Thứ Bảy, 7 tháng 7, 2012

Đời là thế...?


THÓI  ĐỜI

Khi không có một xu trong túi,
Tôi cười-buồn khi họ lánh xa tôi.
Khi trong tay có nhiều tiền rồi,
Tôi lại buồn- cười khi họ vây quanh.
 Lạ cho thế thái nhân tình,
Không tiền họ bỏ một mình quạnh hiu.
 Đến khi mà có tiền nhiều,
Bên ta không  biết bao nhiêu bạn bè.

            28/8/2001 

       HNN     

Thứ Sáu, 6 tháng 7, 2012

Đám cưới gái út của Phùng Tuấn Sinh tại HPSáng 04/7 từ HN có Bùi Vinh , Thái Chi , Phan Bình , Thanh Hùng , Tài Chí & Hoàng Giang đi HP dự đám cưới con gái út của Phùng Tuấn Sinh . Tôi gửi các bạn mấy tấm ảnh về đám cưới  để mọi người chung vui cùng gia đình Tuấn Sinh và các cháu ( do Thái Chi & HG chụp )

Đám cuới con bạn Phùng Tuấn Sinh ở Hải Phòng


(ảnh do bạn Thái Chi cung cấp)

Thứ Năm, 5 tháng 7, 2012

Con người đã tìm ra "hạt của Chúa" ?


Công bố hạt có đặc điểm giống 'hạt của Chúa'

Tổ chức Nghiên cứu Nguyên tử châu Âu (CERN) hôm nay tuyên bố các nhà khoa học đã tìm thấy loại hạt mới có đặc tính giống hạt Higgs, thứ tạo ra khối lượng cho vật chất trong vũ trụ.

Vào một ngày đẹp trời, bạn bước lên bàn cân để kiểm tra khối lượng cơ thể. Kim của bàn cân nhích tới số 60. Con số đó chính là lực hấp dẫn mà trái đất tác động lên cơ thể bạn. Lúc ấy, rất có thể bạn sẽ đặt câu hỏi: Tại sao mọi sự vật có khối lượng nhưng ánh sáng không có? Cái gì khiến cơ thể bạn có khối lượng?
AP cho biết, trong nhiều năm qua, giới khoa học dựa vào giả thuyết về một loại hạt để giải thích khối lượng của mọi vật trong vũ trụ. Đó là hạt Higgs. Leon Lederman, một nhà nghiên cứu từng đoạt giải Nobel Vật lý, gọi hạt Higgs là "hạt của Chúa". Ngày nay "hạt của Chúa" là thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến.
Peter Higgs, một nhà vật lý người Anh, là người đầu tiên đưa ra giả thuyết về sự tồn tại của hạt Higgs trong thập niên 60 của thế kỷ trước. Nó là mảnh ghép còn thiếu trong Mô hình chuẩn – một trong những giả thuyết vật lý được chấp nhận rộng rãi nhất trong việc giải thích mọi hiện tượng trong vũ trụ. Tuy là lý thuyết thành công, Mô hình chuẩn không giải thích được hiện tượng một số loại hạt (như photon) không có khối lượng, trong khi các loại hạt khác có khối lượng với mức độ không giống nhau. Nếu mọi hạt không có khối lượng, chúng sẽ di chuyển trong vũ trụ với tốc độ của ánh sáng và không thể liên kết với nhau để tạo nên khí, nước, hành tinh, ngôi sao và các dạng vật chất khác.

( Nguồn : VNExpress-Minh Long )