Thứ Bảy, 4 tháng 1, 2014

Cách chế biến món ăn từ lá, hoa đu đủ...

       Hôm trước, Tuấn Linh có đăng bài Lê Công chia sẻ nói về tác dụng chữa bệnh ung thư của lá đu đủ, để chi tiết hơn việc đưa lá đu đủ vào cơ thể chúng ta như thế nào thì VT nghĩ chỉ qua con đường uống và ăn....
1/ Lá đu đủ luộc: Chọn lá non hoặc bánh tẻ, tuốt bỏ cuộng như rau diếp cho bớt đắng, rửa sạch rồi luộc kỹ, nắm ráo nước, chấm với vừng hoặc nước mắm, ăn thay rau trong bữa cơm... Có thể dùng mỗi tuần 2- 3 lần. Món ăn này còn rất tốt cho bệnh nhân bị đường ruột yếu .
Lá đu đủ tuốt bỏ cuộng như thế này

2/ Lá đu đủ đồ với cá.

Triển lãm ánh và ấn phẩm văn hóa về đại tướng Võ Nguyên Giáp


Ngày 1/1/2014 mình đi dự khai mạc triển lãm ảnh và một số ấn phẩm văn hóa về đại tướng Võ Nguyên Giáp ghi được một số hình ảnh đưa lên trang mạng cho các bạn biết thêm tư liệu về đại tướng


Thông Báo BLLK3 MB

B LLk3 THÔNG BÁO

1.HỌP BLL MỞ RỘNG
 Kính mời Các Ủy viên BLL Trước đây, Hiện nay và một số bạn Bạn đại diện cho Đồng Đội Khóa 3 Mở Rộng- Tham dự cuộc họp thường niên mở rộng (1lần trong năm) .
Lý do họp:
 Sau lần gặp mặt 1 tháng 8 năm 2013 Tại Đà nẵng Tình hình các UVBLL có những thay đổi do sức khỏe và đk bản thân. Với  thực tế trong những năm qua có khác với hiện tại khi  100% đã hưu. Qua những đóng góp từ ACE rất cần củng cố tổ chức và quy định lại (qui chế Hội k3 ) do đó  triệu tập xin ý kiến các ban là Đại diện của K3 nhằm thống nhất một số vấn đề trong hoạt đông  thời gian tới , hiệu quả.Cũng là cuộc gặp cảm ơn các bạn không còn tham gia BLL nhiệm kỳ tới.
Nội dung
- Bầu chọn lại BLLK3 MB nhiệm kỳ  từ nay tháng 1 /2014 đến 20 tháng 10 năm 2015.(số lượng,và kiện toàn -thay nhau chọn bạn có sức khỏe, nhiệt tình và có thời gian...) Tinh gọn.
- Phân công và tổ chức lại các tổ nhòm theo địa bàn- hay theo Trung đôi xưa(B12345)
-Bàn và thống nhất về định mức ,đối tượng, các vấn đề   liên quan đến Tài chính- Thu và chi và triển khai nhiệm vụ của Hội -Khóa3 cũng như Nhà Trường giao, từ nay đến 20/10 /2015-Sau kỷ niêm 50 năm ngáy Truyền thống Trường VHQĐ-Nguyễn văn Trỗi1965-2015.
Thời gian 9 giờ thứ2 đến 11g 30 ngày 6 tháng 1 năm 2014
Tại Nhà hàng Hải yến số 3 phố Hồ Đắc Di HN

Vì Khóa 3 rất mong ACE hưởng ứng và tham gia-đúng giờ -không vắng mặt khi nhận được Tin nhắn mời họp.
Thành phần ACE K3 không hạn chế, Sau Cuộc họp Liên hoan chung Đồng Đội.-Dùng Quỹ Khóa 3

                                                   
                                                                   TM BLLK3
                                                          NGUYỄN THÁI CHI
2.Bạn Pham Phi Hùng K3  
có Giấy Mời hạng VIP gửi tới Đồng Đội k3  Trân trọng kính mời Các bạn Khóa3
Trường VHQĐ Nguyễn Văn Trỗi
                       TỚI DỰ
           
          Lễ kỷ niệm 105 ngày sinh
AHLLVTND-TRUNG TƯỚNG PHẠM KIỆT
Thời gian 8h00 ngày 10/01/2014
Địa Điểm Hội trường lớn Bảo tàng Hồ Chí Minh
19 Ngọc Hà,Ba Đình Hà Nội

T/M Hội Khoa Học Lịch Sử VN
Phó chủ tịch-Tổng thư ký
Dương Trung Quốc  


Xin Trích 2 Tư liệu
Bách khoa toàn thư mở WikipediaPhạm Kiệt, tên thật là Phạm Quang Khanh (1912-1975), quê ở xã An Phú, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi; là Đại biểu Quốc hội Việt Nam các khóa III, IV; Trung tướng Công an Nhân dân Việt Nam; nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, Tư lệnh kiêm Chính ủy Lực lượng Công an nhân dân vũ trang.
Ông tham gia Việt Nam Thanh niên Cách mạng Đồng chí Hội từ năm 1929. Tháng 6 năm 1931, bị thực dân Pháp bắt, kết án tù chung thân, đày đi Buôn Ma Thuật. Năm 1943, được trả tự do.
Ông đã lãnh đạo, xây dựng và là đội trưởng đầu tiên đội du kích Ba Tơ; tham gia lãnh đạo khởi nghĩa Ba Tơ (11-3-1945) [1]. Tháng 8 năm 1945, ông là Ủy viên Ủy ban Khởi nghĩa và lãnh đạo giành chính quyền ở tỉnh Quảng Ngãi.
  • Năm 1946, ông là đại đoàn trưởng đại đoàn 31 thuộc khu 5.
  • Năm 1953 đến năm 1960, ông là Cục phó, rồi Cục trưởng Cục bảo vệ thuộc Tổng cục Chính trị, Bộ Công an Việt Nam.
  • Năm 1954, trong chiến dịch Điện Biên Phủ, cùng với nhiệm vụ phụ trách công tác bảo vệ, ông đã được Đại tướng Võ Nguyên Giáp cử đi kiểm tra công tác chuẩn bị chiến trường ở phía Đông Bắc. Ông đã đến tận nơi, kiểm tra trận địa pháo binh, phát hiện sự nguy hiểm bố trí pháo binh dã chiến tại một địa bàn tương đối bằng phẳng. Ông đã đề nghị Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp thay đổi phương châm tác chiến từ “đánh nhanh thắng nhanh” sang “đánh chắc tiến chắc”. Quan điểm không “đánh nhanh thắng nhanh, vì đánh nhanh tất sẽ…thua, mà đánh chắc tiến chắc, đánh như thế mới có thể thắng” mà Đại tướng Võ Nguyên Giáp đang nung nấu trong lòng, nhận được sự đóng góp qua điện thoại của tướng Phạm Kiệt, đã được Đại Tướng hết sức tâm đắc và đã quyết định thay đổi cách đánh Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ mang lại chiến thắng lịch sử cho dân tộc ta.
  • Năm 1961, ông là Tư lệnh kiêm Chính ủy, Bí thư Đảng ủy Lực lượng Công an nhân dân vũ trang. Năm 1971, ông là Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Năm 1974, ông là Trung tướng, Tư lệnh kiêm Chính ủy Lực lượng Công an vũ trang.[2]
Năm (1961-1975) Tư lệnh kiêm Chính ủy Công an nhân dân vũ trang, Trung tướng, Thứ trưởng Bộ công an

Tướng Phạm Kiệt, người duy nhất đề nghị Đại tướng Võ Nguyên Giáp xem xét lại kế hoạch đánh nhanh, thắng nhanh tại Điện Biên Phủ
11:6' 7/5/2013

TCCSĐT - Vừa qua, trong dịp dự lễ mừng đại thọ cụ bà Phạm Thị Trinh, em gái tướng Phạm Kiệt, năm nay đạt 100 tuổi đời, 83 năm tuổi Đảng, tôi được xem một tư liệu lịch sử, một kỷ vật vô cùng quý báu của gia đình: đó là bức thư của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đề ngày 19-1-1995 gửi Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam.


Trong thư, Đại tướng có nhắc đến vai trò của tướng Phạm Kiệt tại mặt trận Điện Biên Phủ: “Đặc biệt, tại mặt trận Điện Biên Phủ, cùng với nhiệm vụ phụ trách công tác bảo vệ, anh được tôi cử đi kiểm tra công tác chuẩn bị chiến trường ở phía Đông Bắc. Anh đã đến tận nơi, kiểm tra trận địa pháo binh, phát hiện sự nguy hiểm bố trí pháo binh dã chiến tại một địa bàn tương đối bằng phẳng. Lúc bấy giờ, toàn thể cán bộ và chiến sĩ đang hăng hái triển khai kế hoạch đánh nhanh. Bản thân tôi thì đang khẩn trương theo sát tình hình củng cố của địch và suy nghĩ về quyết định thay đổi phương châm. Chính vào lúc đó thì nhận được ý kiến của anh Phạm Kiệt phát biểu qua điện thoại. Anh trình bày vắn tắt tình hình và là người duy nhất lúc đó đã đề nghị tôi xem xét lại kế hoạch đánh nhanh”.

Thứ Năm, 2 tháng 1, 2014

Chúng mình Chúc nhau Năm Mới 2014

Thơi gian 6 phút
THAICHIK3

Không đề
Năm mới
Thiệp đẹp   .
 Rét ngọt
 Ngọ phi xuyên nắng
Nhạc hay sao không rộn rã
Mênh mang xin chúc  Mình k3
Năm cũ chưa qua năm Ngọ đến
Cả đàn lại thiếu
 Bạn""Ta đi"
Giáp ngọ đừng  ai đi thêm nữa
Tâm  hỏi
27 bạn mình
Tết về đâu?
Cho biết nơi đó -gửi   thương nhớ
Hóa Thiệp màu gì  trắng hay  đen.
Trần sao âm vẫn thế
Xin gửi đủ sắc đủ âm thanh

Thứ Tư, 1 tháng 1, 2014

Tưởng nhớ 100 năm ngày sinh ĐẠI TƯỚNG NGUYỄN CHI THANH KÍNH YÊU

  (1-1-1914 - 1-1-2014) 

Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

Để ghi nhớ - kính trọng nhân ngày kỷ niệm xin phép được trích đẫn từ nhiều nguồn những lời ngợi ca về Đại tướng kính yêu:

Trong thế kỷ 20, trong thời đại Hồ Chí Minh, trước những thử thách nghiệt ngã chưa từng có trong lịch sử, dân tộc ta đã sản sinh ra cả một "thế hệ vàng" những người lãnh đạo kiệt xuất. Nguyễn Chí Thanh là một trong những người Việt Nam như vậy

.Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (1914-1967) là vị đại tướng thứ hai của QĐNDVN sau Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ông sinh tại làng Niêm Phò, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên ngày 1.1.1914, đến nay tròn thế kỷ - muộn hơn Đại tướng Võ Nguyên Giáp ba năm và ra đi trước người anh cả của quân đội gần nửa thế kỷ. Ông cũng là một vị tướng huyền thoại, để lại dấu ấn sâu đậm thời kỳ dân tộc ta trải qua những biến động sâu sắc nhất trong lịch sử hiện đại: Từ làm cách mạng Tháng Tám thành công đến thời kỳ thống nhất nước nhà, đổi mới, phát triển.

Quân đội ta có hai vị Đại tướng đầu tiên thì một người xuất thân từ trí thức, một người xuất thân từ nông dân và cùng quê Bình Trị Thiên. Có điều đặc biệt, người xuất thân từ trí thức thì trở thành quan võ, Bộ trưởng Quốc phòng, Tổng Tư lệnh. Người xuất thân từ nông dân thì trở thành quan văn, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân


 Thực ra cả hai vị đại tướng  đều là văn võ kiêm toàn, đều có nhãn quan chiến lược vào loại tầm cỡ, xứng đáng được ghi vào sử sách. Một người thì rõ ràng đã được thế giới suy tôn là một trong các vị tướng nổi tiếng thế giới. Còn một người thì đã từ giã chúng ta, để lại một chỗ trống không gì có thể bù đắp được và cho đến nay nhiều người vẫn nuối tiếc...

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2014

Chúc Mừng Năm Mới 2014 Đồng đội K3 và "TRỖI k12456789"
Năm Giáp Ngọ-sức khỏe
Tống cựu nghênh tân – Vạn sự cát tường – Toàn gia hạnh phúc.

Hà nội nhớ Mai Vàng Sài Gòn-Dà nẵng

Chúc Bạn ở xa Tổ quốc-HẠNH PHÚC
K3 Miền Bắc CHÚC MÙNG NĂM MỚI 2014 Vạn Sự AN LÀNH


Thứ Ba, 31 tháng 12, 2013

Sự kiện cuối năm k3 MB( 2 clip)

Clip số1Thời gian 8 phút
Sự kiện cuối năm k3 MB
Clips sô 2 thời gian 6 phút

Thứ Hai, 30 tháng 12, 2013

5 SỰ KIỆN KHÓA 3 MB CUỐI NĂM

5 sự kiện cuối năm 2013
Khóa3 MB
Sự kiên 1 Khóa 3 MB -Cầu mong bạn
MAI TỤ siêu thoát 

Sự kiện 2-Đại diên k3 kính phúng mẹ bạn Lê Khắc Khảm
 tại nhà tổ Hưng yên
K3 MB
 Xin chia buồn cùng gia quyến
Sự kiện 3 Trung đội 5 chào đón đồng đội

Sự kiện 4 Đại diện k3 mb Chúc mừng k5 anh em

Trưởng ban LLk5 Trần Việt vui mừng đón các Thầy Cô giáo và Đồng đội Trỗi
Tập sách của Bạn Quốc Việt k5 quà tặng k3
Rất nhiều nội dung hay và bổ ích nối vê Sử nguồn của Việt nam
Tìm đọc trên mạng BANTROIK5 NEWS

Tác giả tập sách Thác sỹ Quốc Việt k5
Sự kiện thứ 5-Trưởng ban llk8-Búi Chuẩn
 K3 MB Chúc mừng ngày gặp mặt Truyền thông k8 -ÚT TRỖI

K8  phổ cập cho ANH CHI EM  về cách thức Khai thác mạng Bạn trỗi
rất hưu dụng trong thời đại ngày nay-Trỗi sẽ xích gần lại nhau 
Chúc mừng k8 (5 phút)

K3 Viếng bạn Mai Tự.


Sáng hôm nay, 30/12/2013 các bạn K3 tại TP HCM và nhiều bạn hữu các khóa, các bạn HSMN đã đến viếng, chia buồn cùng gia đình bạn Mai Tự. Tang lễ được tổ chức tại Nhà tang lễ thành phố Hồ Chí Minh - 25 Lê Quý Đôn, Q3.
Vĩnh biệt bạn Mai Văn Tự, mong vong linh bạn sớm siêu thoát. Chân thành chia buồn cùng gia quyến!


PHƯƠNG PHÁP CỨU NGƯỜI TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO

Trong hệ thần kinh não bộ của bệnh nhân tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, sẽ làm não bộ bị tàn phá nhanh chóng mà ngay những người chung quanh không phát hiện ra được các triệu chứng của tai biến mạch máu não (TBMMN ).

Chủ Nhật, 29 tháng 12, 2013

Thông báo


TIN BUỒN

  Bạn Mai Văn Tự cựu học sinh Khóa 3 Trường VHQĐ Nguyễn Văn Trỗi đã ra đi hồi 01h 00 ngày 29/12/2013, 08h 00 ngày 30/12/2013 phát tang . Tang lễ được tổ chức tại Nhà Tang Lễ thành phố,25 Lê Quí Đôn,Quận 3, TP Hồ Chí Minh., 06h00 ngày 01/01/2014 di quan, sau đó hóa thân tại Đài hóa thân Bình Hưng Hòa.
   Các cựu học sinh Khóa 3 Trường VHQĐ Nguyễn Văn Trỗi vô cùng thương tiếc xin gửi đến gia đình lời chia buồn sâu sắc nhất.

                            TM BLL K3 Trường VHQĐ NVT TP Hồ Chí MInh
                                           Trưởng ban  Nguyễn Khánh Tường


Thông báo: Khóa 3 NVT Phía Nam viếng vào 10h ngày 30/12/2013,mong ACE có mặt đông đủ.
                                                                                                 TM BLL  KT