Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2013

Trỗi Miền trung viếng Đại Tướng

Sáng nay 12/10/2013 ,anh em Trỗi Miền trung đã đi viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Bộ tư lệnh Quân khu 5 và thành phố Đà Nẵng.Thứ Năm, 10 tháng 10, 2013

ƯỚC NGUYỆN TRONG NGÀY TƯỞNG NIỆM ĐẠI TƯỚNG

ĐIÊN BIÊN PHỦ -TRUYỀN THỐNG CHA ANH
       Sự nóng lòng, ao ước, nguyện vọng từ con tim của mỗi Đồng Đội k3-Với quyết tâm-tự nguyện-hồ hởi, và coi như nhiệm vụ của một người con,  chỉ và chỉ mong được đền với Đại Tướng trong ngày mà cả Thủ Đô và rất rất nhiều nơi trên đất nước không ai,và  không nơi nào không nói về sự ra đi của Đại Tướng...Họ - nhưng Người đứng xếp hàng  nói "Nếu không vào được trong những ngày này sẽ cùng nhau đứng hai bên đường-trên trục đường mà linh cửu của Đại Tướng đi qua..để tiễn đưa "
       .Còn chúng Tôi những đứa con của Đại tướng -TSQ Nguyễn văn Trỗi rât kịp thời , có 5 Đại Diện k3 vinh dự (6 tháng 9) được vào  TƯỞNG NIỆM .Còn số Đông cũng mong muốn, đồng thời có ý kiến không tổ chức cũng sẽ đên với Đại Tướng không sẽ không còn cơ hội, và hôm qua 9 tháng 10  với số lượng không ngờ ... Đã dậy từ sớm, chuẩn bị hoa , đội ngũ chỉnh tề hướng về Nhà Đại Tướng .Không còn riêng k3 nữa mà đủ các vị có mong muốn như k3, Không chỉ ở HN mà còn Các Tỉnh , không chỉ có các Nam Nữ TSQ nhiều khóa, mà còn có các  Cựu TSQ, Cựu chiến binh quê Quảng Bình, hay từ ATK Thái Nguyên, Các Cô giáo,vợ con ,Việt kiều là cơ sớ cách mạng (Vân Nam-Thái Lan)...Đã đền được- đứng trước cổng và Đại diện gia đinh đã ra đón. và chỉ kịp nói  gì cần với Đại Diên Gia Đình, cuối cùng  xin được đặt những bông hoa lên bàn thờ Đại tướng, và xin chấpl hành những gì ,lúc này theo yêu cầu của Đại Diện gia đình.
        Mãn nguyện,và tin tưởng vì lúc này hãy nhìn dòng người, trong ngoài nước đang  lặng lẽ xếp hàng dài và rất đông-Mọi người không đòi hỏi được ưu tiên.Nhiều vị Chức sắc,,nhiều đoàn quan trọng cũng như k3.
        Ra về , nán lại , ngồi lại và nói với nhau " Coi như  Đồng đội k3 đã đến với Đại Tướng trong ngày mà biển người đau xót, ngưỡng mộ về con người  Đại Tướng. Một  nghĩa cử chân tình nhất và hoàn toàn tự giác và tự nguyện. Xuất hiện sau tang lễ Bác Hồ(1969)

HÌNH ẢNH Sáng 9 tháng 10
chờ đợiChấp hành

màn nguyện lòng mong ước

lớp con cháu kính cẩn chào vĩnh biệt Đại TướngMình làm clips này để tỏ sự kính trọng với bácVăn,cũng để các bạn hiểu được tình cảm của nhân dân đối với đại tướng Võ Nguyên Giáp.Dòng người đến nhà đại tướng kéo dài từ gần đường Bắc Sơn qua bộ ngoại giao ,Điện Biên Phủ,Hoàng Diệu tới cổng nhà đại tướng.Cũng xin tiễn đưa bác Văn bằng hai bài hát về chiến công của quân đội ta,trong đó công lao của đại tướng giữ một phần quan trọng.

Người Đi Non Nước Ngậm Ngùi.
Người Về Trời Đất Sụt Sùi Tuôn Mưa.

HNN

 Ảnh: Catherine Karnow

Thứ Ba, 8 tháng 10, 2013

Đại Tướng chọn Vũng Chùa từ 7 năm trước


Thứ ba, 8/10/2013 18:03 GMT+7
Facebook
Twitter
Hot!

Tướng Giáp chọn Vũng Chùa từ 7 năm trước

'Ông có bút tích về việc này', bà Võ Hạnh Phúc, con gái Đại tướng, nói.

Theo bà Võ Hạnh Phúc, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã có ý định tìm kiếm một số nơi để ông an nghỉ khi qua đời. Ban đầu, ông có ý định về căn cứ địa Việt Bắc (ở Thái Nguyên) hoặc ở đâu đó vùng Sơn Tây cho gần Bác Hồ. Tuy nhiên, cuối những năm 1990, sau nhiều lần về thăm quê hương Quảng Bình, ông nghĩ mình sẽ về với quê hương. Khi đó, gia đình cũng đã đi xem xét nhiều nơi trong tỉnh nhưng cuối cùng ông chọn vùng Vũng Chùa - Đảo Yến thuộc huyện Quảng Trạch.
Khi ông mất, trả lời Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị về vấn đề tổ chức tang lễ, đại diện gia đình bày tỏ rằng, suốt đời Đại tướng không có yêu cầu gì và đây là yêu cầu duy nhất. "Ông muốn về với miền Trung, miền đất nghèo khó nhưng giàu truyền thống anh hùng. Quyết định về Vũng Chùa - Đảo Yến có từ năm 2006. Ông có bút tích để lại về việc này", bà Võ Hạnh Phúc chia sẻ
Cũng theo bà Phúc, mong muốn của ông là được về Quảng Bình nhưng không nhất thiết là ở quê, làng An Xá (nơi ông sinh ra). Nơi an nghỉ của ông nằm ở khu vực đất liền, chứ không phải ngoài đảo, để người dân thuận tiện đến thăm viếng.
Bà Võ Hạnh Phúc xúc động trước tình cảm người dân dành cho cha mình.
Bà Võ Hạnh Phúc xúc động trước tình cảm người dân dành cho cha mình.


Đại Tướng Võ Nguyên Giáp với Bác Hồ


Đại tướng Võ Nguyên Giáp với Hồ Chủ tịch

Trước nhiều thời điểm lịch sử của đất nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Đại tướng Võ Nguyên Giáp bàn bạc để đưa ra những quyết định trọng đại.

Untitled-1-4005-1380944910.jpg
Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong ngày 2/9/1945. Bức ảnh được chụp ngay sau khi Hồ Chủ tịch đọc bản Tuyên ngôn Độc lập. "Đúng lúc cụ Hồ và ông Giáp đã ngồi vào xe và xe chưa lăn bánh, tôi nhào tới đưa máy vào khoang cửa và nói: Thưa cụ, vừa rồi trên kỳ đài đông quá, con không chụp được ảnh cụ. Xin cụ cho phép con được lấy một hình của cụ. Cụ Hồ khẽ gật đầu. Nhưng lúc ấy, cụ Hồ đang đội mũ. Trời đã về chiều. Cái mũ cát vành rộng lại che mất nhiều ánh sáng. Tôi đánh liều: Thưa cụ, con muốn cụ hạ chiếc mũ xuống ạ. Ông Giáp ngồi bên tủm tỉm cười như hiểu ý tôi. Ông đưa tay lên hạ cái mũ của cụ Hồ đang đội và nhìn tôi, nói: Này thì bỏ mũ xuống", nhiếp ảnh gia Võ An Ninh kể lại trong cuốn "Ở với Người - Ở với Đời".


Suy nghĩ của một doanh nhân


Tướng Giáp và triết lý 'hạnh phúc của người cầm quân'

Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người cuối cùng của thế hệ các nhà cách mạng lập quốc đã qua đời, nhưng triết lý về hạnh phúc của người cầm quân mà ông đưa ra sẽ còn tỏa sáng trên mọi lĩnh vực.

Đại tướng đã sang tuổi 103, sự ra đi của ông hẳn thật nhẹ nhàng. Đại tướng sẽ rất vui khi được gặp lại cha mẹ, Cụ Hồ và những người đồng đội cũ. Bởi thế, chúng ta cũng không nên đau buồn nhiều. Có chăng chỉ là một sự tưởng nhớ.
Báo chí nước ngoài giật tít: “One of greastest general of history” (Một trong những vị tướng vĩ đại nhất của lịch sử), cho thấy sự nghiệp của ông đã lừng lẫy năm châu. Cũng chẳng cần chúng ta phải vinh danh xưng tụng.
Nghĩa vụ của chúng ta, những người đang sống, là tìm cách hiểu và học được những gì mà thế hệ của ông, có lẽ là thế hệ những người Việt Nam xuất sắc nhất trong lịch sử, để lại. Để có thể bước tiếp con đường. Để sau này, đến lúc chúng ta gặp lại ông và các đồng đội của ông, cũng không có gì phải hổ thẹn. Là chúng ta đã cố gắng hết sức mình.

Thiếu Sinh Quân-Nguyễn Văn Trỗi-TƯỞNG NIỆM Đại Tướng VÕ NGUYÊN GIÁP

      9giờ Sáng 6 th10, Đoàn Thiếu sinh Quân Do Bùi Quang Vinh đẫn đầu,Gồm các Đại Diện :BLL Nhà Trường-Các Khóa1,2,3,4,5,6,7,8 và các Thầy cô giáo đã vào Tưởng Niệm Đại Tướng VỖ NGUYÊN GIÁP Tại Nhà -30 Hoàng Diệu HN.
     Khóa 3  chọn và cử 5 Đại diện tham dự-Số Đồng Đội còn lại đã gặp nhau cùng BLL khóa3 nóng lòng ,thảo luận đi tới nhất trí , phân công  nữ TSQ Võ Song Yên liên hệ và -BLL K3 Tổ chức với tinh thần trước 11/10 phải có mặt để được kính cẩn Tưởng niệm Đại Tướng -Tổng Tư lệnh Tối cao-Anh Hùng dân tộc VN và Người  luôn quan tâm đên Các Thế hệ Thiếu sinh quân VN đặc biệt Thế hệ Chống Mỹ-TSQ Nguyễn Văn Trỗi,


        TM BLL k3 báo lại Kế hoăch đặt ra đã được đáp ứng. và xin THÔNG BÁO  và nhờ Bạn thông báo tiếp cho Đồng Đội gần xa Kính mời Đồng Đội. Đúng 7 giờ 30 ngày 9 tháng 10 có mặt tại Bảo tang Quân Đội Phố Điện Biên Phủ HN (Gưi xe) và di chuyển đến điểm hẹn để     8g15 vào TƯỞNG NIÊM
(Mặc lịch sư,mầu sẫm và đúng giờ),. Cảm ơn, Nguyễn Thái Chi-0923008888
        Hình Ảnh khóa 3,
Nối tiêp bước Cha Anh


Gia Đình Đại Tướng  có Thiếu Sinh Quân


Thảo luận k3

Nghe Bạn đã được vinh dự truyền đạt

Nhất trí triển khai


Thủ  Đô Hà nội  Hứơng tới  bằng cả trái tim

kiên nhẫn chờ đợi
trong ngày Hà Nội và Toàn quốc hướng về nơi tưởng niệm Đại Tướng

Chủ Nhật, 6 tháng 10, 2013

LỜI CẢM ƠN :

 Thưa các bạn K3- K4 và tất cả các bạn trường Trỗi .
       Văn Trung thay mặt toàn thể tang quyến, xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn đã thăm hỏi (!), phúng viếng, chia buồn và tiễn đưa thân phụ chúng tôi là Đại tá, Giáo sư, Tiến sĩ khoa học, Thầy thuốc Nhân Dân: Nguyễn Văn Nhân về nơi yên nghỉ cuối cùng. 
         Dù đã cảm ơn trực tiếp qua điện thoại, qua đài và báo chí, nhưng tôi vẫn muốn dành entry này với những lời chân thành nhất của gia đình, cảm tạ và biết ơn sâu sắc tới tất cả các bạn đã tới phúng viếng, tiễn đưa Cha chúng tôi, đã gọi điện thoại, gửi comment, gửi gmail với những lời chia buồn sâu sắc...
   Trong lúc tang gia bối rối có điều gì sơ xuất xin được lượng thứ.       
          * Thay mặt gia đình:
-  Trưởng nam:  Nguyễn Văn Trung - Khóa 3.
-  Thứ nam:       Nguyễn Văn Tín     - Khóa 4 .
-  Thứ nam:       Nguyễn Văn Tuấn  - Khóa 4.

Tiễn đưa Cụ Thân Sinh Bạn khóa 3

Vài hình ảnh

Hà Nội . Sáng 6 tháng 10 năm 2013
  Tham dự lễ viếng -tiễn đưa Cụ thân sinh Bạn Nguyễn Văn Trung -Đại tá Nguyễn văn Nhân-Giáo sư-Tiến sỹ khoa học-Thầy giáo nhân dân .CÁC THẾ HỆ THIẾU SINH QUÂN GHI NHỚ

CÁC THẾ HỆ THIẾU SINH QUÂN VIÊTNAM
GHI NHỚ CÔNG ƠN TỔNG TƯ LỆNH TỐI CAO
ANH HÙNG DÂN TỘC-ĐẠI TƯỚNG
VÕ NGUYÊN GIÁP

Các Thế hệ Thiếu sinh Quân-Trung thành


và Đời đời ghi nhớ