Thứ Ba, 17 tháng 6, 2008

Những người bạn K3 - (P1. Hồ Nam)


Trên Út Trỗi có nhiều bàn luận về nhân vật "Bạn Trỗi", về tính cách "Tính Trỗi". Với tôi, những khái niệm này được thể hiện qua những con người rất cụ thể, những người bạn thời thơ ấu cắp sách đi đều lên lớp, cắp (đeo) bát đũa đi đều xuống bếp...Cùng lăn lê bò toài ở Quân Chính QKTN, xuống các đơn vị rồi vào trường đại học...cho tới khi ra trường được phân công về các đơn vị . Tất cả đều theo một khuôn mẫu của CNXH kế hoạch hóa. Nhưng rồi vào đời, trưởng thành, ...mỗi người thay đổi theo số phận riêng mà hầu như ít ai chắc rằng mình đã làm được những gì mình muốn làm, có được những gì mình muốn có. Có điều chắc là lúc này đây, chúng ta ai cũng có thể nói tôi đã làm được gì đó có ý nghĩa.
Có thể, đối với nhiều người việc tôi làm chẳng có gì là to tát, là đáng nói, nhưng với cá nhân tôi thì nó đã là (trải nghiệm) cuộc sống. Khóa 3 có tới gần 200 tên (theo thống kê vui của Chí Thọ, đã rơi rụng hơn 10% ...) và để có thể chia sẻ hết trải nghiệm cuộc sống của các bạn trên trang blog này là việc rất khó. Tuy nhiên tôi vẫn muốn bắt đầu việc này với hy vọng tất cả các bạn k3 ủng hộ và giúp sức cho chủ đề này sống. Xem hình bên trên, chắc rằng các bạn đều nhận ra HXN - là bạn trỗi k3 mà tôi muốn mở đầu cho chủ đề này. Lý do ư? Hôm đó sau khi viếng bác Sáu Dân cùng các AE trỗi khác, HXN và tôi ngồi làm 1,2 ve ở quán Nghệ sỹ- đường Trần Quốc Thảo. Qua câu tryện của HXN giải thích vì sao bà xã k9 của mình đang là kỹ sư Vật lý lại trở thành Giám đốc TT đào tạo tiếng Việt cho bọn nước ngoài...tôi nhận ra là bạn mình đã từng là người trong cuộc, chứng kiến quá trình đầu tư và tiếp nhận đầu tư nước ngoài vào VN từ lúc việc này mới có những bước đi đầu tiên - và tôi đề nghị HXN viết bài đăng bantroikhoa3. Tất nhiên là viết theo giọng chia sẽ trải nghiệm cuộc sống theo đúng nghĩa cho ACE mình sướng với nhau chứ không thiên về những chuyện vĩ mô, đường lối, chính sách...


HXN-k3 NVT, Học Viện KTQS khoa Vũ khí, Bảo vệ tiến sỷ tại CH Czech
Nguyên Giám đốc Công ty Tư vấn Đầu tư NN tại tp HCM.

Và đây, trở lại với nhân vật đầu tiên, xin giới thiệu trước với các bạn hình ảnh HXN gần đây nhất - trong buổi họp mặt do Dũng vịt bầu chủ sị ( lại cảnh đặc trưng của BLBT :))). Hy vọng sớm được đọc bài của XNam.