Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2011

Thứ Ba, 16 tháng 8, 2011

Phát biểu của TB BLL K3 Thái Chi. 07/08/2011TRƯỜNG TSQ NGUYỄN VĂN TRỖI      CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
         BAN LIÊN LẠC - K3                             Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

      
                                    Hà Nội, ngày 07 tháng 8 năm 2011

Phát biểu cua BLL nhân lễ gặp mặt khóa 3  kỷ niệm 43 năm ngày nhập ngũ và 46 năm ngày thành lập Trường Thiếu sinh quân Nguyễn Văn Trỗi

Kính thưa các thầy cô giáo, các đồng đội Khóa 3 dặc biệt các ban văng mặt và ỏ xa Hànội
Kính thưa đại diện các khóa Trường TSQ NguyễnVăn Trỗi .

 Ngày 7 tháng 8 năm 2011, Khóa 3 tổ chức Lễ gặp mặt truyền thống theo ý nguyện đa số tại khu “ Nhà nghỉ bạn bè - Cối Xay Gió” trên Đảo thuộc lòng Hồ Sông Đà- Tỉnh Hòa Bình. Khoá 3 xin được cảm ơn và tỏ lòng trân trọng với toàn thể các thầy cô giáo, các đại diện đã đến dự lễ. Ban liên lạc K3 xin công bố:
1) Chương trình buổi gặp mặt hôm nay như sau:
-  Thời gian: tổ chức Lễ gặp mặt - một ngày,
-  Xuất phát rời Hà Nội đi Hòa Bình 7giờ sáng chủ nhật ngày 7 tháng 8. Sau  khoảng 2 giờ đến 3 giờ hành trình, qua quãng đương 92 km, đến cảng  Thung Nai -Hồ Sông Đà,(giai lao giữa đường do từng xe quy định)
- 9giờ 30 đến 10 giờ 30 tổ chức  điểm danh. Tập trung đủ số anh chi em đi xe của Ban Tổ chức và tự đi bằng các xe cá nhân. Xuống thuyền ra đảo- đến nhà nghỉ  “cối xay gió”.
-10giờ 30’ đến 13 giờ 30’ (3 tiếng) ổn định tổ chức, tuyên bố khai mạc lễ gặp mặt k3, giao lưu, liên hoan. Với tinh thần” Đồng đội luôn có nhau”
-14giờ đến 16giờ30, rời đảo lên thuyền thăm quan lòng hồ Sông Đà, khám phá, thượng ngoạn cảnh quan mặt hồ và ghé bờ lên chùa-đình Bà Chúa Bến Bờ cầu an cho chúng ta và các bạn đã ra đi.  Về Hà Nội. Kết thúc  nơi xuất phát.
(* Những bạn có nguyện vọng muốn ở lại về sau, nếu có nhu cầu xin liên hệ đăng ký trước với Ban tổ chức - đc Lữ Thái 0913212595.  Kinh phí, dự kiến một ngày đêm  300.000 vnđ- ăn, nghỉ và đi tham quan.)
Ban liên lạc khóa 3 mong toàn thể thông cảm cho việc miễn mọi lễ nghi, thay bằng sự đón tiếp và giao lưu  với sự trân trọng nhất.
2. Lễ gặp mặt K3 lần này  mang ý nghĩa “Đồng đội luôn có nhau” khi đã và đang bước vào U-60, gần 100% đã và đang về hưu.. Do đó từ  chương trình nội dung,  xin được đơn giản hóa. Lễ gặp mặt nặng về giao lưu, không băng rôn khẩu hiệu, không quân nhạc. Văn nghệ xin khai thác tại chỗ-địa phương, của K3 và các khóa, thay phát biểu bằng những tâm sự gặp gỡ sau nhiều năm không thấy nhau. Thay vào đó cùng nhau vãn cảnh trên bờ và du cảnh trên thuyền để khám phá miền mới lạ không giang thoáng đãng hài hòa, mát mẻ trên mặt nước lòng hồ  bao la in hình các đảo được tạo ra do núi đồi nửa nổi nửa chìm. Cùng nhau thưởng thức sản phẩm của Sông Đà. Ở khu  nhà nghỉ bạn bè  mang tên ”Cối xay gió” vào mùa này- hàng cây phượng tím lạ lẫm được mang từ Nam Phi về trồng. Thực đơn rất sẵn cá tươi, cá xông khói, nếp nương và gà nuôi chay quanh đảo, đặc biệt có dàn tiếp tân với trang phục và cách tiếp đón, chúc rượu mộc mạc theo văn hóa Mường sẽ cho bạn sự ấm áp, và khó quên… Gửi tới toàn thể cái bạn và các đại biểu với tình cảm mộc mạc không khách sáo để khi mọi người ra về ghi nhận hình ảnh “Trỗi”- luôn gắn bó, có nhau dù ở tuổi nào, hay cương vị nào.
Về kinh phí, Khóa 3 may mắn có được sự tự nguyện tài trợ tiền mặt ăn nghỉ vật chất xe, nơi tổ chức giúp giảm một phần kinh phí.  Nhân đây xin thay mặt toàn thể anh chị em khóa 3  Chân thành cảm ơn sự đóng góp rất vô tư đó của bạn Bùi Vinh, Thanh Hùng, Lữ Thái và các bạn có điều kiện khác.
       BLL vẫn huy động đóng góp thường niên theo sự tự nguyện không bắt buộc, cho quĩ lớp để chi cho công việc cần thiết của khóa.
Đến với nhau, đồng đội K3 xin thể hiện sự hiếu khách với các thầy cô giáo và đồng đội Trỗi. Sẽ thấy vắng một số bạn, dù ít hay nhiều không quan trọng bởi lúc này do hoàn cảnh tuổi tác và trạng thái đến với từng người có vui có buồn và quan trọng  chúng ta đã đến và có nhau … Khóa 3  xin cảm ơn trước và xin thứ lỗi nếu có gì sơ sẩy ngoài ý muốn…
Ban liên lạc đã tích cực duy trì được những công việc của Khoá và Trường.  Phương châm có ít dùng ít, có nhiều dùng nhiều, không ảnh hưởng đến quý lớp, đến anh chị em. Được sự tài trợ rất tự nguyện của một số anh chị em, do đó Khoá 3 đã duy trì được các cuộc gặp mặt nhân ngày 30/4; 22/12 và Tết vui tươi. Có được ấn tượng khi ra về.
Ban liên lạc Khoá đã lo quà và chúc Tết các thầy, các bạn ốm đau, có hoàn cảnh đặc biệt như: Chúc Tết thầy Bính, bạn Đức Hải, Đồng Thu, Kim Thành, Hồng Hải, Mậu Chương, Bồ Vinh, Viễn Chiến, Nguyễn Thắng Lợi, Đại Nghĩa, Bá Khải, Đỗ Trung Việt, Lê Mỹ Toàn v.v… Đã có gửi quà nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7. Quyên góp hỗ trợ bạn Phạm Nguyễn  (đến thời điểm này đã có 25 bạn K3 đã quy tiên).
Ban liên lạc đã cùng anh em thăm các bạn ốm đau đột xuất, thăm cha mẹ, đặc biệt thăm mẹ bạn Vũ Đình… Ngoài ra các uỷ viên ban liên lạc đã thông tin và nhắn tin để anh chị em nắm được các tin vui, buồn như cưới con, viếng lễ tang, đón các bạn ở xa về Hà Nội v.v….
4. Hạn chế của Khoá 3: Trong các buổi gặp mặt (tối đa 01 quý 1 lần); Các đợt dự cưới xin hay lễ viếng, thăm đồng đội ốm đau số lượng tham gia còn ít. Có phải do hình thức hay còn có mặc cảm khi tuổi đã lớn. Rất mong ý kiến đóng góp để Ban liên lạc sửa chữa. Nhân đây các uỷ viên, các đồng đội, anh chị em Khoá 3 hãy cố gắn giành thời gian và lôi kéo, gọi nhau tham dự cũng là một phần đóng góp cho Khoá. Chúng ta không câu nệ, nếu bạn nào vắng vì lý do cá nhân cần tôn trọng, thực tế là như vậy.
Lễ kỷ niệm gặp mặt Khoá 3 lần này chúng ta kỷ niệm 43 năm nhập ngũ và 46 năm ngày thành lập Trường. Khoá 3 không tài trợ, mời các đại diện các bạn Miền Trung, Miền Nam, ở xa về (hoàn toàn tự túc). Lý do đang thời kỳ cần tiết kiệm, giành quỹ lớp cho những hoạt động thiết thực. Theo truyền thống phần đóng góp cho quỹ lớp là hoàn toàn tự nguyện, không câu nệ.
Ban liên lạc gửi văn bản thay lời phát biểu, mong các bạn có mặt hôm nay và nhờ  thông báo cho các bạn vắng mặt để nắm được thông tin đầy đủ. Nhân dịp này Ban liên lạc xin được góp ý để tự hoàn thiện sao cho tốt hơn và xin chân thành cảm ơn các bạn ít nhiều đã thể hiện sự quan tâm đến Khoá và một lần nữa cảm ơn toàn thể đã đến với lễ gặp mặt của Khoá 3. Chúc lễ gặp mặt thành công, chúc sức khoẻ và an khang để luôn cùng nhau duy trì hoạt động của Khoá ngày càng phát triển  trong mọi hoàn cảnh, dù tuổi nào.

                              TM/ BAN LIÊN LẠC K3          
                              TB Nguyễn Thái Chi.

Chủ Nhật, 14 tháng 8, 2011

Hình ảnh gặp mặt K3 HCM


Nhà hàng Như Ý, nơi BLL K3 phía Nam chọn làm địa điểm gặp mặt năm nay đã được xây dựng lại khá lớn. Có hầm để xe tiện lợi và nhiều lầu để tăng diện tích tiếp khách. Phòng lạnh trên lầu 2 đủ lớn để hầu hết anh em K3 và khách mời là đại diện các khóa khác và cả K9 tham gia  vui vẻ. Đại diện BLL Trường có JMinh, K2 có Mạnh Thanh, Tài Chí, K4 - Dũng Sô, Trung Liêm, Chí Quang, K5 có Trường (em P Nguyễn), em Chí Nhân? K6 có Hà Mèo, K7- Vũ Anh, Long J...K8 có Tăng Tiến. K9 có Minh (T Việt), Sơn (P Nguyễn), phóng viên Tường Vân (SGGP)(con Tường Long) chú Thái lọ...Đặc biệt phía nội bộ có một số bạn đã lâu nay mới xuất hiện như Kỳ Thọ, Hùng Sơn. Phải nói các ông anh K2 nhớn ít khi góp mặt, nhưng mỗi lần tới là vui tung...lần trước là Giáp Hùng và lần này là Mạnh Thanh! toàn là những nhân vật đình đám mà chỉ riêng các chả cũng đủ góp một clip hài đậm chất T cho blog này. Mời các bạn coi hình ảnh buổi gặp mặt K3 năm nay tại HCM City, kéo dải từ trưa đến tối!