Thứ Bảy, 13 tháng 4, 2013

Bài hát yêu cầu

CHIẾC KHĂN PIÊU

 ( Đoàn Đức Bình K3 yêu cầu )

Sáng tác : Doãn Nho
Hát        : Tùng DươngThứ Sáu, 12 tháng 4, 2013

ẢNH DỰ IN KỶ YẾU K3

CChum Anh Xua va nay K3 gioi thieu den cac ban
 CHÙM ẢNH XƯA VA NAY-GỬI LẠI CHO BẠN

Trong quà trình bóc tách ảnh . Tổ Kỷ yếu đã phát hiện rất nhiều ảnh giá trị ...Do đó xin đưa lên mạng k3 


 CHẮC CHẮN BẠN NHẬN RA AI RỒI
BẠN NÀO Quan tâm  xin  hay TẢI VỀ .
Khóa3 sẽ có Mục Ảnh XƯA VÀ NAY mong BẠN tham gia 
Ảnh 1 và 2 Đón Tuấn Linh
Và Tổ Chức Thắp hương cho Trung Việt
Ảnh 3,4,5,6 k3 gặp nhau trên đất Nga
Anh 7 lên Điên Biên Phủ

Ảnh 8 va 9 Hop BLL Mở rộng tại Trang trại Bạn Thanh Hùng
Thứ Tư, 10 tháng 4, 2013

KHÓA3 TRÊN TỪNG CÂY SỐ

Ảnh 2 Đại diện các khóa dến với k3Ảnh3 Đón Bạn Chí Điền-vui Bạn gần xa tại trang trại k3-Kỳ Sơn-Hòa Bình
Ảnh4 Thương tiếc tiến đưa...
Ảnh5 Thăm Bùi Đức Hải
Ảnh7 Quế Lâm
Ảnh9 Về Đại từ Thái Nguyên
Bài   Dự in  KỶ YẾU K3

KHÓA 3 NGUYỄN VĂN TRỖI
TRÊN TỪNG CÂY SỐ
(Kỳ 4)
 


Sau nghỉ hè, đại đội bước vào học tập. Lệnh của nhà trường: sơ tán vào nhà dân, tổ chức học tập, sinh hoạt trong nhà dân. Rời doanh trại về nhà dân đối với an hem đại đội 9 bây giờ như “về nhà”, không phải là điều bỡ ngỡ. Học viên chia về các gia đình. Cứ một trung đội, dựng một lán học, việc học tập không bị gián đoạn, không bị đông về địa điểm. Trừ trung đội 2 ăn, ở hơi bị tách biệt, cả đại đội vẫn ăn tập trung, sinh hoạt tập trung…
Điều có tính “thời sự” là đại đội có thêm học viên mới mà lại là nữ. Các bạn nữ về trung đội 1, học Trung văn và trung đội 2, học Nga văn. Cả 6 bạn: Phương Anh, Phương Tùng, Kim Thành, Kim Nhu, Đồng Chu, Minh Châu, sau thêm Thanh Hà, Hoài Nam, đều rất hiền hậu, dễ mến. nhưng có lẽ, do lâu không có bạn khác giới, các bạn trai buổi đầu hơi “ngại” tiếp xúc. Nhưng dù sao, sự có mặt của các bạn nữ cũng tạo sự “tươi mới” trong quan hệ, trong học tập, công tác và nhất là trong phong trào văn nghệ.
Đã bắt đầu có tin râm ran về việc trường chuyển địa điểm. Sôi nổi học kỳ này vẫn là những tuần lễ học tập mang chủ đề “tuần toán học”, “tuần văn học”. Nhiều hình thức học tập được đại đội tổ chức rất cuốn hút: đố vui, trình diễn tiểu phẩm về các tình huống… vừa buồn cười, vừa bổ ích.
Dịp 22 - 12, kỉ niệm ngày thành lập Quân đội, đại đội tổ chức đêm văn nghệ rất vui, có sự góp mặt của các “ca sĩ đại đội”: Xuân Lăng, Việt Thắng, Hồ Bắc và thầy Bính. Người quản trò (MC) là Lê Minh Tân. Tham gia sinh hoạt văn nghệ với đại đội có cả bà con nơi đại đội đóng quân. Có lẽ, đó là lần lien hoan văn nghệ cuối cùng với đồng bào xã An Mỹ. Tết dương lịch (1 - 1 - 1967) đại đội được nghỉ phép về Hà Nội, sau đó lên tàu sang Trung Quốc học tập.
(Còn tiếp)
Trần Hồ Bắc