Thứ Sáu, 23 tháng 10, 2009

thuốc cải lão hoàn đồng


Người Tây tạng sinh tồn trên vùng đất khô cằn, khí hậu nghiệt ngã, một ngày đủ bốn mùa, sang đông lạnh như Xibia cực bắc, tới hè nóng như sa mạc Sahara, còn không khí thì loãng toẹt thiếu hẳn “chất” oxy. Họ tồn tại bằng cách nào?

Một trong các bí quyết sống khỏe của họ là “nhắm” rượu tỏi (chứ không phải ăn tỏi sống).

Nhưng bên ta uống để làm gì?

Nước ta rừng vàng biển bạc, bốn mùa cây trái tốt tươi, mặc sức ăn chơi chứ không “vất” như bên Tây tạng, có lo là lo cái đường tiêu hóa, là lo trúng gió, cảm, cúm mà sinh “hư”. “Trăm bệnh do hư” – các cụ bảo thế. Nếu Bọ kém về đường tiêu hóa hoặc kém khả năng chịu đựng thời tiết hoặc chả bị làm sao cả, thì chỉ việc “nhắm” rượu tỏi.

Bí thuật chế biến ra sao?

Lựa tỏi già (tỏi Bắc tốt hơn tỏi Nam) bóc sạch vỏ, tách rời các tép ra, cho vô chai, chế rượu dzô, cứ phân nửa kí tỏi thì chế dzô nửa lít rượu từ 50 độ trở lên. Ngâm trên 15 ngày là dùng được.

Trình tự “nhắm” rượu như thế nào?

Trình tự sử dụng rượu tỏi của người Tây tạng tuân theo đồ thị “hình sin” rắc rối, nhưng thiển nghĩ ở bên ta như sau đây đã quá ổn rồi: Đều dặn mỗi ngày, Bọ “nhắm” nửa muỗng cafe rượu tỏi. Với kẻ không biết uống rượu thì pha thêm nước “lọc” cho nó lợt. Nó “hay” ở chỗ uống xong mồm miệng không có mùi tỏi như cái ngữ tỏi sống, gặp bồ hôn được liền hà, khỏi đánh răng.

Kết quả điều trị?

Bọ uống liền liền nửa năm (dĩ nhiên lâu hơn càng tốt) thời bụng nào cũng thành I-nốc hết trọi, ăn chi cũng được, cá sống, cơm hơi thiu, thịt hơi ươn, cứ “vô tư”. “Xương cốt” biến thành I-nốc, mưa gió chỉ là trò trẻ ranh.

Vấn đề cuối cùng là đơn vị đo lường, “muỗng cafe” thuộc hệ SI hay hệ Anh hay hệ Trung hoa cổ đại? Phiên phiến thôi.

Thứ Hai, 19 tháng 10, 2009

Quảng cáo, rao vặt


BTL Binh chủng PADI (Hiệp hội lặn quốc tế chịu ảnh hưởng văn hóa Úc - Mỹ) vừa trao quyết định (qua email) v/v phong quân hàm Trung sỹ (Advanced Open water diver) - chứ không phải Hạ sỹ (Adveture diver) như thông báo ban đầu - cho Binh nhất MinhAnhTran và Binh nhất QuangChiHa. Riêng quân hàm thì BTL sẽ chuyển sang sau.
Kể từ nay, bác nào có nhu cầu lặn chơi lặn nhởn xin liên hệ với 2 Trung sỹ có tên ở trên, với phí tư vấn dịch vụ bằng không, thuế VAT bằng không.
Cáo lỗi: do thẻ chụp hình của AMK3 bị lỗi, nên mấy chục tấm hình mà Míttơ AMK3đã chụp dưới đáy biển không hiển thị, vì vậy không có hình để các bác tham khảo (tuy nhiên, do chụp từ máy khác, nên hình của tôi vẫn còn).