại số 1 Trấn vũ Hà Nội.
2. Thành phần mời tham dự: Gồm Đại diện thầy cô giáo, Các Đồng đội K3 trên toàn quốc, Người nhà, Người thân k3, Các Đại diện các Ban liên lạc các khóa Trường TSQ Nguyễn Văn Trỗi.
  Cụ thể Đồng chí Trưởng ban thay mặt Khóa 3 nhắn tin sớm chính thức thông báo đến toàn thể các đối tượng trên, Tin nhắn thay giấy mời, (không đăng báo) để các đối tượng nắm được lời mời tham gia đông đủ.
3.Chương trình:
-  Thời gian:  từ 8 giờ sáng đến 14 giờ chủ nhật ngày 5 tháng 8
- 8 đến 8 giờ 45 đón khách, giao lưu tư do.
- 8 giờ 45 đến 9 giờ ổn dịnh- 9 giờ  tuyên bố khai mạc.
- 9 giờ 00 đến 11 giờ 30 (  linh hoạt, có 3-5 lời phát biểu và tâm sự thầy Bính TB llnhaf trường và anh chi em k3 ) Chụp ảnh lưu miệm.giải lao
- 11gio 45 liên hoan đến 13 giờ
- 13 giờ đến 14 giờ bế mạc, tiễn khách.
  
 Lễ gặp mặt K3 lần này  mang ý nghĩa “Đồng đội luôn có nhau” khi  gần 100% đã  về hưu..Do dó từ  chương trình nội dung, chọn vị trí,  cách mời, lễ tân, hậu cần, xin được đơn giản hóa  xin thay vào đó là sự trân trọng, đầm ấm và thực long. Trong lễ gặp mặt sẽ nặng về giao lưu, không băng rôn khẩu hiệu, không quân nhạc, văn nghệ khai thác tại chỗ. K3 và các khóa.Thay  phát biểu bằng những tâm sự tự nguyện, đó là tình cảm là mong muốn của Khóa 3 với tấm lòng thể hiện sao cho  khi mọi người ra về ghi nhận hình ảnh “Trỗi”- luôn gắn bó có nhau dù ở tuổi nào, dù cương vị nào và ở đâu.

           4. Về kinh phí-  Năm nay Khóa nhận được sự tài trợ một phần ( 10 triệu của Bạn Thanh Hùng ) sẽ cộng thêm tiền quỹ lớp sẽ đặt ăn uống với mức 150.000 Đ/ đầu người.(do thời giá tăng phải 200.000 đ mới đủ). Ngoài ra còn Chi cho những phát sinh khác như đón thầy Bính và các bạn ở xa về-chu đáo và hợp lý.  Do vậy sẽ Không tài trợ cho các bạn ở xa về như các năm
           Nhân đây xin thay mặt toàn thể anh chị em khóa 3  Chân thành cảm ơn sự  tài trợ rất vô tư trên, BLL vẫn duy trì huy động đóng góp thường niên cho Quĩ lớp để chi cho công việc cần thiết của khóa theo phương châm tự nguyện tùy tâm, không thu những bạn còn khó khăn.Riêng cấp Đại tá thượng tá vá Tướng hoặc tương đương thấp nhấp 300.000 đ nhiều hơn xin hoan nghênh.

           5.Thay mặt BLL Khóa3 phân công:
         - Các ủy viên và các đ/c dự họp hôm nay sau khi nhận đực tin nhắn tìm mọi cách  thông tin và  thông báo ngay cho nhau để các đối tượng trên nắm được kế hoặch tham dự lễ gặp mặt năm nay được đông đủ với tinh thần  khóa 3 luôn hiếu khách trân trọng với các thầy cô giáo và đồng đội Trỗi  là anh chị em  đến với K3. Dù ít hay nhiều không quan trọng bởi lúc này do hoàn cảnh tuổi tác và trạng thái đến với từng người có khác nhau… quan trọng  là động viên đến với nhau -chúng ta có nhau .

-          Đ/C Thái Chi chuẩn bị Chương trình, dẫn chương trình từ  khai mạc đến bế mạc lễ gặp mặt .Soạn văn bản gửi toàn thế Anh chi em K3 thay phát biểu về một số nội dung tình hình hoạt động của khóa3 trong năm qua và thông báo vê thay đổi một số quy chế của khóa trong tình hình mới sau khi đã tham khảo các hội các đoàn thể và một số Anh em trong khóa.
 Vì rất nhậy cảm do đó xin ý kiến các Đ/C có mặt hôm nay  như:
      + Sẽ không gửi quà và tổ chức đến thăm các gia đình có những Bạn đã mất nhân dịp tết, mà chỉ tổ chức đến thăm hoặc gửi quà cho Thầy Bính, đặc biệt ưu tiên thăm các bạn ốm nặng như Bùi Đức Hải, Tăng bá khải, Ng Thắng Lợi V V
      +không gửi quà cho các gia đình Liệt sỹ nhân ngày 27 th 7, mà ưu tiên cho các Bạ là Thương Binh Gửi quà động viên hoặc tổ chức buổi gặp mặt tự nguyện với các bạn là thương binh và gia dinh liệt sỹ (nếu có điề kiện). Không dùng tiền quỹ mà chia đều cùng đóng góp.
      +Giảm hai khoản trên sẽ tăng khoản chi cho thăm ốm nằm viện đối với đồng đội k3 và các thân phụ mẫu, cũng như phúng viếng mõi xuất 500.000 Đ thay bằng 250.000 đ
      +Giới thiệu bổ xung  nhân sự  BLL năm 2012-2015. và công nhận  các Tổ như Nam Đồng, Hoàng Thành, Hoàng Quốc Việt, và Liên Hồ .Mỗi tổ nhận  tổ chức liên hoan một cuộc gạp mặt trong năm.(mỗi quỹ một tổ)
   
    - Đ/C Tài Chí và Thanh Kỳ liên hệ đăng ký địa điêm, đặt ăn uống, trang trí phòng họp Lễ gặp mặt khoá 3 kỷ niệm 44 năm nhập ngũ và 47 năm ngày thành lập Trường TSQ Nguyên Văn Trỗi.

    - Các Đ/C  Văn toàn Nguyễn Thắng công bố tài chính - Quỹ lớp và tổ chức quyên góp Quĩ lớp. Thanh toán các khoản chi cho lễ gặp mặt. Bảo đảm quà hay tiền mặt 500.000 đ gửi Thầy Bính.Đặc biệt mời tha thiết các bạn nữ.

-          Các Đ/C uy viên khác Phi Hùng Thanh Sơn đon tiếp khách-khối các Đại diện các khóa, BLL nhà Trường
-            Tiến Dũng, Phan Binh, đón tiễn khách-khối thầy cô giáo.
-            Thanh Hùng, Lưi Thai Văn Trung hau các uy viên Bll Khác đượ chỉ định đón tiếp các ban ở xa về như
-           (lo ăn uống lo chỗ ở -Nếu cần ) . Trên tinh thần ấm cúng- bằng tiền quỹ lớp. II. Công tác của Khóa liên quan đến Nhà Tường:
1.      Đề nghị các Bạn dù ai đã lên Trường Trỗi Xớm nhất hay muộn nhất hãy nhớ lại và ghi chép  lại những kỷ niệm, như địa danh con Ngưoi Thầy Cô Đồng Đội Nề nếp sinh hoạt Học tập… Mọi sự kiện  liên quan đến từng giai đoạn mà Khoa3 ta đã đến  đóng quân  từng  thòi kỳ trước  Đại từ, sau Đại Từ-Quế lâm để góp phần làm Tư liệu gưi Trần Trường Chiến và Hồ Bắc để biên soạn thành Biên niên sử của Khóa gửi nhà tường.

III. Tổ Chức Du lịch Xuyên Việt tham dự Lễ gặp mặt  các bạn Trỗi phía Nam
(ngày 29 th 7 năm 2012 tai Sài gòn-TP Hồ Chí Minh)
 1.Sau khi thảo luận và tham khảo về thời gian,điều kiện Bll Khóa 3 đề xuất kế koặch tổ chức Du lịch Xuyên viêt Khởi hành khoảng 24 thang 7 về HN 2th8 10 ngày) đóng góp trước mắt 5 triệu – Đi bằng ôtô  Trước mắt đề nghị Thông báo cho nhau và quan trọng cá bạn hãy đăng ký-nộp tiền hạn trước ngày 12 th 7 để làm căn cừ lên kế hoăch chi tiết như ăn, ở, nội dung- Chương trình. Mọi Chi tiết và Đăng ký gọi điện liên hệ Thai Chi, Cao Long Tỉnh, Phi Hùng.
   
     II. Kết luận : Nội dung thống nhât như trên mong các Đồng đội K3 Tham gia nhiệt tình và thông báo không để xot ai giúp BLL thực hiện thành công với yêu cầu Đầm ấm, An toàn và đáng nhớ
                Đ/c Lữ Thai nếu không kịp về dự ngày gặp mặt vì đi nước ngoài, toàn bộ khâu Tai chinh –Quỹ lớp nếu cần ứng tiền chi cho Lễ gặp mặt liên hệ với Đ/CNg Thắng. 


                                                                      Chân thành cảm ơn.
                                                               Thay mặt BLLk3-Thái Chi.