Thứ Bảy, 17 tháng 8, 2013

khúc chớm thu


Chào các bạn ! Nhân tiết " chớm thu " HG xin gửi bạn bè đôi vần " yên ba " nhè nhẹ vào thu đọc cho khuây khỏa tấm tình xưa . 

TÌNH CHỚM SANG THU

Hạ thắm dỗi hờn lui gót
Mắt ai còn giấu chớp dưới làn mi
Bão sớm tan cho thu sang dịu ngọt
Sương chớm khuya ,
          giọt nào buông khẽ báo thu về .

Ta thẫn thờ nâng ngọn bút vân vê
Mới thu trước đã thu này , nhanh quá !
Nhịp thời gian hay dòng đời hối hả ?
Chửa kịp chia tay hạ , đã thu rồi !
Ai lả lơi cười ,
          nhịp đong đầy hồn thơ chơi vơi !

Thoáng mơ về những đêm lên khơi
Thuyền trăng dạt dào nương gió
Sóng Ngân hà tung bọt sao lấp lóa
Tỏa sương huyền ảo trần gian
Rung điệu tơ lòng ru dịu cuộc tình tàn .

          ***
Thôi nhé , giã từ mùa hạ
Đầy nắng mưa thất thường
Ta lặng vào tình thu yên ả
Trăng vàng , cỏ ngậm sương
Mắt biếc long lanh kẽ lá
Hây hây phớt đỏ má đào
Xanh thắm khoảng trời đầy gió
Lâng lâng nâng bước tiêu dao ...

Thu vui về trên từng bước xôn xao
Ơi những cánh chim bạt gió
Dẫu đẫm mình qua ngàn giông tố ,
Vẫn chứa chan lòng những thu vương
Đưa tình vào thu trong khúc vô thường .

               Hà nội , chớm thu 2013
                   HOÀNG GIANG

Kính tặng chị Hà
 HNN 17/08/2013

Thứ Sáu, 16 tháng 8, 2013

SA PA thành phố trong mây

tháng 8 sau khi ở DN ra Cương có một phiếu nghỉ Sa Pa nên lên luôn SP ở 4 ngày (nhưng đi một mình)cũng hơi buồn nhưng bù lại cảnh sắc SP lại rất đẹp nên chụp được nhiều ảnh) .Giờ làm một cái clips để khoe ảnh C chụp đươc (chỉ khoảng 1/4 số ảnh đã chụp)Thứ Năm, 15 tháng 8, 2013

Những hình ảnh động.


Tui xin góp thêm một số hình ảnh. Để cho khác người một chút, tui lựa ra một số hình động. Những hình ảnh động chỉ là để thêm sinh động nhà chúng ta thôi. Chúc mọi người vui vẻ.
 Vì nhà ta hồi này cũng đã được quan tâm nhiều hơn, bài vở đều thuộc thể loại "trường ca" (tình cảm lai láng...) nên tui xin phép được trình bày theo kiểu "dẫn nhập" tức là chỉ dẫn ra phần đầu của bài cho tất cả các bài viết dài.


Thứ Tư, 14 tháng 8, 2013

CẬN CẢNH

Chào các bạn.Cuộc hội ngộ k3 đã trôi qua được gần một tuần rồi.Rất nhiều bài và hình ảnh  đã được đăng trên mạng.Mỗi tác giả đều có ý tưởng riêng như:Hoàng Giang chỉ bằng ĐT di động thôi nhưng muốn cung cấp cho các bạn những hình ảnh độc đáo của đoàn khi về quê anh Trỗi.Hoặc như Nguyễn Cương,bạn lại muốn mô tả về những hình ảnh của thành phố ĐÀ NẴNG & HOA…
Là một nhiếp ảnh nghiệp dư,nhưng T.H cũng xin đóng góp cho các bạn một trang ảnh.Là những hình ảnh cận cảnh của thầy cô,anh em bạn bè để chúng ta có thể ghi nhớ được sâu sắc hơn.

Chủ đề của tập ảnh là:KHAI THÁC CÁI TRẺ TRONG TUỔI GIÀ.
                          


RA TRUNG!


Bàn nhiều, thực thi chậm, đi tàu hoả  ra Trung chỉ còn 05 người, vui vì nhiều thành phần : T.Công, K. Thọ, tôi (K3); T.Trung(k2); Thắng XK(K9).
Tàu chuyển bánh đúng 23 giờ đêm 30/7/03, cũng là lúc trên chiếc bàn nhỏ của khoang 04 người , đã đầy đủ “đồ chơi” (bia, rượu…) quá đủ cho 14 tiếng tàu chạy  để đến ga Đà Nẵng.
Rồi câu chuyện cứ thế lan man, làm cô cháu gái trực toa cũng vui lây, thỉnh thoảng lại gõ cửa khoang để vào góp vui và khen bánh giò ( Thắng XK mua) của các bác ngon thế !
“Bình minh” cũng đã hơn 9 giờ sáng, con tàu đã vào đất Quảng. Cái mệt hầu như tan biến, chỉ nhắc nhau “dưỡng sức “ để dành cho ngày “Họp mặt 45 năm của K3”.
 
XN.K3

Thứ Ba, 13 tháng 8, 2013

Ấn tương Đà Năng

Ảnh chụp các bạn c không chụp nhiều vì có đủ các loại máy ảnh.Ảnh C chụp lại thiên về thành phố Đà Năng nơi k3 tổ chức cuộc gặp gỡ này

Xin chia buồn với Quang Linh và Gia Đình

Đông đảo các cháu  đại diện cho toàn thể  khóa3 là Bạn Quang linh  tham dự lễ viếng -Tiễn đưa Bác Hoàng Đình Phu về nơi  an nghỉ - Xin chia xẻ nỗi buồn cùng Quang Linh và Gia Đình
Hình ảnh Hà Nội 14 g00 ngày 12 tháng 8 năm 2013Chủ Nhật, 11 tháng 8, 2013

Thăm Cù Lao Chàm


Ngày 31/7 như đã hẹn trước, tui và DTL bắt Taxi đi Hội An - Cù Lao Chàm. Cùng buổi sáng hôm đó cũng có một đoàn khác lên xe nhắm tới Cù Lao Chàm. Đó là các bạn nữ K3 đi theo tour thăm quan Cù Lao Chàm của dịch vụ du lịch. Tui và DTL không chung đoàn này do chuyến đi của chúng tôi chỉ có một điểm tới duy nhất là khám phá đáy biển, bên dưới Cù Lao Chàm. Với tui đây là lần trở lại Cù Lao Chàm (CLC) lần thứ ba. Hai lần trước là vào năm 2010 và 2011 và đều là tranh thủ khi đi công tác Đà Nẵng. Lần này thì đi chơi thật, hơn nữa lại có cơ hội rủ rê ông bạn thân DTL từ Hà Nội cùng đi. Với Lợi thì đây là lần đầu tiên đi lặn thử, gọi là khám phá trò lặn scuba. Thử cảm giác không trọng lượng và hít thở dưới nước và tham quan thủy cung CLC. Chúng tôi đi với CLB "Cham Island Diving", một trong những CLB lặn tốt nhất Hội An. 

DTL và huấn luyện viên Deano của Cham Island Diving

Thêm vài hình ảnh " K3 Gặp mặt Đ N 2013 " từ góc độ của tôi .

     Từ góc độ của tôi xin được góp cùng bạn bè cho " xôm " trang mạng , nghiệp dư dư trên ĐTDĐ , các bạn đừng chê nhé ! 

      Vài hình ảnh đến thắp hương BÁC TRỖI  tại quê nhà .