Thứ Bảy, 17 tháng 10, 2009

Mật gấu? Chả là cái đinh gì

Bọ chống gậy lên non, xỉa ra mười mấy triệu bạc mua mật gấu, đem về ngâm rượu, quân tử phòng thân. Một hôm đạp nhằm sao quả tạ, sưng chân tím gối, Bọ lập cập lấy rượu gấu ra thoa, ngày hai chục cữ, liền liền mấy ngày mà vết sưng chỉ “xuống” có vài xăng dèm. Mả mẹ nó, mua trúng gấu móng guốc rồi, mà là bộ guốc chẵn mới tức chứ.


Cụ Đỗ Tất Lợi có bài thuốc không thua kém mật gấu bao nhiêu mà chỉ tốn có mấy chục ngàn bạc, đó là hạt gấc ngâm rượu. Riêng tôi đã 2 lần thử nghiệm thành công mỹ mãn trên cơ thể mình nên nay mới dám bẩm các Bọ:


Bước 1 – vật tư: Bọ gạ A trưởng mần xôi gấc. A trưởng nó đồ xôi là Bọ thắng rồi (tiền nếp, tiền gấc nó chịu). Xôi đổ ra dĩa, Bọ khẩn trương thu hồi hạt gấc, bóc sạch màng bao hạt gấc, rửa sạch, phơi khô, lưu kho bán thành phẩm. Hoặc chờ thực khách ăn xôi, lè hạt thì Bọ lượm (lưu ý: màng bao có hàm lượng vitamin A cực cao, ăn cũng ngon).

Bước 2 – gia công, chế biến: Rang hạt gấc cho giòn giòn (để dễ giã chứ không phải để nhằm thay đổi "tiến trình phân rã hóa lý" của hạt gấc), giã dập (để rượu dễ ngấm chứ cũng không để nhằm thay đổi "tiến trình phân rã hóa lý" của hạt gấc), rồi bỏ vô hũ/chai. Bỏ vô lưng hũ (cỡ 1/3 hay hơn chút xíu), đổ rượu 50 độ cho đầy (khoản rượu Bọ nên trả tiền).

Bước 3 – thành phẩm: Ngâm chừng 3 tháng dở lên là xài được Nếu Bọ ngâm với cồn 90 độ (cồn thực phẩm) sẽ rút thời hạn lưu kho xuống còn phân nửa.

Bước 4 – tiêu thụ: Dùng để xoa bóp vết thương (ngoại thương) hoặc nội thương, công hiệu như … thần, à quên, như mật gấu. (lưu ý: sách không nói có uống được không – mặc dù nó không độc).

Họp trường.

   Một tuần trôi qua sau buổi họp Trường + kỷ niệm 45 năm ngày AHLS Nguyễn Văn Trỗi hy sinh. Mấy lão bantroi K3 trong lúc họp CB thường kỳ hỏi: sao không có hình k3 dự họp trường? Tôi chống chế: Phải lo post bài cho "Bạn trường Bé"! các Quế đã rất nhiệt tình với các đại ca Trỗi, tham gia - chúc mừng- múa hát... còn mấy ông K3 lèo tèo vài mống - đến bí thơ chi bộ này cũng cáo ốm để không đi. May còn có 2 chị K9 và Lý Nhím từ Nha Trang vào tham gia nên đội ngũ chụp hình lên cũng không đến nỗi....


Các đại biểu K3 ngồi được 3 bàn trong dãy dành cho mình.


Chị Quyên, các đại biểu gia dình liệt sỹ, các thày cô được mời lên hàng danh dự.

 BLL Trường tặng quà Út Quế
 
Đoàn đại biểu "Trường sỹ quan NVB"
 
Các đại biểu K1-K2
 

Quân ta hoành tráng chưa? Từ trái qua: Minh béo, K Tường, C Nhân, Oanh, Minh, Dũng cố đạo, X Nam, Lý nhím, T Linh, P Nguyễn, M Chính.

K4 - Còn khủng hơn nữa, không đếm nổi!

Các đại biểu K5...hừm, vẫn đông hơn quân ta!

K6...Ah thằng này ít hơn mình!

K7SG - Thật hùng hậu.


Út trỗi K8 còn hùng hậu hơn (do có thên em Suối!)

Chụp hình lưu niệm, lúc này Minh béo cũng cố chen vào cho có mặt.

Phần quan trọng nhất của buổi lễ diễn ra dưới tầng trệt.
K3 đây

Trong hình này, chú bé ôm hoa là cháu ngọai thầy hiệu trưởng Dương Quốc Tuấn.
Sau buổi lễ, X Nam đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ của mẹ chú bé -Đưa chú lên máy bay ra Hà Nội.