Thứ Bảy, 1 tháng 5, 2010

Gặp nhau mừng chiến thắng.

Được bí thơ thông báo có các bạn ở thủ đô vào cùng kỷ niệm 35 năm giải phóng, tui dự buổi liên hoan của công ty khoảng nửa tiếng rồi biến về địa điểm họp chi bộ. Các đại biểu từ HN đều là các CCB từng tham gia chiến dịch HCM năm đó T Hùng, T Kỳ, khi đó ở B2 cùng P Tiến. T H Đông F367, TM Đức PK Miền...Mọi người gặp nhau vui vẻ. Thành phần CB cũng đông hơn, có cả các DV thường ít họp lần này cũng tới như L Công, V Chiến, C Nhân...

T Hùng và TT Việt là hai CCB 30/4 từ thủ đô vào

T Kỳ, H Đông cũng là các CCB từ Hà lội

Trong hình này còn có PT Sinh đến từ Hải Phòng, vào trước nhóm T Hùng mấy ngày.

Nghe tin có chiến hữu từ HN, T Thắng K4 có mặt ngay.

Những người bạn cùng khóa (HVKTQS)

Đang gặp nhau vui vẻ, TV có chương trình gì đặc sắc nhỉ?

Thật trùng hợp, phụ huynh TH Đông cũng đang ở SG và đang trả lởi phỏng vấn trên chương trình TH giao lưu của những CCB tham gia giải phóng SG 35 năm trước. Trong khi cụ được mời trân trọng trên sân khấu giữa dinh Thống Nhất thì ông con cũng là CCB cùng các chiến hữu ngồi giao lưu trong căn tin nhỏ của học viện HK trên đường NTT. Cũng phải thôi, hầu hết anh em ta, nếu may mắn thì cũng chỉ tham gia được phần cuối của cuộc kháng chiến. Ngoại trừ d/c bí thơ chi bộ của chúng ta, với tám bằng dũng sỹ! 
Hôm sau, đúng 30/4 hội đại biểu HN sẽ chiêu đãi các bạn SG tại Cây Sứ

Thứ Tư, 28 tháng 4, 2010

Lục thập hành như nguyện!


Do bận việc riêng, tui không được tham gia chuyến đi dã ngoại cùng mấy AE trong chi bộ Bình N. Sau chuyến đi, AE phấn khởi lắm, nhắc hoài các thu hoạch bổ ích từ chuyến đi bằng xe hơi tới khu nghỉ dưỡng Bình Châu với các suối nước nóng giúp phục hồi sức trẻ. Rồi thẳng tiến về thành phố biển Vũng Tàu sôi động với nhiều kỷ niệm  vui tươi sống động, mà vài kỳ họp chi bộ sau chuyến đi AE vẫn còn bình luận chưa dứt. Vũng Tàu 20 năm trước từng là địa bàn hoạt động của tui, tuy nhiên theo mô tả của AE thì nay đã khác xa, còn Bình Châu thì tui chưa tới (xa nhất mới chỉ đến Long Hải). Thiệt là tiếc quá, nếu không phải vì còn chút kẹt đời, đến giờ này vẫn còn phải cố làm việc thì tui cũng đã có thể vui vẻ cùng anh em! Dẫu sao, sinh hoạt chi bộ nào đều cũng rất có ích bởi đó là trí tuệ tập thể mừ! Trong cuộc họp gần đây, sử gia Công còm phát một câu ai cũng tâm đắc :" Người xưa có câu lục thập hành như nguyện..." Quả là chí lý, các cụ sáu sọi thì còn gì phải lăn tăn nhỉ, thích gì làm thôi, bất cứ chuyện gì! (làm được hay không là chuyện khác!). Tui tự nhủ, vậy thì sao tui không tự đi Bình Châu ? tự sướng? Mục tiêu chính là dò la thêm vài vũng nước để khi có điều kiện rủ HCQ đi bơi lặn cho đã. Tuy phải sau tui một năm HCQ mới tới cái tuổi "hành như nguyện" trên thực tế thì hắn đã hành như nguyện từ lâu rùi. 
      Tui không có xe hơi, cũng chẳng có bằng lái bốn bánh mà đã là đi dò la thì không thể nhảy xe đò được, làm sao tạt ngang, tạt ngửa? Chỉ còn cách quay lại với 2 bánh. Tiêu chí là xe phải khỏe, chạy đường dài, dễ điều khiển, không cần bẳng A2. Thế là lọ mọ lên mạng tìm ở mấy cái diễn đàn Biker xem loại nào phù hợp. Qua tìm hiểu mới thấy dân mình cũng mê moto gớm, mà thị trường cũng rất sẵn để đáp ứng những nhu cầu đa dạng của dân chơi. Từ những con "khùng" hàng chục ngàn đô Harley Davidson, Triumph, Ducati...đến các em lai Tàu cỡ trên dưới ngàn đô. Tui cố tìm một con moto thật sự, xài côn chứ không phải xe tự động, sẵn phụ tùng, dễ bảo trì...Tất nhiên ở VN thì Honda là nhãn hiệu thông dụng nhất. Sau vài ngày tìm kiếm, tui tăm được một con Honda CBR 150 mới chạy 6 tháng, giá cũng phù hợp và quan trọng nhất là mua của chính chủ. Sau khi xem xe, tui quyết định lấy liền. Đây là dòng xe thể thao, tính năng tốt, không quá lớn như các xe phân khối lớn thông thường mà cũng không quá nhỏ như những xe số tự động phổ biến hiện nay. Động cơ 4 thì loại DOHC một xy lanh 150cc công suất 19 ngựa (xe Honda Air Blade 110cc 11 ngựa), làm mát bằng dung dịch, trọng lượng 115Kg và có tốc độ tối đa 160 Km/h. Chỉ có điều kiểu dáng xì po không phù hợp với cái tuổi hành như nguyện này lắm, mặc dù rất phù hợp với ông con 19 tuổi. 
Với chú ngựa sắt này, tui đã làm một chuyến đi Hồ Cốc - Bình Châu thuộc Bà Rịa-Vũng Tàu đi về trong ngày vào dịp nghỉ giỗ tổ Hùng Vương vừa qua.
  Sau đây là vài hình ảnh chuyến đi.
Xuất phát từ nhà lúc 6h00 sáng, chạy theo đường ngã 4 ga ra xa lộ Đại Hàn, xa lộ Hà Nội rồi QL 51. 
7h15 nghỉ ăn sáng tại Long Thành - khu căn cứ của Lothamilk -(Bò sữa Long Thành). 7h35 lại lên đường.  Suốt dọc đường đi đến Bà Rịa chỉ chạy 60 Km/h do qui định cho xe mô tô chỉ  được phép vậy. Chốc lại gặp biển cảnh báo lớn:" Đoạn đường này thường xuyên tổ chức bắn tốc độ..." 

Từ Long Thành tui chạy một mạch đến ngã ba Bà Rịa - Vũng Tàu thì quẹo vô Thị xã Bà Rịa nhắm hướng Long Điền chạy thẳng. Giờ đã không còn là QL nữa, tui chạy 80Km/h quãng 25 Km thì đến đây: Lối đi Hồ Cốc. Chuyến đi bắt đầu có ý nghĩa từ đây. Sau cổng trào này là bắt đầu rừng nguyên sinh suốt chặng đường 6Km đến bờ biển.

Phía trước - rừng,

Phía sau - cũng rừng, không khí trong lành...

Biển Hồ Cốc mới được đưa vào khai thác du lịch, vẫn còn rất hoang sơ. Cảnh trên hình là điểm đông du khách nhất trên tuyến 15 Km bở biển này

Một điểm được đánh dấu có thể là nơi bơi lặn tiềm năng: Bãi cát, nhiều vách đá với điều kiện không có sóng lớn. Suốt dọc đường bờ biển từ Hồ Cốc đến Bình Châu thì đây là một điểm đẹp, sát ngay đường.

Đơn thương độc mã, tui tự chộp cho mính một kiểu kỷ niệm ở điểm dừng này (lần sau phải mang chân máy để còn tự chụp).

Tiếp tục lên đường tới khu nghỉ dưỡng Bình Châu. Suốt tuyến đường hơn chục Km này là dọc theo bờ biển xinh đẹp đầy nắng và gió.

Bắt gặp những cảnh đầm phá nên thơ. Bác TM có ở đây thì tha hồ mà săn.

Dừng ngựa ngắm cảnh, đi xe đò sẽ chẳng có những cơ hội như thế này.

Chỗ này ngay sát biển nhưng không phải là biển, hai bên bờ vẫn là rừng tràm.

Rong ruổi, la cà mãi rồi cũng tới khu nghỉ dưỡng Bình Châu. Ở đây có nồi nước sôi diệu kỳ đêm ngày tuôn chảy biến vùng đất này thành khu nghỉ ngơi, an dưỡng lý tưởng. Cái rì sọt này nằm giửa rừng nguyên sinh, đi lại bên trong khu nghỉ dưỡng tui có cảm giác như hồi nào sống trong rừng Đại Từ, Bắc Thái.

Một tiếng ngâm chân trong nước khoáng 37 độ C. Thư giãn, nghe nhạc qua cái Walkman

và ngắm bầu trời xanh thẳm trên đầu. Công còm quá là có lý...Thập lục hành như nguyện!... Chết, suối nước nóng linh nghiệm quá đà rùi! Thực tế là  Lục thập....

   Sau khi tìm hiểu thêm các dịch vụ chăm sóc, nghỉ dưỡng khác như suối khoáng 80 độ C luộc trứng gà, hồ bơi nước khoáng 37 độ C, tắm bùn....15h00 tui lên đường trở về nhà. Dọc đường về nghỉ một chặng tại thị xã Bà Rịa uống cà phê cho tỉnh táo và khi qua Long Thành lại ghé căn cứ Lothamilk mua sữa tươi, sữa chua và trái cây cho mẹ Đốp và thằng ku ở nhà. 
Hy vọng rằng chuyến sau sẽ có thêm bạn đồng hành. Điểm đến thì vô kể, chỉ riêng Miền Đông, Miền Tây Nam Bộ cũng cả chục rùi....chưa kể xa hơn, hay cao hơn.