Thứ Bảy, 5 tháng 7, 2008

49 Ngày Xuân Lăng
Hôm qua, ngày 4 tháng 7 gia đình Xuân Lăng tổ chức 49 ngày mất của bạn . Đúng ngày đầu thi đại học, lại sau trận mưa to làm giao thông tắc nghẽn nên nhiều giờ sau mọi người mới lần lượt tới được. Nhiều anh chị em đồng nghiệp của bạn đến từ Bà Rịa-Vũng Tàu. Anh em bạn Trỗi được mời thông qua TBLL Khánh Tường được 4 người cộng với HCQuang K4. Mọi người cùng ôn lại những kỷ niệm về người bạn tài hoa, luôn hết mình vì mọi người và chân thành với bạn bè. Hy vọng rằng những ghi chép, sáng tác của Xuân Lăng sẽ được đưa lên tập ba của "Sinh ra trong khói lửa".

Thứ Sáu, 4 tháng 7, 2008

Sunset! - lúc xế chiều

Được gọi là cụ, lại ham vui nên lão k3 này cố theo cho đủ các trò của các Út! Thôi không còn đủ năng lực để góp "Bình Minh" thì ta góp "Hoàn hôn" vậy. Cũng không còn gân tới được những địa danh nổi tiếng thì "chộp" tại nhà.

       Xin góp vui cùng cộng đồng "bán trời" 2 hình mới ghi được chiều hôm qua từ nóc nhà của tôi. Hình 1 là cảnh Hoàng hôn trên phi trường TSN. Hình thứ 2 là cận cảnh "Hoàng hôn Tân Sơn Nhất" . Lúc này khoảng 18h00 nhưng mặt trời vẫn còn chói quá nên tôi phải dùng cái kiếng mát hiệu police của mình để làm kính lọc.

Hoàng hôn trên phi trường.TNS lúc xế chiều!

Thứ Tư, 2 tháng 7, 2008

Phạm Nguyễn và Điều Kỳ Diệu.Trường hợp mà tôi muốn giới thiệu với các bạn về người bạn khóa 3 Phạm Nguyễn là một Điều Kỳ Diệu. Đừng cười vì những hình ảnh về PN trên các phóng sự ảnh của tôi có vẻ không được nghiêm túc đối với khái niệm này. Lí do là khi y học hiện đại với các phương tiện chẩn đoán hình ảnh tối tân cộng phân tích của BS chuyên gia hàng đầu quân đội về ngoại khoa kết luận: Chỏm xương đùi của PN bị hoại tử! Phương pháp điều trị duy nhất là phẫu thuật cắt bỏ và thay thế bằng khớp nhân tạo. Nhưng PN lại làm theo hướng khác mà kết quả là nay: thay vì dấu vết của hoại tử xương, các BS thấy sự hình thành xương mới tại đó. Ở tuổi anh chị em ta ngày nay thì sự việc này càng đáng kinh ngạc. Chỉ với phương pháp điều trị bằng nguồn năng lượng tự nhiên mà con người hấp thụ được bằng ý chí + thuốc nam và có thể cả tinh thần lạc quan đã tạo nên Điều Kỳ Diệu.
Trong bối cảnh lính k3 gần đây rơi rụng nhiều, PN tỏ ý muốn đưa trường hợp của mình ra để mọi người cùng tham khảo trong lần họp mặt tới đây của k3. Tôi đề nghị ngay là sẽ đưa lên mạng để những bạn trỗi nào quan tâm đều có thể tham khảo. Toàn bộ câu chuyện sẽ được chính PN kể cho chúng ta nghe trong bài viết của mình, tôi chỉ muốn lanh chanh một tí về lí do vì sao PN đã chọn cách điều trị riêng mà không theo khuyến cáo của bệnh viện. Chuyện liên quan đến "gã đầu bạc" thứ 2 của K3 - trưởng ban liên lạc k3 tại HCM - Nguyễn Khánh Tường. Chính đồng chí này khi để tay gần chỗ đó... của PN thì cảm giác đau tự nhiên dịu hẳn! và điều đó ngay lập tức thay đổi nhận thức của PN. May mắn là Khánh Tường cũng là một blogger "bán trời" nên chắc chắn chúng ta sẽ được nghe giải thích về sự việc trên cũng như những cơ sở lý luận, hay 'học thuyết' về hiện tượng mà dân gian gọi là "nhân điện". Chúng ta cùng chờ xem.

* Về Phạm Nguyễn : Học sinh K3 NVT - tay accordion của tốp ca "Thế kỷ" C10 (67-68)- Tốt nghiệp ĐHKTQS - Ngành Công Trình. Nguyên giảng viên HVKTQS, Giảng viên HVLQ, Trợ lý Phòng Công Binh QK7 ,Tham mưu trưởng D Công binh thời kỳ CT BG Tây Nam. Cán bộ hưu trí - thanh tra nhân dân về công trình.

* Về Khánh Tường: Học sinh K3 NVT - Tốt nghiệp Sỹ quan CH Hóa học tại LX cũ. Từ BTL Hóa học về VKTQS2 . Nay là Chánh VP Phía Nam TTKHKT và CNQS. Trưởng ban LL khóa 3 tại TP HCM
Chủ Nhật, 29 tháng 6, 2008

Thông báo (họp ngày 29/6/2008)

(Click vào ảnh để xem rõ hơn)
(Click vào ảnh để xem rõ hơn)
(Click vào ảnh để xem rõ hơn)