Thứ Sáu, 9 tháng 10, 2009

Chuyện họp

Có đủ các kiểu họp hành vốn là đặc tính xã hội thời bao cấp. Cho dù kinh tế thị trường (..định hướng XHCN!) đã hình thành ở ta được mười mấy năm nay, các lão bạn trỗi k3 vẫn tìm được lí do để họp. Tôi đang nói về cái CB của Bình ngọng k3. Cứ chiều thứ 5 hàng tuần lại có mặt tại cantin HV Hàng Không để kiểm điểm. Họp hàng tuần mà không bao giờ cạn chủ đề. Nhiều chuyện quá khứ oanh liệt như ngày ở trường bồ bịch...chết, quên không phải bồ bịch (đó là chuyện sau này) mà là bồ tây, bồ ta...hăng hái tới mức được đưa về nhà rồi quay về trường thế nào. Nhưng nhiều nhất vẫn là chuyện thời nay, những chuyện như có nên tham gia hội Người cao tuổi của thành phố? vì sao nên và vì sao không. Chuyện làm ăn của các triệu phú thời gian, chuyện con chuyện cháu, chuyện trong nhà chuyện ngoài xã hội lên đến kinh tế vĩ mô, chính sách nhà nước, quan hệ quốc tế....thôi rồi chuyện! Cuối cùng thì đôi khi cũng có những lúc thật thoải mái như cảnh dưới đây. Thú thật là nội dung chính của bài này là tấm hình này, như tôi lại không thể chỉ post hình lên mà không có chữ nào kèm theo. Kỳ họp hôm qua của CB Bình ngọng có sự tham gia của một đại tá đương chức làm cho không khí vui trẻ hắn! - Nhiều út K7 biết cô bạn này.


Thứ Hai, 5 tháng 10, 2009

Ké chút trăng rằm


Cũng như aAMK3, hôm qua chụp tấm hình trăng Trung thu muộn, tính sáng nay đăng lên AE xem. Ai dè mất điện tới giờ mới có thì "trận địa" đã bị chiếm lĩnh. Thôi thì cũng xin ké 1 chút.

Chủ Nhật, 4 tháng 10, 2009

Trăng rằm


   Trung thu năm nay mưa tầm tã, chẳng thấy chị Hằng đâu. Hôm nay đã qua trung thu một ngày, trời SG lại quang đãng tôi vác máy ra chộp chị Hằng! Thơ văn về trăng thì ti tỷ ...từ xa xưa tới nay đã tốn bao nhiêu giấy mực, cảm xúc, ý tưởng lai láng về nàng. Kể cả bài thơ chị Nguyệt mà chú 4 SG mới post lên một còm men của mình bên bantroi. Xin giới thiệu những gì tôi thấy qua ống kính của mình trong đêm trung thu SG, lúc này trăng đã cao, tuy chưa phải là trên đỉnh.


Trăng thanh bình
 
Trăng nồng nhiệt
 
Trăng dữ dội
 
Gần hơn