Thứ Bảy, 11 tháng 5, 2013

ẢNH KỶ YẾU PHIÊN BẢN MỚI ĐỦ NHẤT


HUỞNG ỨNG SÁNG TÁC BỘ KỶ YẾU ẢNH KHÓA3
  
   N hận được ảnh mới và tìm được cách làm mới  có phiên bản mới, Xin giới thiệu với các Bạn gần xa để Bạn thấy Bạn và Đồng đội .Ai còn, ai mất.Thiếu ai?
   Và giúp Ban kỷ yếu có đủ ảnh  đẹp hơn-Với số ảnh chọn kỹ vẫn chưa thỏa mãn, Hiện đang tìm một công nghệ để tạo thành mục Ảnh Bạn  trỗi k3 lưu lại trên trang bloger k3-Thật trang trọng -xứng tầm là khóa có quân số179- Đông nhất  Trường. Thái Chi qua video này coi như cung cấp dữ liệu và đây  là một phương án mong Anh em trong khóa đưa ra phương án khác,Cảm ơn

Thứ Sáu, 10 tháng 5, 2013

Bạn Trỗi K3 sát cánh bên nhau


Năm 2005 ,tại thao trường bắn súng BB Mây Tào TB3.

Thứ Tư, 8 tháng 5, 2013

Vần thơ vào hạ


 Giao mùa Xuân - Hạ  2013  xin gửi bạn bè đôi dòng thơ vào hạ .

VÀO HẠ


Trời nhẹ nhàng dâng cao ... “ * ”
Qua từng cơn mưa rào đầu hạ
Làn phượng vĩ âm thầm lấp lóa
Xa lắm rồi , tạm biệt nhé , mùa xuân !

Ai đã cùng ta một sớm bâng khuâng
Lặng đón bình minh giữa sương xuân nhè nhẹ
Để bây giờ ngắm phượng hồng tươi trẻ
Rực rỡ mặt hồ Trúc bạch ban mai .

Hạ về cởi áo đông Nàng Bân mặc cho ai
Áo cánh lụa tròn vai người trẩy hội
Soi bóng nước hồ Tây cho bằng lăng bối rối
Hoa tím hờn rơi rơi theo bước chân .

Có ai cùng ta chờ nghe tiếng ve ngân
Từ sâu thẳm trong tận cùng ký ức
Ôi , tiếng ve có gì như thổn thức
Hay tiếng hạ về náo nức góc tình thơ ,
Mà mênh mang , dìu dặt đến bây giờ !

Ta thẫn thờ buông một khúc mộng mơ
Trong xao xuyến ru hồn thơ vào hạ .
Ơ này , cơn mưa chiều hối hả
Có gì quen , gì lạ những mùa đi
Sen Quảng an đang trổ lá , nụ đương thì ...

Chân mưa , cái sấm vu quy
Chân tình vương vấn mỗi khi hạ về .


“ * ” – Một câu hát trong nhạc phẩm Vào Hạ của Lê Hựu Hà .

                              Hà nội , vào Hạ 2013
                                 HOÀNG GIANG


Mèo nào cắn mỉu nào


(theo anninhthudo.vn, trích) Để tham khảo

Vào năm 1976, ông Stamatis Moraitis, 60 tuổi, ở Boynton Beach, Florida, Mỹ, được 9 vị bác sỹ kết luận là bị ung thư phổi và chỉ còn sống được 9 tháng. Ban đầu ông tính điều trị tại Mỹ, nhưng rồi ông trở về cố hương của ông, Ikaria, Hy lạp, bởi chi phí đám tang ở Mỹ phải cỡ hàng nghìn USD, trong khi ở quê ông chỉ 200 USD, một khoản tiết kiệm đáng kể.

Vợ chồng ông trở về, sống ở bắc đảo Ikaria. Họ trồng rau, làm vườn, và tới nay, sau 35 năm, ông đã 97 tuổi và vẫn khỏe mạnh. Căn bệnh ung thư cũng không còn, mặc dù ông không hề xạ trị hoặc dùng bất kỳ loại thuốc nào.

Được biết, người dân đảo Ikaria rất thọ. Đây là một ẩn số, vì chỉ cách đó chừng 15 km, người dân đảo Samos cũng ăn, uống và hưởng một chế độ và môi trường như người Ikaria, nhưng tuổi thọ lại chỉ như mọi nơi khác ở Hy Lạp. Ngoài ra, qua khảo sát sơ bộ đối với lứa 65 tới 100 tuổi, thì 80% dân đảo Ikaria vẫn quan hệ tình dục thường xuyên và đạt “chất lượng”.

Nhiều người Ikaria cho rằng, quyết định là do môi trường và rượu vang. Số khác nói “chúng tôi chỉ quên đi cái chết”, tức họ không tâm niệm là mình đã quá già. Đơn cử về một ngày của cặp vợ chồng cưới nhau được … 75 năm. Họ vẫn minh mẫn. Họ ngủ dậy rất trễ (khác hẳn với “tục” dậy sớm của người già), làm vườn, ăn trưa muộn, chợp mắt một chút(*). Khi hoàng hôn xuống, họ giao lưu với xóm giềng. Thường bữa sáng họ dùng cà phê, mật ong và bánh mì. Bữa trưa có đậu, khoai tây, rau. Bữa ăn tối là bánh mì và sữa dê. Dịp lễ tết hoặc ngày đặc biệt mới giết heo nhà nuôi.

Một số người cho rằng, chế độ ăn uống đó đã góp phần tăng tuổi thọ. Thịt và sữa có hàm lượng chất béo thấp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Dầu ô liu điều chỉnh cholesterol trong cơ thể. Sữa dê chứa serotonin-tryptophan thúc đẩy tiêu hóa cho người cao tuổi. Rượu vang vừa phải tăng khả năng hấp thu các chất flavonoid, một loại chất chống oxy hóa. Bánh mì có thể giảm lượng đường huyết. Một yếu tố khác là họ ăn rau tươi, xanh, không bị thuốc trừ sâu. Họ uống trà làm từ các loại thảo mộc trên đảo, mà qua phân tích, đó là dược liệu có chứa polyphenol với đặc tính chống oxy hóa, đồng thời có tác dụng lợi tiểu giúp kiểm soát huyết áp.

Trở lại với Stamatis Moraitis. 25 năm sau khi rời nước Mỹ, ông trở về Mỹ để gặp lại 9 vị bác sỹ (trước kia đã chuẩn đoán bệnh cho ông) để hỏi về căn bệnh ung thư không hiểu sao bỗng nhiên biến mất. Rất tiếc cả 9 vị bác sỹ ấy đều đã … qua đời.

(*) N
ăm 2008, trường đại học Y Athens, trường Y tế công cộng Harvard, cho rằng, thỉnh thoảng ngủ trưa có liên quan tới việc giảm 12% nguy cơ bệnh tim, mạch vành, còn ngủ trưa 3 buổi mỗi tuần trở lên, sẽ giảm 37%.

Thứ Hai, 6 tháng 5, 2013

club thứ hai đổi địa điểm tập trung

Sau lễ 30/4 và 1/5 club thứ 2 phải chuyển địa điểm tụ hội vì cafe góc đóng cửa.Địa điểm chuyển cũng gần chỗ cũ,là cafe Lý mà Cương quay kỹ trong clip nó vẫn ở điểm giao nhau giữa đường Đặng Văn Ngữ và Đường Hồ Đắc Di cạnh quán ăn Hải Yến (ngỗng 9 món) những bạn nào quan tâm đến Club thú hại xem kỹ đoạn C quay ngoài đường sẽ xác định được vị trí quán càfe LÝ.
Thứ hai các bạn khóa khác có ý tham gia buổi gặp truyền thông 1/8 của khóa 3 tại Đà Nẵng theo cách tư do thì đến ĐN liên hệ với Thái Chi Hoặc Thanh Hải để bố trí chỗ ăn ngủ cùng khóa 3 hoặc một người ở khóa 3 vào ĐN để lo chỗ ăn ngủ cùng khóa 3