Thứ Bảy, 2 tháng 2, 2013

Tất niên ở CLB Thứ NămĐúng vào tối thứ năm 31/01/2013 CLB thứ Năm tổ chức tất niên tại 168. Thành viên, bạn bè, người nhà đông đủ cả.

Chủ nhiệm CLB có vài lời chào mừng tới bạn bè chiến hữu

Nâng ly chúc mừng cái sự gặp được nhau thấy nhau cười dịp năm hết..tết chưa tới!

Dũng cố, nhân vật thứ hai trong CLB phát biểu hứa hẹn sẽ đảm đương mọi sự đâu ra đấy khi chủ nhiệm Bình ngọn đi xa...( Ra Hà Nội chúc tết các QK)

Bình ngọn: "Các bạn cứ yên tâm, chúc tết các QK phía bắc xong tui sẽ trở lại ngay ....!"

Tulì: OH Oh oh, chủ tịch này chu đáo lắm đấy 

Hai vị đen (tóc) nhất hội!

Nàng thơ nói với con gái - Bác chủ tịch này mát tay lắm đấy!

TVC: chính xác đấy con à, niềm vinh dự lớn nhất của bác là có nhà gần nhà bác Bình ngọn!

Trưởng ban LL phía nam đang nghĩ gì nhỉ :)

Hừ, ít ra thì giọng hát của mình cũng không bị ...ngọng!

 Cuộc vui kéo dài không muốn dứt, hình ảnh cũng nhiều không thể tải hết lên đây. Hẹn sẽ gom thành clips (thứ hiện nay blog k mình đang bội thưc :\) để trình các bạn.
Thứ Năm, 31 tháng 1, 2013

Về cây lược vàng (SGGP online)

SGGP:: Cập nhật thông tin mới nhất lúc 18:35' ngày 31/01/2013
Y TẾ - SỨC KHỎE
Cây lược vàng có giá trị tăng cường sức khỏe
Thứ năm, 31/01/2013, 08:56 (GMT+7)
Ngày 30-1, tại hội thảo khoa học “Kết quả bước đầu trong nghiên cứu thành phần hóa học cây lược vàng (tên khoa học là Callisia fragrans)” do Viện Hóa sinh biển - Viện KH-CN Việt Nam tổ chức, GS-TS Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Hóa sinh biển, Chủ nhiệm đề tài, cho biết: Đây là lần đầu tiên cây lược vàng được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi các nhà khoa học và khẳng định được giá trị về mặt sinh học cũng như trong phòng bệnh, chữa bệnh và tăng cường sức khỏe của người dân.
Đặc biệt, trong quá trình thực hiện đề tài, các nhà khoa học đã tìm ra 3 loại hợp chất lần đầu tiên được phát hiện trên thế giới có trong cây lược vàng. Kết quả, các nhà khoa học đã thu được nhiều hợp chất hóa học quý gồm các lớp chất ecdysteroid, megastigmane, Adenosine, N-trans- feruloytyramine... Các hợp chất này đã được chứng minh có nhiều hoạt tính sinh học đáng chú ý như chống viêm, diệt tế bào ung thư, cải thiện tiểu đường, kháng khuẩn, chống oxy hóa, chống loãng xương, chống loạn nhịp tim, chống viêm, giảm đau, bảo vệ thần kinh, chống máu vón cục...
Trước một số thông tin trên mạng cho rằng cây lược vàng có độc tính, PGS-TS Nông Văn Hải, Viện trưởng Viện Nghiên cứu hệ gen - Viện KH-CN Việt Nam, cho biết: Nghiên cứu về nguồn gen, tác dụng sinh học cho thấy cây lược vàng có tỷ lệ độc tính rất thấp, không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, có tác động tốt trong việc trao đổi chất, có hoạt tính kháng sinh.
Tr.Hiếu
Tài liệu tham khảo :
Thứ Ba, 29 tháng 1, 2013

WARNING : đọc bài này có thể hại cho sức khỏe của bạn !


( LC giới thiệu )

Tháng 1 28 2013


Vấn đề Đảng trong Hiến pháp Liên Xô

Hồ Anh Hải


  Phần lớn các nước tự nhận là dân chủ đều do một (hoặc một liên minh vài đảng) cầm quyền. Nhưng Hiến pháp hầu hết các nước đều không nói gì về đảng cầm quyền, trừ một số nước xã hội chủ nghĩa (XHCN).

Nguyên Bộ trưởng Tư pháp Nguyễn Đình Lộc nói Điều 4 Hiến pháp Việt Nam là học theo Điều 6 Hiến pháp Liên Xô. Vậy Hiến pháp Liên Xô nói về vấn đề đảng cầm quyền như thế nào ?