Thứ Ba, 26 tháng 5, 2009

Vưỡn còn ở Quy Nhơn!

Tôi được mời ra Quy Nhơn để báo cáo tại 1 hội thảo do Sở TT-TT Bình Định và VCCI tổ chức. Ông giám đốc Sở cũng là HSMN, cùng học vối Minh Tân, Ngô Ngời, Q Tấn (K3)... thành ra quan hệ rất vui vẻ. Hôm nay hội thảo thành công tốt đẹp, tôi liên lạc với Nhất Trung để hẹn gặp các bạn Trỗi ở Quy Nhơn. Tại miền đất võ này, Bạn Trỗi có 4 tên: Thủy K4, Nhất Trung K5, Cảnh K6 và Trinh K7. Tuy không đông, nhưng Bạn Trỗi Quy Nhơn luôn hùng hậu do mỗi khi tụ bạ đều có các nữ tướng theo cùng (truyền thống Bùi thị Xuân..:-)).
Ngoại trừ tỷ phú (thời gian) Nhất Trung, những người khác đều đang còn đi làm nên mọi người gặp nhau lúc 17h hơn. Cảnh không tới được do bận việc. Khi Trung chở tôi tới nơi thì đã thấy Thủy và 3 bà vợ ngồi đó. Thấy chưa? Miền Trung có tinh thần cách mạng thật cao, không như mấy tên k3 Sài-Gòn họp mặt thì thường xuyên hàng tuần mà không bao giờ đưa bà xã theo, lại còn này nọ nữa...

Người anh hùng áo vải Quang Trung - Nguyễn Huệ.
Thủy : Hừm...chỉ thiếu con vịt nữa là ra cái chợ! có món khai vị thôi mà.....
Đừng rỡn nha, các ông làm sao mà kêu được món khai vị độc đáo như vầy: "Xôi chiên!"

Các bà nhà thiệt giỏi! Từ trái qua: Bà Thủy, Bà Trinh và bà 1 Trung.

Qui Nhơn nhỏ nên ai cũng biết ai anh ạh!

Trinh K7 đến trễ: Xin lỗi, Em phải lo sửa cho xong cái vòi nước mới đi được.
Lần đầu gặp các bạn Trỗi QN - Vui vẻ, thân mật, và ấm cúng.
Ông Giám đốc Sở TT-TT Bình Định nói là chụp thêm kiểu nữa cho chắc...nhưng tay có vẻ đã run vì uống nhiều Ken Thái (Đắt hơn Ken Việt 500đ, lỗ to hơn - Nhất Trung nhận xét)
   Mai tôi phải dậy sớm bắt xe ngược Phù Cát để đi máy bay về SG nên 20h là giải tán. Tranh thủ có net trong Hotel, tôi post mấy tấm hình giao lưu Bạn Trỗi miền Trung lên BL k3. Như mọi khi, các còm men là tôi 'nghĩ' ra do tác động của Ken Thái lỗ to!

Thứ Hai, 25 tháng 5, 2009

Miền Trung - Quy Nhơn


Chắc có thể sẽ có bài Miền Trung - Đà Nẽng nữa nên tôi lấy cái tiêu đề này cũng là để tự nhắc nhở mình. Thực tình rất xấu hổ vì đã bỏ bê ngôi nhà BLK3 quá đáng. Một phần cũng ỷ i mấy bạn xấu khi tụ tập họp chi bộ thứ sáu hàng tuần nào cũng hứa, tớ nhất định sẽ đăng bài, chủ đề là "Đàn ông K3...". Khi anh Chí nhớn K4 thương tình góp cho bài "Những người bạn K3 (P3)" rồi mà chưa thấy bài viết này đâu. Sau một tuần, cười hề hề lần này nhất định có bài, nhưng chủ đề là "Hoa Anh Đào...". Ờ nhưng mà không hiểu sao internet chỗ tao(Viện KH-CN Quân sự) nó cứ tậm tịt, không thể đăng tải được...Giờ thì lại chủ đề mới rồi, tất nhiên chỉ chưa post lên thui!!! Còn tôi thì công việc cty, hội hè cũng lắm, mà cứ viết một mình cũng nản, chưa kể tội kém văn, chả lẽ cứ post ảnh mãi...mà nào có cái nào có giá trị nghệ thuật, tuyền đàn đúm nhậu nhẹt dù có tính thời sự thật, nhưng tính thời sự lại nằm trong các cuộc đấu hót nơi bàn nhậu chứ không thể hiện qua hình ảnh.
Chết thật, lại lạc đề rồi. Đang nói gì nhỉ? ah, dạo này bận quá, thời suy thoái mà mấy thằng đối tác vẫn cứ ép doanh số năm nay bét cũng phải tăng 50%! Rồi còn qua tổ chức sự kiện ì xèo...Đấy, chỉ 1 tuần cuối cùng của tháng 5 công ty tôi phải tổ chức 2 hội thảo...Ngoài ra còn phải tham gia báo cáo tại 1 cuộc hội thảo ở Quy Nhơn, Bình Định nữa. Tôi quyết định đi tham gia cái Quy Nhơn, để các chú trẻ ở nhà chiến đấu với bọn ngoại bang!
Phải 20 năm tôi mới trở lại mảnh đất này. Thời đó tôi cũng thường một mình một ngựa (xe đò) rong ruổi khắp dải đất miền trung và cao nguyên này. Khi đó đang còn tỉnh Nghĩa Bình và phải có tiền cỡ mấy ngân hàng tỉnh mới dám sắm máy PC XT với đĩa cứng 10-20MB. Trước đây đi xe đò phải mặc cả áo mưa trong xe vì xe cũ, cửa không kín. Chạy suốt ngày đêm ...Mỗi chuyến đi như vậy, tôi thường bận đồ lính không quân hàm quân hiệu, đeo balo và xách cặp táp đồ nghề lên xe ở BX Miền Đông, chạy lần lượt Nha Trang, Quy Nhơn, Quảng Ngãi, lộn lên qua đèo An Khê tới Pleiku, đi Kong Tum - quay về Buôn mê Thuột rồi lại lộn trở lại Pleiku, xuống Bình Định xuôi sài Gòn. Thời đó đường 14 còn chưa thông như bây giờ, đi lại rất vất vả. Nay tôi bay ra Quy nhơn hết 45'. Ngày nào cũng có 1 chuyến bay tuyến HCM-Quy Nhơn và ngược lại.
Quy Nhơn không thay đổi nhiều, ngoại trừ quảng trường trung tâm nơi có tượng đài Nguyễn Huệ. Trước kia chỗ này là một công viên nhỏ. Đường ven biển cũng được làm mới, rất đẹp và sạch tuy không dài như ở Nha Trang. Bạn Trỗi K3 không có ai ở Qui Nhơn. Qua cộng đồng blogger tôi chỉ biết Nhất Trung k5 và Thủy k4. Nhất Trung ngày hôm nay đi Nha Trang có việc, cuối cùng chỉ kêu được Thủy bều- lúc gọi hắn đang còn ăn cỗ đâu đó, như chỉ lát sau là phi đến. Thủy do đã chén rồi nên chỉ ngồi uống và nói chuyện, Cùng bàn còn có vợ chồng ông bạn cùng đơn vị cũ, nghỉ hưu về quê Quy Nhơn kiếm tập 2 , ổn định cuộc sống. Ngày ngày ông này vác bó cần câu đi câu cá biển, cá câu được ăn thì ít toàn cho mọi người. Không có được lý thuyết thâm hậu như anh Chí Nhớn về nghề câu kéo, nhưng ông này câu rất giỏi dù chỉ mới đi câu từ khi nghỉ hưu.

Giảm độ cao ...xuống sân bay Phù Cát

Vinh Qui Nhơn nhìn từ đường Nguyễn Huệ

Cánh nam thành phố, xuôi xuống mộ Hàn Mặc Tử.
Qui Nhơn có nhiều tàu đánh bắt xa...
Cũng có nhiều "Vó" dựng ngay trong vịnh QN, sát đường ven biển.

Và những chiếc thúng đánh bắt ven bờ
Vườn trong KS Qui Nhơn, nơi tôi tá túc
KS Qui Nhơn - mặt hướng ra biển
Đại tá hồi hưu - giờ là một tay câu cá biển sành sỏi đang show công cụ

Bạn Trỗi Qui Nhơn : Gặp tui ở đây thì vô tư nha! Chớ có gặp tui ở bịnh viện! 
(Thủy "bều" là trưởng khoa hồi sức cấp cứu BV QK5 - bạn mà để đến độ gặp gã ở BV thì coi như đứt...)