Thứ Năm, 14 tháng 8, 2008

40 Năm quân ngũ - K3 HCM

 
      Có một chi tiết tôi bỏ lỡ tại buổi gặp mặt thường niên đặc biệt này, chính là phần "lễ". Do có công chuyện phải qua quận 7 vào buổi sáng nên tôi đã tới trễ. Vì là gặp mặt thường niên nên tôi biết những gì đã xảy ra tại phần mở đầu này. Thế nào cũng có phút mặc niệm, tưởng nhớ những người bạn đã đi xa. Trưởng ban LL Khóa 3 HCM dọc diễn văn báo cáo thành tích , đã tổ chức những sự kiện gì ? chăm lo tới nhau ra sao? một năm qua có bao nhiêu bạn sớm ra đi...số còn đang tại chức có đủ đếm trên 10 ngón tay hay vẫn còn phải huy động cả 10 ngón chân...Nhưng trên hết vẫn là sự kiện 40 năm quân ngũ, dù đang mang quân hàm hay đã thành thảo dân...chúng tôi vẫn rất trân trọng những tháng năm mà hầu hết đều là thời trai trẻ cùng chiến đấu dưới cờ "Quyết Chiến Quyết Thắng!". 
Phần đầu của chương trình, photos do TK8 cung cấp.

Còn tiếp...

Thứ Hai, 11 tháng 8, 2008

Món quà của Út trỗi'

Út Trổi có một món quà gửi bantroikhoa3 nhân kỷ niệm 40 năm quân nhân của K3. Tôi xin đăng lên đây để các bạn cùng thưởng thức.Cám ơn Vinhnq đã gởi slideshow này,

Chủ Nhật, 10 tháng 8, 2008

40 Năm quân ngũ - K3 Hà nội.(Phần 2)

Nếu không muốn chờ đến tết Conggo thì hãy post tiếp P2 của "40 năm quân ngũ - K3 Hà nội"! Đ/c JM khuyến cáo quá đúng , bởi chiều nay K3 HCM tổ chức gặp mặt rồi, cũng là kỷ niệm 40 năm ngày nhập ngũ, nhưng là của các bạn K3 tại TP HCM -Rồi lại cả đống tư liệu, làm sao kịp...
Quay lại Hà nội, sau phần "Lễ" trọng thể là chụp hình lưu niệm với tất cả các đại biểu và khách mời cùng tấm backdrop ghi rõ tên sự kiện 40 năm bộ đội của K3. (Lẽ ra tôi nên  mượn Thái Chi tấm phông này để trang trí cho buổi gặp mặt hôm nay của K3 HCM!). Chỉ 30 phút sau, BTC đã tặng ngay mỗi người một tấm hình lưu niệm đó - được phóng to đủ để nhận mặt từng người.

Sang phần "Hội".
Tiệc rượi và ca nhạc làm nên phần "Hội" của bất kỳ sự kiện nào, đặc biệt là sự kiện 40 năm này. Thủ quỹ Thế Việt và ca sỹ đệ tử của DMĐ - Theo bạn, trong hai người này ai hăng say hơn?

 
Lúc này chính là cơ hội giao lưu, chào hỏi của những người bạn sau nhiều năm . Bản thân tôi cũng thế, phải hơn 30 năm tôi mới gặp lại anh T Thái Liên - người anh cả của K3 thời NVT. Còn có bạn gặp lại sau 40 năm!

  
Vân Hùng: phải chữa lửa, phải chữa lửa... các ông cứ bia mãi thế này thì xỉn ngay.


Nào cùng cạn ly vì các bạn K3!

Các bạn MN có nhận ra các bạn K3 trên đây? 


Và cả đây nữa... tôi và 2 anh em nhà Phi Hùng 


Các bạn nữ, không phải tất cả cùng từ K3.


Không khí sôi động nhờ các giọng ca của thày trò DM Đức 

NSND Quang Thọ, rất nhiệt tình với các bạn trường Trỗi


 Ngọc Hà - cameraman K3 HN đang tác nghiệp.

Chuyên nghiệp tất nhiên là rất hay! Nhưng lính Trỗi cũng có truyền thống văn nghệ giỏi nên song song với các tiết mục "chuyên" này luôn là những bài ca, giọng hát hào hùng sôi nổi của anh em mình. Một phen làm các bé phục vụ tại số 1 Trấn Quốc cứ trố cã mắt thích thú .


"Bài ca HVKTQS": K3 với gần 90% quân số sau khi ra trường đều vào các khoa khác nhau của Đại học KTQS nay là HVQS.

 
Hai nghệ sỹ k3,4 Họa sỹ Cao nguyên và Danh ca Khà khà


Các đại biều K4 + Kiến Quốc hát tặng bài "Lối nhỏ".  
Tốp ca 4 anh em nhà Hùng - Thực ra là tam ca, Vân Hùng múa phụ họa!


Cuối cùng tất cả lên sân khấu - cả chủ và khách hát đồng ca dưới sự chỉ huy của NSƯT DM Đức
[]

Liên khúc quân hành.                                               * Cám ơn Trần Thành Đô (K7) -
                                       đã giúp góp nhiều hình và clips cho sự kiện này