Thứ Bảy, 4 tháng 7, 2009

Zen - Nơi gặp gỡ của Bạn Trỗi ở Miền Trung

Về tới SG là lại bị cuốn vô công việc. Tới hôm nay mới edit xong cái clip về quán Cà-Phê Zen. Như ông bạn Chí anh đã giới thiệu, ông bà chủ quán là bạn trỗi K3, gắn bó với Qk5, Đà Nẵng từ trước giải phóng. Ở đây còn có Việt Cường (Cường vui) và Xuân Trà (Trà cú)- đều đã trở về với đời thường như đa số anh em ta hiện nay.
Trong thời gian ở DN, tôi tới Zen ba lần và lần nào cũng gặp thêm bạn K3,k4. Sáng thứ 7 (27/6) đến cùng DMD và gặp thêm Hoài Thuận và Cường Vui. Chiều chủ nhật (28/7) gặp anh em nhà Hà Chí và Tiến nhái. Sáng thứ 2, ra Zen viết và post bài đầu tiên kể về Đà Nẵng thì gặp Quốc Tấn, tiện thể được hắn chở ra tận sân bay.
Gởi các bạn vài hình ảnh tại Zen Cà-Phê.

 
DMĐ: "Thuận hả? lại nhà Thanh Hải nhớ...tao còn phải qua đoàn QK5 lo âm thanh ánh sáng"

 
DMD đến Đà Nẵng lúc nửa đêm - đây là bữa ăn đầu tiên vào sáng hôm sau. 
Đặc sản quê hương - Mỳ Quảng quán Zen.

 
Tô của tôi, giờ nhìn vẫn thèm...

 
Thành công của quán không thể có được nếu thiếu bà chủ!
Từ đặt tên quán đến những thứ nhỏ nhất...

 
Thêm một chiến hữu k3 (k4) - P H Thuấn...! Đấy là mấy ĐV chi bộ P Hùng gọi thế chứ tên hắn là Thuận. Trên hình này, Thuận đang thanh nga với DMĐ: " ...Tao là người ở "trển"vô, tranh thủ đi thu hồi công nợ nữa...Mày cười gì? tao giờ làm việc khác rồi...để tao cho coi card visit mới".

 
Khoảng khắc chung ở nhà Thanh Hải. Là một doanh nhân, cứ đâu có sóng là Thuận thẹo tranh thủ check mail.Sau đây, Thuận đưa DNĐ tới đoàn Nghệ thuật QK để chuẩn bị cho buổi lễ 40 năm K4 vào buổi chiều.
Ngay lúc này có thêm một d/c K3 tới.

 
Bạn Trỗi Đà Nẽng: Việt Cường - tự Cường Vui. Một số bạn K4 cùng học Học Viện KTQS với Cường qua chuyền đi DN lần này mới biết lịch sử nick Cường Vui - lãng mạn ra phết! Cường nay càng vui hơn, không ăn chỉ uống, càng uống càng vui...Không bao giờ xài mobile nên bạn khó gọi hắn, nhưng một khi đã gọi đươc thì em Đào (vợ hắn) không có cách gì liên lạc hay tìm kiếm được Cường vui nữa!
  
Ngày CN, gặp Tiến nhái (nay đã thành ếch!) ở Zen. Tiến về DN có việc riêng như Quốc Tấn, (hai tên còn gặp nhau ở Tam kỳ). Tiện thể, rủ hắn cùng đi dự buổi "chia tay" K4 ở T120, hắn nói: "..Ui, tao bận lắm, chỉ qua một lúc rồi phải đi ngay..." Vậy mà khi đến đó, gặp hội Phi Hùng đang thiếu 1 chân "họp" hắn sa vào ngay... Đúng thiệt, DV ở "trển" ý thức cao hơn hẳn so với bọn DV chúng tôi ở "trỏng"...kỳ này về phải phê bình bí thơ Bình và anh em cùng Chi bộ mới được.
Tôi luôn mang theo máy ảnh, vậy mà đôi khi gặp nhau vui vẻ lại quên chộp hình. Như trường hợp gặp anh em nhà Hà Chí và Quốc Tấn ở Zen, tôi lại không có hình. Tuy nhiên các bạn cũng đã thấy họ qua bài của Chí Quang.


Thứ Sáu, 3 tháng 7, 2009

Video Clip về Zen

  Gửi mọi người một video clip khác về quán Zen - Mỹ Khê, Đà Nẵng. Dịp tham gia sự kiện 40 năm K4 tại DN này tôi dự kiến sẽ "đốt" vài cái video clips và "Zen Coffee Wifi" là cái đầu tiên.Thứ Năm, 2 tháng 7, 2009

Khóa 3 đưa thầy Phú về nơi an nghỉ cuối cùng
Nhị vị Thiền sư cafe Zen

H1: Bên phải là "sư phó - Hải trắng tiên sinh" và "sư trưởng" (chụp từ ngoài hướng vào nhà).
H2: "sư trưởng" ngồi bên trái, bên phải là 2 "thiền khách" (chụp từ trong hướng ra cổng). Các chi tiết "mây-gió-trăng-hoa-tuyết-núi-sông" trong hình chỉ là kĩ xảo "xài" ánh sáng khi chụp hình thôi, chứ nỏ phải là trang trí của cafe Zen mô.

Thứ Hai, 29 tháng 6, 2009

Miền Trung - Đà Nẵng.


Chấp hành nghị quyết CB, tôi lên đường ra Đà Nẵng đúng chiều 26/06. Khi đến nơi mới biết rằng hai chiến hữu bám càng xe Đ Nhân cuối cùng bị bỏ lại vì Đ Nhân có việc gí đó phải ra HN gấp. May ra còn Đ Hiền có thể sẽ bay ra, thế rồi vào giờ này, khi tôi ngồi ở Cafe Zen để viết những dòng này thì vẫn chưa hề gặp hắn ở Đà Nẽng. Điều an ủi ( cho tinh thần trách nhiệm DV đối với nghị quyết) là Dũng cố đạo. Mặc dù diện ăn theo tour của con ra Miền Trung nhưng đúng giờ G của K4 Dũng cố vẫn có mặt nghiêm chỉnh cùng Chi bộ Phi Hùng đại diện K3 chúc mừng AE K4 (và nhận quà lưu niệm nữa).

Zen Coffee Wifi
 Sự kiện 40 năm tốt nghiệp và nhập ngũ của K4 bắt đầu vào chiều 27/6 nên sáng sớm tôi cùng nghệ sỹ iêu tí DMD đến quán cafe Zen ăn sáng và uống cà phê. Zen Coffee Wifi đã được giới thiệu trên Uttroi. Tuy nhiên khi đến đây, bị ấn tượng bởi kiến trúc mạnh mẽ và trang trí hài hòa hiện đại của quán, tôi muốn chia sẻ với các bạn những cảm nhận của mình về địa điểm thư dãn tuyệt vời ở Miền Trung này.Nếu có dịp qua Đà Nẵng, là Bạn Trỗi nhất định bạn nên ghé qua Zen, nhâm nhi cà phê, thưởng thức gió biển trong tiếng nhạc nhẹ nhàng. Bạn có thể mở laptop và vi vu trên Net, lướt sóng các trang bán trời...với từng giọt đắng tí tách bên cạnh. Tọa lạc trên đường Phạm văn Đồng, cách bờ biển hơn 100m  Zen Coffee Wifi thuộc khu qui hoạch biệt thư Mỹ Khê. Chưa có nhiều biệt thự được xây, nhưng sau 2 năm nơi này chắc sẽ rất đẹp. Quán là một tổ hợp gồm ba không gian: sảnh, nơi có thể tiếp bạn làm ăn, trang trọng lịch thiệp. Cafe tầng hầm bài trí ấm cúng, mát mẻ với thác nước nhân tạo đổ từ trên Cafe sảnh, là nơi thích hợp cho giới trẻ và bạn bè thưởng thức đồ uống và chít chat, blog bloet. Với mọi đối tượng muốn thư giãn trong không gian thoáng đãng, xanh tươi đã có Cafe sân vườn như một khoảng không gian nối liền Cafe sảnh và tầng hẩm. Bạn có thể nhâm nhi dưới tán khế ngọt, nghe chim cu gù và ngắm những nhánh lộc vừng đung đưa theo gió. Tuy không phải thật hoành tráng về qui mô nhưng Zen là một tổ hợp cafe cho những đối tượng thực sự muốn có chỗ thư giãn, riêng tư hay gặp gỡ bạn bè. Đó là chưa kể tới phòng VIP, nơi gia đình, bạn bè thân thiết có khoảng riêng tâm sự, ca hát cùng nhau.
 
Lối vào Zen Coffee Wifi
 Đã đến giờ ra sân bay, tôi tạm dừng tại đây. Sẽ post clip lên sau vậy.